>bước chân nhẹ nhàng

4 Th4

>


1.
Cuộc phẫu thuật của mẹ đã thành công, đến bữa nay mẹ đã có thể đi chậm và nhẹ trong nhà. Cuộc phẫu thuật kéo dài khoảng 1 giờ nhưng có lẽ đã làm thay đổi cả phần đời còn lại của mẹ. Xin chân thành tri ân Thạc Sĩ, Bác Sĩ Lê Phi Long và ekip mổ, cảm ơn đến các y tá và hộ lý ở Lầu 6, Khoa Nội của bệnh viện FV.
Gửi lời cảm ơn bạn Thắm (dù biết cũng hơi thừa) cho nỗ lực không mệt mỏi tìm cách chữa trị cho mẹ và đã thu xếp mọi thứ từ lúc bắt đầu cho đến khi kết thúc cuộc phẫu thuật này. Nhân đây, cũng xin cảm ơn các anh chị, các bạn blogger đã thăm hỏi và động viên.
2.
Nhân nói về chuyện phẫu thuật, đây là lần phẫu thuật thứ 5 của mẹ, tất cả đều là đại phẫu. 4 lần phẫu thuật trước đều được tiến hành trong điều kiện rất hạn chế. Lần phẫu thuật đầu (mổ sinh tôi) trong vùng sơ tán, không thuốc mê, dưới ánh đèn pin và tiếng bom nổ. Lần phẫu thuật thứ hai (mổ sinh em tôi) trong lúc đất nước cực kỳ khó khăn do bị cấm vận và toàn bộ thuốc men, bác sĩ được ưu tiên để phục vụ chiến trường biên giới Tây Nam (và cả phía bắc), lần phẫu thuật này mẹ bị biến chứng nặng do dính ruột . Lần phẫu thuật thứ ba tiến hành sau ngay đó để chữa biến chứng, cắt đi rất nhiều phần ruột bị dính. Lần phẫu thuật thứ tư sau đó vài năm, là cắt đi toàn bộ tử cung của mẹ, do chứng u xơ.
Đây là lần đầu mẹ phẫu thuật ở một bệnh viện sang trọng với một dịch vụ y tế tiêu chuẩn quốc tế. Tất cả đều hoàn hảo. Mẹ không quen. Dù là đã công tác 30 năm trong ngành Y nhưng mẹ vẫn chưa hiểu về phương pháp phẫu thuật mới này và ngay cả việc gây tê cột sống, để mẹ có thể tỉnh táo chứng kiến cả ca phẫu thuật cũng làm mẹ ngạc nhiên. Chưa kể việc mẹ lạ lẫm khi thấy người ta gắn máy lạnh toàn bộ bệnh viện, kể cả trong WC. Mẹ ngại ngùng vì được các cô hộ lý chăm sóc đặc biệt khi hậu phẫu.
3.
Mẹ nói: bây giờ mẹ bước đi nhẹ nhàng, như thể đang đi trên đôi chân người khác, chứ không phải đôi chân bao nhiêu năm phù nề, đau đớn của mẹ.

4.
Bạn là người hạnh phúc nếu bạn không đau bệnh gì, nhưng nếu chẳng may có đau bệnh, bạn vẫn còn hạnh phúc hơn nhiều người, rất nhiều người, nếu bệnh của bạn vẫn có thể điều trị, nếu bạn có cơ hội tiếp xúc với một dịch vụ y tế tốt…

5.
…và bạn được nhiều người yêu thương
Advertisements

20 phản hồi to “>bước chân nhẹ nhàng”

 1. leaqua Tháng Tư 4, 2011 lúc 9:44 sáng #

  >Đọc blog Phú bao giờ cũng tràn đầy tình yêu!Mấy hôm không blog,đọc tin này Leaqua chúc mừng bác đã vượt qua!Cheers!

 2. Hạnh Phúc Lang Thang Tháng Tư 4, 2011 lúc 10:06 sáng #

  >Chúc mừng bác gái, chúc mừng cả gia đình hai bạn Thắm- Phú. Gây tê cột sống cũng đau lắm chứ không chơi đâu nha. HPLT bị rồi nên ớn lắm. Mà không hiểu sao HPLT cũng thích FV (chỉ khi bịnh mới thích) vì vô đó cảm thấy rất yên tâm. Không phải mình chê dịch vụ y tế trong nước, nhưng đã đau bịnh mà còn phải bực bội vì thứ này thứ khác thì chẳng muốn tí nào. Hy vọng một ngày nào đó dịch vụ y tế nhà nước cải thiện hơn để nhiều người được nhờ.Thắm xịn quá ;-D

 3. hue nguyen Tháng Tư 4, 2011 lúc 10:09 sáng #

  >Em hay qua đọc blog của bác, em cũng có mẹ già nên em rất đồng cảm với nỗi niềm của bác. Xin vui mừng chúc mừng niềm hạnh phúc này của gia đình bác!

 4. Richuge Tháng Tư 4, 2011 lúc 10:17 sáng #

  >Đầu tuần khởi đầu bằng 1 tin thật vui và hào hứng. Chúc mừng cả gia đình anh đã có 1 kết thúc đẹp sau bao nhiêu cố gắng và nổ lực. Mình cũng cùng 1 suy nghĩ với HPLT "Thắm xịn quá"

 5. VMC Tháng Tư 4, 2011 lúc 10:41 sáng #

  >Mừng cho mẹ của Phú.

 6. VT Tháng Tư 4, 2011 lúc 11:21 sáng #

  >Mừng cuộc phẫu thuật tốt,chúc bác gái mau khỏe…

 7. Đỗ Tháng Tư 4, 2011 lúc 1:37 chiều #

  >Bạn cho gởi lời chúc mừng bà đã khỏe.

 8. korolbo Tháng Tư 4, 2011 lúc 1:48 chiều #

  >Chuc mung bac gai, chia vui voi ban Phu, hoan ho ban Tham.

 9. mooncakesg Tháng Tư 4, 2011 lúc 1:59 chiều #

  >Chia sẻ niềm vui của gia đình, chúc bác mau khỏe và khỏe lâu. 🙂

 10. Hung Tháng Tư 4, 2011 lúc 3:17 chiều #

  >happy feet

 11. HoaLu Tháng Tư 4, 2011 lúc 3:41 chiều #

  >Chúc mừng mẹ của Phú. Hai bạn thật hiếu thảo.

 12. Lan Huong Tháng Tư 4, 2011 lúc 6:37 chiều #

  >Chúc mừng gia đình hai bạn Phú Thắm, kính chúc bác gái mau hồi phục, mạnh giỏi !

 13. Tanya Tháng Tư 4, 2011 lúc 7:03 chiều #

  >chúc mừng bác gái và gia đình anh Phú.

 14. Bảo Kim Tháng Tư 4, 2011 lúc 9:02 chiều #

  >Kính chúc bác gái mau hồi phục.

 15. Đàm Hà Phú Tháng Tư 5, 2011 lúc 2:17 sáng #

  >@leaqua: Cảm ơn bác, Phú đang cố cổ xúy cho tình yêu, thứ quan trọng nhất của đời sống :)@HPLT: Thì cũng vì mẹ mới vào FV, chứ bình thường cũng không dám vào, vì sợ… đắt. Cảm ơn bạn HPLT, bạn Thắm cũng mổ sinh HV bằng gây tê đấy, có vẻ nhẹ nhàng hơn lần gây mê trước nhiều@hue nguyen: "mẹ già như chuối chín cây"… cảm ơn bạn

 16. Đàm Hà Phú Tháng Tư 5, 2011 lúc 2:19 sáng #

  >@Richuge, anh Cường, VT, Bác Đỗ, anh korolbo, bạn Moon, Hung, Hoa Lu, Lan Huong, Tanya, Kim: cảm ơn các anh chị, các bạn nhiều nhé. Thật xúc động khi nhận được những lời chúc của mọi người 🙂

 17. Mũi Cụt Tháng Tư 5, 2011 lúc 2:50 sáng #

  >Đúng là đàn ông dù yêu mẹ thế nào cũng ko chu đáo bằng phụ nữ được, vì thế bạn Thắm mới được sinh ra để dành cho bạn Phú đấy! Bữa nào mẹ khỏe hẳn bạn Phú nhớ làm 1 cuộc nhậu ăn mừng tưng bừng nhá!! 🙂

 18. rita Tháng Tư 5, 2011 lúc 3:57 sáng #

  >Chúc bác gái mau lành bịnh và cũng nên làm một tour relax cho bác gái thử nghiệm cảm giác trên đôi chân chứ. Mình thích FV vì best service nhưng mắc quá (hic).

 19. Mía Tháng Tư 5, 2011 lúc 6:20 sáng #

  >chúc mừng bác gái. Mong bác luôn khỏe mạnh sống lâu để được vui vẻ bên anh chị. Thật lòng ngưỡng mộ anh chị

 20. Hươngxưa Tháng Tư 6, 2011 lúc 12:56 sáng #

  >Phu va Tham gioi qua. Chuc mung Bac va ca nha nhe. Phu khi nao ranh noi ro hon ve benh chan cua bac duoc khong? Tnx nhe.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: