Hà Thi (3)

16 Th5

1.
Hà Thi học giỏi vượt bậc, các điểm thi học kỳ II đều đạt 10 tuyệt đối, rất đáng khen, như đã hứa, ba mẹ sẽ thưởng cho một chuyến đi tắm biển Phú Quốc và một máy quay Camera để con tác nghiệp với nam tài tử Hà Văn. Cá nhân Hà Thi chỉ yêu cầu được đi trượt nước ở Đầm Sen vào một cuối tuần nào đó. 
2.
Hà Thi luôn được bình chọn là đứa trẻ ngoan nhất, ngoan nhất nhà, ngoan nhất xóm, ngoan nhất dòng họ. Thậm chí vừa rồi đi du lịch Cambodia, các cô chú trong đoàn cũng bình chọn Hà Thi là thành viên gương mẫu nhất: không làm ồn, vui vẻ vừa phải và chừng mực, giúp đỡ người khác, luôn chơi với các em bé hơn, tôn trọng mọi người, lắng nghe hướng dẫn viên, đi đứng đúng giờ và có tác phong nghiêm túc nhất đoàn.
3.
Hà Thi đã đi qua hầu hết các thành phố lớn, các địa danh du lịch ở Việt Nam và đi được 2 nước láng giềng. Hà Thi có thể nói với bạn về đặc điểm của những thành phố ở Việt Nam, các điểm cần thăm quan, các món ăn ngon, các phong tục địa phương, thậm chí Hà Thi có thể phân biệt giọng nói, kiến trúc, ẩm thực của từng vùng miền. Hà Thi còn muốn đến Ai Cập xem kim tự tháp, đến Châu Âu ngắm tuyết và sẽ đi chơi Disney Land ở Mỹ
4.
Hà Thi rất thích đọc sách, Hà Thi có rất nhiều sách và có thể ngồi hằng giờ để đọc sách. Hà Thi cũng rất thích xem phim, Hà Thi có máy xem DVD cá nhân và cả trăm đĩa DVD được chiếu đi chiếu lại mãi. Hà Thi cũng thích lướt web và chơi game online nên Hà Thi có riêng laptop cá nhân để online một mình. Nhưng Hà Thi không quá sa đà vào sách, phim hay game, thứ mà Hà Thi thích nhất là chơi với bạn Hà Văn hoặc đi uống café với Ba Mẹ.
5.
Hà Thi vẽ càng lúc càng đẹp. Nói chung, nếu yêu cầu Hà Thi vẽ một cái gì đó cụ thể thì Hà Thi chưa thể vẽ được, nhưng nếu yêu cầu Hà Thi vẽ một bức tranh thì ta sẽ có một bức tranh đẹp. Mẹ đã đặt hàng tranh của Hà Thi để treo ở nhà, những bức tranh có màu nhẹ nhàng và chủ đề rất vui vẻ, còn ba đã làm một việc khá dũng cảm: gợi ý cho Hà Thi vẽ một bức tranh để tặng bạn Alpha và bạn Pi nhân dịp hai bạn ấy có nhà mới, ba nghĩ là ba và cả bạn Alpha & Pi đều khá hài lòng với bức tranh ấy.
6
Hà Thi tuyệt vời, chẳng có gì phải phàn nàn hay lo lắng về Hà Thi, chỉ có một điều chưa được, đó là Hà Thi vẫn chưa ngủ một mình, hây dza…Advertisements

17 phản hồi to “Hà Thi (3)”

 1. Lana Tháng Năm 16, 2011 lúc 2:58 sáng #

  Hà Thi thật sự là một cô bé rất dễ gây thiện cảm và thật sự đáng yêu (nhận xét của cô Lana và hai chị Dim Mei sau chuyến Hà Thi ra Hà Nội).

 2. Titi Tháng Năm 16, 2011 lúc 2:58 sáng #

  Ối giời, bố P lại kích thích nỗi thèm muốn có con gái của mềnh ròi. Hu hu…Hồi bé mềnh cũng từng được cả nhà khen nức nở suốt ngày. Cơ mờ lớn lên khác hẳn đó bố Phú à. Khà khà khà…

 3. BeBo Tháng Năm 16, 2011 lúc 2:59 sáng #

  Nhứt Hà Thi nha, vợ chồng Phú diễm phúc quá!

 4. Lana Tháng Năm 16, 2011 lúc 3:01 sáng #

  À còn chuyện ngủ riêng là chuyện nhỏ. Ba Mẹ cứ bàn với Hà Thi thống nhất thời điểm, Hà Thi sẽ thực hiện cái một. Nhỉ Hà Thi nhỉ.

 5. Scarlett Tháng Năm 16, 2011 lúc 3:09 sáng #

  Hà Thi dễ thương quá! ^^

 6. korolbo Tháng Năm 16, 2011 lúc 3:10 sáng #

  Bác Bo yêu Hà Thi quá! con gái thật là vẹn toàn, chỉ cần giữ vững và phát huy, bác Bo tin vào tương lai tươi sáng của Hà Thi.

 7. ChịBaĐậu Tháng Năm 16, 2011 lúc 3:26 sáng #

  HT tuyệt vời!

 8. Goldmund Tháng Năm 16, 2011 lúc 3:31 sáng #

  ba bạn Alpha và Pi cũng thích bức tranh đó lắm!

 9. korolbo Tháng Năm 16, 2011 lúc 3:58 sáng #

  ps. Đây là một trong 2 bài thơ hay nhất của nhà thơ Đàm Hà Phú

 10. Bảo Kim Tháng Năm 16, 2011 lúc 6:03 sáng #

  Hà Thi giỏi quá thiệt đáng hảnh diện cho ba mẹ, còn chuyện ngủ riêng một mình thì từ từ đi ba Phú, HT vẩn còn nhỏ lắm, nói nhỏ cho nghe nè lý do tại sao cô Kim bênh vực HT là vì hồi nhỏ cô K ngủ chung với bà nội đến 15 tuổi luôn đến khi bị cho ra phòng riêng có phòng riêng đàng hoàng và tivi, máy nghe nhạc riêng nhưng tối nào cũng xin vô phòng bà nội nằm giường bên cạnh hihi thông cảm dùm HT đi ba phú :))

 11. LêKhánh BảoQuyên Tháng Năm 16, 2011 lúc 6:37 sáng #

  Cả Hà Thi và ba mẹ cùng đáng được khen ngợi! 🙂 À Hà Thi viết cảm nghĩ về chuyến đi vừa rồi lên blog của Hà Thi đi, bỏ lâu rồi nhé!

 12. Thuy Dam Minh Tháng Năm 16, 2011 lúc 8:10 sáng #

  Hà hà, đã đến lúc cháu gái phải ngủ riêng rồi đấy nhé!

 13. Gác Xép Tháng Năm 16, 2011 lúc 12:19 chiều #

  Con gái rượu của nhà Phú Thắm ngoan!

 14. Đàm Hà Phú Tháng Năm 17, 2011 lúc 2:33 sáng #

  Cảm ơn các cô, chú, các bác đã khen Hà Thi, Hà Thi sẽ cố gắng ngủ riêng vào một ngày không xa, hehe. Hà Thi vẫn viết nhật ký, nhưng chỉ viết nhật ký giấy, không post lên blog nữa (:-)).

 15. Dã Quỳ Tháng Năm 17, 2011 lúc 3:41 chiều #

  Con gái của ba Phú thì phải là vậy mà !!! Tuyệt quá chừng!!!

 16. Lan Huong Tháng Năm 18, 2011 lúc 7:32 chiều #

  Ba mẹ không được bắt con gái phải ngoan quá nhé, ngoan cũng phải cố gắng mệt lắm đấy ! Hihi, đùa thôi, nhưng tuổi thiếu niên có nhiều khó khăn lắm, mình nhớ hồi xưa cũng rất là khổ sở. May mà bố mình cũng để ý, tâm sự vài lần "đả thông tư tưởng" cho con gái. Người cha mà ân cần một chút thì con gái đỡ khổ! Không biết Phú có như vậy không nhỉ ?

 17. Đàm Hà Phú Tháng Năm 19, 2011 lúc 3:45 sáng #

  @DQ: Cảm ơn cô :)@Lan Huong: Bố Phú rất thoáng, ngoan càng tốt, không ngoan cũng chả sao, hehe

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: