chuyện nhỏ ở Sài Gòn

22 Th7

mấy chuyện lặt vặt, kể trong lúc quá bận

1.
Đó là một con hẻm khá rộngrãi ở giữa nhưng hai đầu  thì nhỏ xíu, chỉ chạy lọt chiếc xe máy, nốihai trục đường chính ở quận 3. Trong hẻm nhà cửa san sát, nhà mới xây cao 3~4tầng cũng nhiều mà nhà cũ, mái tole gác gỗ cũng sin sít, nhiều nhà dùng phíatrước để buôn bán nhỏ, bán đồ ăn hoặc tạp hóa, nhiều nhà mở tiệm gội đầu hoặcđặt biển công ty mà chẳng có nhân viên. Dân cư trong hẻm hầu hết đều biết nhau,cũng có một vài người mới dọn tới hoặc thuê nhà trong hẻm nhưng họ nhanh chónglàm quen với cư dân hẻm.
Bà chủ nhà trọ của tôi được gọi là cư dân lâu đời nhất của hẻm, hơn 60 năm. Bà là người cất nhà đầutiên trên đất này. Bà kể, lúc bà vô Sài Gòn năm 16 tuổi, cả nhà bà đi trên mộtcái ghe. Lúc đó hẻm này, từ đầu đến cuối, là một con rạch rộng và sâu, bơichừng vài chục sải mới sang bờ, tuy thông với nhiều rạch khác nhưng nước ở rạchnày lại trong veo, đáy toàn cát. Bờ bên này, chỗ nhà trọ tôi ở, là một cái bếnthuyền tấp nập suốt ngày đêm. Cha của bà đã dựng cái chòi đầu tiên trên bến,đúng chính chỗ căn nhà bây giờ, lúc đó ban đêm gió từ những con rạch thổi lồnglộng đến nỗi muốn cuốn bay mọi thứ.
Có nhiều sông rạch, nhiềuđầm lác, nhiều rừng dừa nước đã biến mất, nhường chỗ cho phố xá và những conhẻm đầy nhà, đầy người, ở Sài Gòn.
2.
Ở một showroom sang trọng củamột hãng xe hơi nổi tiếng mà giá của một chiếc xe nằm ngoài khả năng đếm củanhiều người, vào một buổi trưa trời nắng gắt bên ngoài nhưng bên trong váchkính thì mát lạnh. Anh nhân viên bán hàng mặc đồ vest với cà vạt và dày da bónglộn đang ngồi xem tivi.
Có một cụ ông đi bộ ngoàiđường mở cửa vào showroom. Trông ông có vẻ không được khá giả lắm, tuy cũng vậnáo sơ mi ngắn tay cũ và một chiếc quần khaki ngả màu. Ông cụ bước vào, đảo mắtnhìn một lượt rồi chắp tay sau lưng đi đến những chiếc xe trưng bày và bắt đầuxem xét. Anh nhân viên bán hàng bật dậy đi theo cụ, anh đi nhẹ nhàng và tỏ vẻlịch sự. Anh gọi cụ là ngoại. Ngoại ơi, ngoại à. Mỗi lần cụ dừng lại ở một chitiết anh lại đề nghị được cho cụ xem rõ hơn, anh mở cửa trước, cửa sau, mở nắpcapo để cho cụ xem. Khi cụ tỏ ý thắc mắc thì anh lại nhẹ nhàng giải thích vớicụ, cụ già cứ gật gù lắng nghe nhưng có vẻ không hiểu mấy.
Đi chán cũng mỏi, anh bánhàng mời cụ già lại chỗ  sofa có cái bàn kiếng sạch bóng  và mời cụ dùngcafé, loại café đá pha sẵn thôi. Mãi sau cụ già nói với anh: qua thấy chỗ bán xehơi này sang trọng quá, lại có máy lạnh nên qua vô xem chơi, chứ xe này cả dònghọ qua gom tiền lại cũng mua không nổi. Anh nhân viên vẫn rất lịch sự: dạ conbiết, sẵn ngoại vô chơi thì con giới thiệu luôn để ngoại coi xe, đâu phảiai vô coi xe cũng mua đâu ngoại. Anh cười, coi bộ hiền khô.
3.
Một góc ngã tư giao lộ giữahay con đường thuộc loại đông nhất nhì Sài Gòn, nơi thường xuyên bị kẹt xe,nhất là vào giờ cao điểm.  Bên cảnh sátgiao thông phân công hai anh sĩ quan đến trực ở ngã tư này để giải quyết nạn ùntắc và xử phạt mấy phương tiên chạy ẩu, nhất là mấy chiếc xe hơi rẽ trái sailuật.
Hai anh sĩ quan này có lẽ thuộcloại vất vả nhất trong ngành vì thời gian của hai anh hầu hết đều phải đứngngoài nắng ngoài mưa để phân luồng và điều chỉnh đèn tín hiệu, chỉ cần hai anhvắng bóng một lúc là cái ngã tư lại nùi nùi một mớ xe cộ.
Chỗ hai anh đứng có một cáitủ điện chìm, lúc nào cũng có nước uống. Sáng thì café, nắng lên thì trà đá,chiều thì có nước đá chanh… Mỗi khi uống hết nước thì anh sĩ quan trẻ hơn băng quađường đem trả những cái ly cho một quán cóc gần đó. Quán cóc vỉa hè nhưng lúcnào cũng có khách ngồi.
Lát sau bà chủ quán lại bưngqua một món thức uống mới, đúng lúc tôi đứng gần đó. Anh sĩ quan lớn tuổi hơnquay qua nói, hình như cốt để cho tôi nghe: bà này bả cho tụi tôi uống nướcmiễn phí cả tháng nay, nói hoài mà hông chịu cầm tiền, mơi không uống nữa nghenbà. Bà già cười lớn, ha hả, mấy chú làm việc cực khổ, tui đãi miếng nước,chuyện nhỏ xíu mà, mấy chú uống cho tui dzui.
4.
Dạo này Sài Gòn trời nắnggắt, đi ngoài đường hay thấy mấy thùng ghi “trà đá miễn phí”, ai muốn uống thìuống, dân xe ôm, xích lô là khoái dữ lắm, ghé uống ừng ực rồi cứ vậy đi,không cần phải cảm ơn.
Một lần ông xe ôm chở tôixin phép tấp vô lê uống ly trà đá, tôi mới biết là có trà đá miễn phí. Đó làthùng trà đá miễn phí tôi thấy đầu tiên, nó ở gần bệnh viện 115, mặc dù nókhông có bảng ghi “miễn phí”, chỉ thấy một thùng trà đá để ngoài đường, ai qualại nếu biết cứ tự động rót mà uống. Uống hết có người ra châm trà, châm nước, bỏđá vô.
Tôi hỏi ông xe ôm, trà đámiễn phí kiểu vầy có nhiều không chú. Ổng nói cũng nhiều, tùy mình biết chỗ màghé uống, trời nắng vầy có ly trà đã cũng đã lắm chú. Tui không phải nghèo đếnmức cần phải uống trà đá miễn phí, tui uống bị thấy khoái vậy thôi.

5.
“Bây giờ cầm tờ báo lên làrầu, hết muốn coi báo” – Câu này của một đại gia Sài Gòn. Đại gia này có lẽ đãvề hưu, con cái đã thành đạt lấy vợ lấy chồng ở riêng hết. Đại gia này thườnghay ngồi ở quán café cóc của bà già ở mẩu chuyện số 3. Sáng nào cũng có mặt, dùnắng hay mưa.
Sáng nào đại gia cũng muabáo, chắc chắn là có Tuổi Trẻ, Thanh Niên, Người Lao Động, Công An, Pháp Luật… thỉnh thoảng mua tờ tạp chí hoặc nguyệt san. Đại gia chỉ mua báo của hai người, một con bé và một thằng bé quen, bữa đứa nàybữa sau đứa kia. Hai đứa trẻ bán báo không bao giờ cạnh tranh nhau quyết liệthoặc tỏ ra giành mối, chúng vui vẻ cùng phục vụ một vị khách hàng. Đại gia muarất nhiều nhật báo nhưng lúc ra về chỉ đi tay không.
Sau này, khi có dịp ngồi ởquán café cóc đó suốt một buổi sáng tôi mới biết. Nếu hôm đó đại gia mua báo củathằng bé, sau khi đọc xong ông sẽ gấp tờ báo lại như cũ và đem cho con bé đibán tiếp và ngược lại, nếu mua của con bé thì ông sẽ đem cho thằng bé để nó đibán cho người khác, tiền thì ông vẫn trả đủ.

Advertisements

55 phản hồi to “chuyện nhỏ ở Sài Gòn”

 1. phanxine Tháng Bảy 22, 2011 lúc 4:21 sáng #

  😀 hihi… thôi không đọc facebook đọc báo mấy chuyện biểu tình tham nhũng nữa, đọc mấy chuyện anh Phú kể cho dễ thở dễ sống 🙂 hôm nào nhậu nha anh

 2. international Tháng Bảy 22, 2011 lúc 4:45 sáng #

  Đọc mấy cái lặt vặt về dân SG, khoái quá trời. Bởi trong số những người SG tốt bụng đó có … em.He he

 3. jazzy guy Tháng Bảy 22, 2011 lúc 4:48 sáng #

  chuyện nào cũng đọc cũng ý nhị hết thiệt haythích cái chuyện 2 vì cứ lo hông biết anh nhân viên đó xử trí sao….ô mừng, ảnh được ghê!

 4. Phung Tran Tháng Bảy 22, 2011 lúc 5:06 sáng #

  Lạc quan, yêu đời nên anh trẻ mãi k già ha anh ha.

 5. Sông Tháng Bảy 22, 2011 lúc 6:04 sáng #

  cái thùng trà đá đó em cũng thấy mấy lần rồi, làm ngạc nhiên ghê lắm, lần đầu em thấy ở một nơi đâu trên pasteur, ghi vầy nè : trà đá thơm ngon, mát lạnh, miễn phí, xin mời ghé vào, trên đó còn cóm mấy cái ly nhựa nữa. Thiệt, em ngoái đầu muốn ẹo cổ vẫn ko tìm ra ai ngồi " bán " trà đá.Sg, coi bộ nhiều lúc cũng quá đỗi dễ thương.

 6. Tung Tháng Bảy 22, 2011 lúc 6:22 sáng #

  Gần ngã tư Điện Biên Phủ, Đinh Tiên Hòang cũng có một thùng trà đá miễn phí. "Cho là nhận"

 7. Đàm Hà Phú Tháng Bảy 22, 2011 lúc 6:52 sáng #

  @phanxine: hôm nào anh gọi mấy bạn nữa rồi ta làm chầu bia tươi nhỉ, dạo này nóng quá thể :)@international: hehe, và có anh nữa :)@jazzy guy: mình cũng thích chuyện số 2, vì mấy anh sales xe hơi nổi tiếng là chảnh lắm 🙂

 8. Đàm Hà Phú Tháng Bảy 22, 2011 lúc 6:53 sáng #

  @Phung Tran: anh thấy mình già như quả cà luôn đó chớ :)@Sông: chắc chắn lúc SG "dễ ghét" cũng nhiều lắm, nhưng mà thương nhiều hơn ghét :)@Tung: đúng đó bạn. Cho là nhận 🙂

 9. Anonymous Tháng Bảy 22, 2011 lúc 7:58 sáng #

  Lần đầu tiên biết blog của anh. Đọc bài này thích ghê! Đoc xong thấy yêu đời, yêu người, yêu SG hơn. Cám ơn anh! (Du)

 10. korolbo Tháng Bảy 22, 2011 lúc 8:34 sáng #

  Chuyện này chắc chỉ có ở…Sài Gòn thôi Phú à, cũng phải là người thế nào mới thấy, Thanks Phú! Giá người ta tổ chức học tập, nhân rộng những tấm lòng nhân hậu và hào hiệp như thế thay vì….

 11. Anonymous Tháng Bảy 22, 2011 lúc 9:10 sáng #

  bốt thêm vài mẩu chuyện nữa mới đủ. Chuyện thứ 2, bạn là nhân viên sâurum à? Công nhận, bạn viết chuyện hay thật. Vừa bận vừa rộn nhưng 8 kinh thật.

 12. Minh Tháng Bảy 22, 2011 lúc 9:57 sáng #

  Ui xời, tính không còm mà chướng mắt quá nên làm phát. Chuyện nghe thấy kể lại được không, viết lâu rồi bây giờ mới post được không. Đọc không thấy cái hay cái tốt còn hỏi ngu. So-dzi anh Phú, em bực quá nên xìpam:)

 13. Anonymous Tháng Bảy 22, 2011 lúc 10:11 sáng #

  hí hí ghen ăn tức ở í mà(S)

 14. lamnguyen Tháng Bảy 22, 2011 lúc 10:27 sáng #

  Rất thích phần 5, chuyện mua báo. Giả sử ngày nào cũng mua giùm cho cả hai đứa bé thì tốt nhưng không tế nhị lắm khi gửi lại báo.

 15. Thuy Dam Minh Tháng Bảy 22, 2011 lúc 11:08 sáng #

  A thích những chuyện tản mạn kiểu này. Nhưng tập này, anh thích nhất chuyện về ông đại gia đọc báo, mua báo và cho báo! Hay lắm!

 16. Lana Tháng Bảy 22, 2011 lúc 1:27 chiều #

  Đọc rồi ngậm ngùi cầu mong có ai ở Hà Nội chịu khó 'đào' ra được chừng 3 câu chuyện tương tự những câu chuyện này…

 17. Phung Tran Tháng Bảy 22, 2011 lúc 2:23 chiều #

  Già như quả cà……chua mọng nước, hihihi…

 18. VT Tháng Bảy 22, 2011 lúc 2:35 chiều #

  dân sì gòn lâu lâu có nhiều cái hay hì…hehe…Kiếm cái anh ở mục số 2 hơi bị khó hỉ,chắc hôm đó chân dài bán xe đi vắng nên ảnh rảnh ra 8 chơi đó mà?Chuyện qua lời kể của Phú hay lên hẳn…

 19. NgocLan Tháng Bảy 22, 2011 lúc 3:59 chiều #

  Đọc bài này nhớ Sài Gòn quá!

 20. Khánh Tháng Bảy 22, 2011 lúc 6:15 chiều #

  những điều nhỏ nhỏ như vầy, không phải ai cũng để ý.những góc nhìn rất đáng yêu về Sài Gòn này, không phải người Sài Gòn nào cũng thấy..đọc blog của chú thấy muốn mần cái blog quá hà :))

 21. Gác Xép Tháng Bảy 22, 2011 lúc 10:56 chiều #

  2. Phú đến rủ anh bán xe đi nhậu liền đi!Lại nhớ Saigon nữa rồi. Oh, man!

 22. Anonymous Tháng Bảy 23, 2011 lúc 3:22 sáng #

  thích đọc những bài anh Phú viết về Saigon, rất chân thực và giản dị…(ĐT)

 23. Lila | Thanh Tháng Bảy 23, 2011 lúc 3:25 sáng #

  Đọc mấy chuyện dễ thương, vui mà nhớ SG muốn rớt nước mắt, anh Phú ơi.

 24. Người bán báo Tháng Bảy 23, 2011 lúc 4:19 sáng #

  Hic hic, mới đầu coi entry nầy tính kiu bạn Phú mua báo của mình với. Nhưng sau đó thấy có chầu bia tươi nên thôi hổng dành mối với 2 bạn nhỏ nữa. He he he, may ra mềnh trúng sô nầy thì đã à nhe! 🙂

 25. BeBo Tháng Bảy 23, 2011 lúc 4:22 sáng #

  Mấy mẫu chuyện đầy tình người nầy hay quá Phú, giọng kể nhẹ như chơi, nhưng mà nặng và sâu lắng lắm.

 26. Xà bông! Tháng Bảy 23, 2011 lúc 9:11 sáng #

  Nhug chuyen chi co o Sai Gon moi co A oi! E yeu Sg vo cug! 🙂

 27. Dạ An Nhiên Tháng Bảy 23, 2011 lúc 9:17 sáng #

  E comment bằng bài thơ của em về việc sợ đọc báo Anh ạ:Mẹ sợ lắm Con ạMẹ sợ lắm con ạ,không dám đọc tin tức trên báo nữa.Ngày nào cũng tràn lan án mạng,nắng nóng, mưa lụt, bão giông.Cái gì cũng thành bức xúc:Giao thông,lạm phát,giáo dục,biển đảoy đức,…Mẹ sợ lắm con ạ,chẳng dám đọc cả blogGiờ, mẹ chỉ tìm đến triết lý Đạo Phậtđể giữ lại cho mìnhnhững khoảng bình yên!Mẹ sợ lắm con ạ,14h3' ngày 6/7, thứ 3

 28. Đàm Hà Phú Tháng Bảy 23, 2011 lúc 10:11 sáng #

  @Du: Cảm ơn bạn, nhớ ghé đọc nhé :)@korolbo: em nghĩ mấy chuyện này ở đâu cũng có, ở đâu cũng nhiều người tử tế 🙂

 29. Đàm Hà Phú Tháng Bảy 23, 2011 lúc 10:13 sáng #

  @ND: có bạn Minh và bạn S trả lời rồi, tôi không phải trả lời bạn nữa nhé :)@lamnguyen: dạ, thấy vậy chứ mấy đứa bán báo khóai lắm đó bác :)@Anh Thụy: nói đại gia vậy chứ thực ra ổng cũng là người bình thường thôi anh, tại vì cách xài tiền của ổng nên mọi người hay gọi là đại gia

 30. Đàm Hà Phú Tháng Bảy 23, 2011 lúc 10:15 sáng #

  @Lana: em nghĩ ở HN mấy chuyện này còn nhiều hơn, em cũng đọc blog chị và anh Thụy có nhiều chuyện kiểu vậy mà :)@VT: hehe, cậu bán xe đó chắc mới ra nghề, vì dân sales xe hơi mà thấy khách lui cui là làm biếng nói chuyện

 31. Đàm Hà Phú Tháng Bảy 23, 2011 lúc 10:17 sáng #

  @NgocLan, Gác Xép: về SG đi nhậu với Phú mỗ đi :)@Khánh: mần cái blog luôn đi cho vui nào :)@ĐT: Cảm ơn bạn 🙂

 32. Đàm Hà Phú Tháng Bảy 23, 2011 lúc 10:19 sáng #

  @Lila | Thanh: nhớ thôi, đừng rớt nước mắt :)@Người bán báo: Có gì khó đâu, cứ nhắn trước là có bia tươi thôi, bia tươi người ta bán quanh năm mà bác :)@BeBo: Cảm ơn chị 🙂

 33. Đàm Hà Phú Tháng Bảy 23, 2011 lúc 10:23 sáng #

  @Xà bông!: Mình cũng yêu SG vô cùngTo all: có bạn đặt vấn đề là mấy chuyện này có vẻ hư cấu quá, tôi cũng không giải thích thêm. Theo tôi, đây chỉ là những chuyện lặt vặt so với những chàng hiệp sĩ đường phố sẵn sàng hy sinh thân mình để bảo vệ cuộc sống mọi người, những tấm gương người tốt việc tốt đuợc kể đầy trên báo hoặc những tấm lòng từ thiện đẹp và nhiều như hoa nở của người dân SG.

 34. Không Tháng Bảy 23, 2011 lúc 1:35 chiều #

  Xem bài viết về Uống trà đá ở Sài GònCác quán ăn từ thiện miễn phí ở Sài Gòn

 35. Thinh Tháng Bảy 24, 2011 lúc 3:30 sáng #

  Thích nhận xét của đoạn cuối. Đúng là :"Chữ tâm kia mới bằng ba chữ tài."(Truyện Kiều_Nguyễn Du).

 36. minh nguyen Tháng Bảy 24, 2011 lúc 11:53 sáng #

  đọc bài này tự nhiên thấy cuộc sống vui hẳn lên. chứ không thì chết ngộp với bầu không khí ảm đạm hiện nay mất, cám ơn những điều bé nhỏ này, cám ơn người đã viết lại những câu chuyện này.

 37. thuanphong Tháng Bảy 26, 2011 lúc 4:29 sáng #

  Hì hì, bác Phú cho phép thằng em mượn bài của bác đăng ở blog nhe. Thích bài này quá đỗi!

 38. Đàm Hà Phú Tháng Bảy 27, 2011 lúc 4:47 sáng #

  @Không: Cảm ơn bạn, tưởng trà đá miễn phí là phát hiện của riêng tôi, ai ngờ đã có nhiều người biết@Thinh: nhưng mà có chữ "tài" (tiền), thì chữ "tâm" càng ý nghĩa, bạn nhỉ@minh nguyen: :)@thuanphong: cứ tự nhiên 🙂

 39. Khuong Thuy Hanh Tháng Tám 2, 2011 lúc 4:55 sáng #

  Yêu cái hồn hậu, cởi mở, phóng khoáng của người Nam. Chắc em sẽ move vào đó sống trong vòng 5 năm tới!

 40. Nhắm Mắt Tháng Tám 2, 2011 lúc 4:56 sáng #

  chuyện nhỏ nhưng mà hay lắm ạ, em thích, e thích ^^

 41. Gốc Sậy Tháng Tám 10, 2011 lúc 3:29 chiều #

  Nhà cháu từ hồi bị tin tặc phá sạch cả 04 cái blog đâm chán. Lâu cũng không ghé nhà bác. Vừa rẽ qua Mai Thanh Hải thấy copy/past bài này của bác nên dạt về đây nói lời cám ơn "mấy chuyện lặt vặt" nhưng đáng đọc để thấy YÊU ĐỜI hơn.

 42. Thang Tháng Tám 10, 2011 lúc 4:38 chiều #

  Những mẩu chuyện nhẹ nhàn và dể thương cho mình thấy còn nhiều đều hay và người tốt. Xin phép được sao chép gởi cho bạn bè mình xem nhe.

 43. Đàm Hà Phú Tháng Tám 12, 2011 lúc 2:05 sáng #

  @Khuong Thuy Hanh: Vào sống ở SG rồi sẽ không về quê nữa đâu, nhiều người vậy lắm :)@Nhắm Mắt: Anh cũng thik :)@Gốc Sậy: Cảm ơn bạn :)@Thang: Bạn cứ tự nhiên 🙂

 44. Anonymous Tháng Tám 12, 2011 lúc 4:15 chiều #

  bài viết thật hay và ý nghĩa, cảm ơn anh

 45. 7cad Tháng Tám 13, 2011 lúc 2:40 chiều #

  Nhảy từ blog nhà anh Mai Thanh Hải qua đây, hay qúa ! Cảm ơn anh ! ^^

 46. Binh Tháng Tám 13, 2011 lúc 3:36 chiều #

  Cảm ơn chủ nhà! Ngoài những chuyện cướp,giết, hiếp nhan nhản trên mặt báo thì đâu đó vẫn còn những mẫu chuyện đầy ắp tình người,đọc xong có cảm giác như giữa trưa hè nóng bức và ngột ngạt,được uống một cốc trà đá free he.he!Vẫn cảm thấy buồn vì "những chuyện nhỏ ở Sài gòn" mà có người cho rằng hư cấu và không thật! không lẻ XH bây giờ xấu xa đến vậy sao??!Thân ái!

 47. Anonymous Tháng Tám 17, 2011 lúc 2:46 chiều #

  Truyện hay lắm anh ạ, cảm ơn anh.

 48. Phong Linh Tháng Tám 18, 2011 lúc 2:00 chiều #

  Cảm ơn những trang viết này :)Nó chứng minh rằng không phải chỉ có nữ sinh lộ hàng, clip nóng hay nữ diễn viên A có thai mới khiến người ta tìm đọc một bài báo nào đó. Có những điều bình dị mà người ta vẫn muốn lắng nghe.Em xin phép đăng lại bên GocSuyNgam.com anh nhé, sẽ dẫn nguồn đến bài viết này.

 49. hồng huy Tháng Tám 19, 2011 lúc 3:45 sáng #

  có còn hay không những ng tốt ở cái xã hội đầy bon chen này ???

 50. Đàm Hà Phú Tháng Tám 19, 2011 lúc 7:00 sáng #

  @7cad, ND, Binh: Cảm ơn các bạn@Phong Linh: Cảm ơn bạn, cứ tự nhiên@hồng huy: Còn chứ, còn nhiều 🙂

 51. nguyenthiylan Tháng Tám 26, 2011 lúc 3:04 chiều #

  Chùm truyện ngắn hay quá, rất "Sài Gòn". Cám ơn bạn đã chia sẻ với mọi người những nét đẹp như thế. Cho tôi copy về blog của mình nhé. Tôi sẽ ghi đường link

 52. Thuận Bài Tháng Tám 27, 2011 lúc 12:16 chiều #

  Chuyện nhẹ nhàng, dễ thương, thể hiện tác giả nhìn cuộc sống xung quanh với lăng kính rất khác, điều này nói lên cuộc sống có rất nhiều cái đẹp, rất đáng sống.Thankiu vinamilk!!

 53. Đàm Hà Phú Tháng Tám 30, 2011 lúc 2:32 sáng #

  @nguyenthiylan: bạn cứ tự nhiên@Thuận Bài: hehe, Thankiu vinamilk!! too

 54. Cannhamluoi Tháng Chín 4, 2011 lúc 11:25 sáng #

  Xin chào người quen củ, chắc tui biết ông mà ông không biết tui. Tình cờ nhảy từ blog bác Hải qua đây, thấy người quen viết blog hay quá.một cựu sv K19, KTX 43-45 Nguyen Chi Thanh

 55. Đàm Hà Phú Tháng Chín 5, 2011 lúc 8:14 sáng #

  @Cannhamluoi: Chào bạn cũ, không để lại tên và số phòng sao nhận ra nhau đây 🙂

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: