siêu linh tinh

25 Th10

 …

1.
Tôi đi câu lại. Thằng em họ cứ rủ rê mãi nên tôi đi, sẵn đem cho nó một số cần máy cũ và hướng dẫn nó cách câu vì thằng này nó mới sa chân vào con đường nghiện ngập. Mới câu có nửa ngày mà tối về nhắm mắt là thấy cái phao chìm. Có lẽ lại tái nghiện món này sau cả năm trời cai hẳn. Món câu này thì không tốn tiền lắm, nhưng cực kỳ tốn thời gian và công sức. Hây da, sao mình toàn nghiện ngập thứ gì đâu không.
2.
Không biết mọi người viết blog có giống tôi không, nghĩa là có một chu kỳ rõ rệt: viết chỉnh chu và khiêm tốn thời gian đầu lúc còn ít người đọc, rồi viết rộ lên hưng phấn lúc có nhiều bạn đọc và comment, sau thời gian chừng 1~2 năm sung mãn thì bỗng dưng…hết chuyện để viết. Thực ra là chuyện thì vẫn còn nhiều nhưng sự hưng phấn có lẽ đã giảm nhiều, không vì lý do khách quan gì cả, có lẽ chỉ là thoái  hóa tự nhiên thôi.
3.
Giao thừa năm 2000, thời điểm chuyển giao thiên niên kỷ, lúc ấy mọi người bàn tán chuyện về sự cố Y2K, đại khái là kho vũ khí hột nhưn của Nga Xô và Mỹ Quốc sẽ tự động kích hoạt khi đồng hồ đếm năm từ số 99 nhảy về 00. Hai kho hột nhưn này mà nổ thì 3/4 thế giới sẽ đi bán muối.
Đêm ấy, chúng tôi tụ tập lại, mua thật nhiều rượu và uống một trận tưng bừng, để rủi có nổ hột nhưn cũng không lấy gì hối hận, chết trong lúc sung sướng. Đêm ấy tất nhiên chẳng có gì đặc biệt, ngoại trừ việc chúng tôi say mèm và bên nước Nga thì ông tổng thống Vodka Yeltsin chuyển giao quyền lực cho anh Handsome Putin, nếu có thay đổi thì sau đêm ấy chỉ có nước Nga thay đổi mà thôi.
4.
Nhạc rock, rock’n’roll là một sản phẩm của văn minh hậu hiện đại. Thực ra nhạc rock có nhiều dòng, nhiều lối chơi, nhiều phong cách… đến nỗi khó có thể nhận biết hết, hình như có giai đoạn nó trở nên quái dị trong một số phong cách như Death Metal hay Heavy Metal.
Tôi ít nghe Rock, nhưng tôi có thằng em trai mê nhạc Rock, nó là bạn học của bạn Phanxine. Thời sinh viên, em tôi có thành lập một ban nhạc rock và biễu diễn ở sân trường ĐH Kiến Trúc. Tôi nhớ đêm ấy vợ chồng tôi cũng tham dự, tiết mục của em tôi là gần cuối và bỗng nhiên em tôi đang diễn thì mọi người đánh nhau tưng bừng. Thế là tôi cũng nhảy vào đám loạn đả ấy, đánh tứ tung để bảo vệ thằng em. Sau này bạn Phanxine nói rằng bạn ấy biết tôi từ đêm ấy, vì bạn ấy chính là người tổ chức đêm nhạc.
5.
Cái tựa “siêu linh tinh” này để hưởng ứng phong trào “siêu” của truyền thông nước nhà. Nước ta thì cái gì chả siêu, nhỉ. Người mẫu thì siêu mẫu, nước mía thì siêu sạch, bán hàng thì siêu khuyến mãi, bánh xèo thì siêu ngon, bột giặt thì siêu trắng…hàng loạt thứ siêu, thứ gì cũng siêu: siêu mỏng, siêu cánh, siêu thấm, siêu nhanh, siêu đẹp, siêu xe, siêu tốc, siêu rẻ… thậm chí chúng ta đã bão hòa chữ siêu rồi, nay đẳng cấp có lẽ phải là là siêu siêu, đốp bồ siêu…
Và có lẽ truyền thông cũng nên thử đặt vấn đề thêm chữ siêu cho những lĩnh vực khác, ví như siêu tham nhũng, siêu lạc hậu, siêu nghèo, siêu thiếu thốn, siêu vô ý thức, siêu bạo lực, siêu tai nạn, siêu chết đuối, siêu bịnh, siêu ô nhiễm, siêu bẩn… mấy thứ này thì ở ta chắc chắn là siêu siêu, đốp bồ siêu thiệt.


Advertisements

17 phản hồi to “siêu linh tinh”

 1. Skyblue Nguyễn Tháng Mười 25, 2011 lúc 4:13 sáng #

  hic, em chỉ thấy nhập siêu thôi là đã thấy rầu rồi anh Phú ơi!

 2. Xà bông! Tháng Mười 25, 2011 lúc 4:38 sáng #

  E bổ sung thêm từ Siêu điên ha A!E thik đàn ông thấy gì mắc mớ là sẵn sàng đánh nhau như A! :)Và đó là nơi chốn an toàn để cho 1 (hoặc) nhiều người phụ nữ có thể dựa vô,

 3. Smile Pasta Tháng Mười 25, 2011 lúc 5:06 sáng #

  Chu kỳ viết blog đúng vậy đấy ah. Em cũng bị như thế! Đọc nhà anh nhiều hôm nay mới còm ah. Chúc anh buổi chiều vui vẻ.

 4. Lana Tháng Mười 25, 2011 lúc 6:27 sáng #

  Cái ẻn về đi câu nào của Phú cũng hay, cứ như ngửi thấy mùi của bao la, mùi của biển mặn mòi, mùi cá mới lên nướng thơm phức vậy. Sao Phú không cho 5 xu hình về bữa 'đi câu lại' này nhỉ.

 5. jazzy guy Tháng Mười 25, 2011 lúc 6:44 sáng #

  đã thiệt, kết mục số 4

 6. Trâm Lê Tháng Mười 25, 2011 lúc 10:35 sáng #

  Mấy cái anh liệt kê cuối cùng là tríp bồ siêu luôn ấy chứ

 7. Titi Tháng Mười 25, 2011 lúc 2:01 chiều #

  1. đi câu thích thật, cảm giác cái dây giật ngược nằng nặng thích lắm :-D2. chu kỳ viết blog cũng y hệt chu kỳ sinh học của cơ thể ta :-D3. nước Nga thay đổi và nước Việt cũng thay đổi :-)4. oánh nhau là đặc trưng một tâm hồn rock & roll. Si ra Phú có tâm hồn rock & roll5. siêu còm mèn nè :-))

 8. Đỗ Nguyên Bình - OverAC Tháng Mười 25, 2011 lúc 2:06 chiều #

  ngẫm mà cười quài về cái mớ hột nhưn của anh. 🙂

 9. Gác Xép Tháng Mười 26, 2011 lúc 2:16 sáng #

  2. Đôi khi ngưng viết tí để mà tìm đọc của người khác đó Phú ah. 🙂

 10. rita Tháng Mười 26, 2011 lúc 3:19 sáng #

  Em luôn ưu tiên đọc blog của anh Phú trước, có cái đó ngồ ngộ, hấp dẫn, xen lẫn tò mò. Chà hôm nay lão nghiện ngập đó viết gì. Và thật là luôn thú vị khi đọc blog của anh.

 11. Nguyễn Thanh Hằng Tháng Mười 26, 2011 lúc 8:10 sáng #

  Còn siêu ngủ ngày nữa

 12. tamxuanthu Tháng Mười 26, 2011 lúc 11:21 sáng #

  Hi hi, bạn Phanxine có bị anh uýnh nhầm (ko uýnh ko biết nhau) ko :))

 13. Đàm Hà Phú Tháng Mười 28, 2011 lúc 7:05 sáng #

  @Skyblue Nguyễn: Nhập siêu cũng còn đỡ hơn "siêu lạm phát :(@Xà bông! Một phụ nữ dựa vô tự nhiên nó hết an toàn rồi, còn đâu chỗ cho nhiều phụ nữ :)@Smile Pasta: Cảm ơn bạn, rất vui được biết bạn

 14. Đàm Hà Phú Tháng Mười 28, 2011 lúc 7:07 sáng #

  @Lana: Sẽ có hình đi câu phục vụ bạn đọc :)@jazzy guy: hehe, đó là thời trai trẻ thôi :)@Trâm Lê: nghĩ lại thấy mấy cái đó nước mình vô đối quá, đỉnh quá

 15. Đàm Hà Phú Tháng Mười 28, 2011 lúc 7:08 sáng #

  @Titi: Cảm ơn siêu còm quá chi tiết luôn :)@Đỗ Nguyên Bình – OverAC: hột nhưn vẫn là nguy cơ lớn nhất của thảm họa diệt vong đó chứ :)@Gác Xép: Vẫn đọc thường xuyên, có điều không comment thôi bác ơi 🙂

 16. Đàm Hà Phú Tháng Mười 28, 2011 lúc 7:10 sáng #

  @rita: Cảm ơn bạn nhiều vì nhé, rất vui khi có người đọc thích thú, đó là động lực để viết :)@Nguyễn Thanh Hằng: siêu ngủ ngày nên siêu mơ :)@tamxuanthu: bạn Phanxine không có liên quan, mãi sau này vei16t blog mới biết nhau 🙂

 17. Gác Xép Tháng Mười Một 3, 2011 lúc 11:53 sáng #

  Hihihi..Ý mình không phải vậy. Thông cảm trạng thái mà.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: