>Bác Hồ, người là tình yêu

29 Th3

>…

Advertisements

18 phản hồi to “>Bác Hồ, người là tình yêu”

 1. INTERNATIONAL Tháng Ba 29, 2011 lúc 4:24 sáng #

  >Không nói về quan điểm chính trị. Qua khả năng giao tiếp tự tin bằng tiếng Pháp (và một số thứ tiếng khác), cá nhân em ngưỡng mộ vị lãnh tụ tài năng này. Điều mà các vị lãnh đạo ngày nay không có, đó là khả năng diễn thuyết và giao tiếp trước các nước bạn. Tự hào là công dân VN.

 2. hoasentrang Tháng Ba 29, 2011 lúc 4:30 sáng #

  >em cũng tự hào về Bác Hồ lắm, tự hào vì VN có những nhà lãnh đạo như Bác Hồ, bác Đồng và tướng Giáp.

 3. NoLandMan Tháng Ba 29, 2011 lúc 4:51 sáng #

  >@ Int'l: Khả năng ngọai ngữ của Bác cũng ngang với một nhân viên cấp trung người Việt trong các công ty ngọai quốc thui bác. Nếu bỏ qua nội dung,cuộc phỏng vấn này cũng giống như khi như một cuộc phỏng vấn dự tuyển của nhân viên này khi apply for job. Điều khác là người đó không thể hút thuốc & hút thuốc trước mặt phụ nữ trong một tình huống formal như thế này thì cũng không phải phép lắm. Khả năng giao tiếp tự tin bằng ngọai ngữ và tư chất/khả năng lãnh đạo là hai chuyện khác nhau.

 4. Đàm Hà Phú Tháng Ba 29, 2011 lúc 6:32 sáng #

  >@NoLandMan: Bác có thể chỉ ra một "nhân viên trung người Việt trong các công ty ngọai quốc" nào có thể nói viết được 7 ngoại ngữ ko?

 5. INTERNATIONAL Tháng Ba 29, 2011 lúc 6:55 sáng #

  >Nolandman:"Khả năng giao tiếp tự tin bằng ngọai ngữ và tư chất/khả năng lãnh đạo là hai chuyện khác nhau" vấn đề là ở Bác Hồ có cả hai "ngoại ngữ + khả năng lãnh đạo".

 6. NoLandMan Tháng Ba 29, 2011 lúc 7:03 sáng #

  >@ Bác Chủ nhà: Bác đừng giận, nhưng em cũng đồ rằng bác cho rằng Bác Hồ có thể nói và viết 7 ngọai ngữ? Cái này ngòai nội dung entry của bác & cái còm của em.Tuy nhiên, bác có thể viết cái entry thứ hai vớ tựa đề " Bác Hồ, Người có thể nói viết 7 ngọai ngữ"Kính,

 7. vị thuyền trưởng Tháng Ba 29, 2011 lúc 7:07 sáng #

  >Tội nghiệp cho kiếp người không nấm mồ quê hương!Sẵn sàng chết không một chút do dự cho câu trả lời "không bao giờ" từ Con Người như vậy ở câu hỏi cuối (thời điểm năm 1964).Đọc trong bí mật "blog người lữ hành kỳ dị" đã lâu. Rất vui và thích thú với Blog này. Nay, chỉ vói entry này, làm sướng cả người.Không cần nói nhiều, "Bác Hồ, người là tình yêu", cũng thể hiện được con người của chủ Blog.Moa ơi, sứơng điên cả người. Moa oi.

 8. lacrangcavo Tháng Ba 29, 2011 lúc 8:10 sáng #

  >Em thấy Bác nói tiếng Pháp thế là rất lưu loát đấy chứ. Em thấy là hội người Sing, Mã, Đức, Ấn,… làm việc cho IBM ở Sing cũng chỉ lưu loát như thế khi nói tiếng Anh. Mà hội đó dùng tiếng Anh hàng ngày (ít nhất 8 tiếng một ngày, có khi còn hơn nhiều vì ở Sing đi đâu mà chả phải dùng tiếgn Anh).Bác Hồ lúc đó 74 tuổi rồi, mà đã không ở Pháp hàng chục năm. Và chắc cũng không có nhiều cơ hội dùng tiếng Pháp.Như thế là quá ổn.

 9. Thuy Dam Minh Tháng Ba 29, 2011 lúc 8:32 sáng #

  >Xem cái này thích thật. Nó nhắc lại bao nhiêu hình ảnh thời còn nhỏ của anh. Bác Hồ trả lời phỏng vấn rất oách. A thích các vị lãnh tụ giao tiếp được bằng vài thứ tiếng như Bác.

 10. NoLandMan Tháng Ba 29, 2011 lúc 9:01 sáng #

  >@ lacrangcavo: Tiếng Pháp của Bác đối với người bình thường như mình là quá tốt & tiếng Pháp cũng khá là khó học so với các ngọai ngữ khác như tiếng Anh chẵng hạn. Tuy nhiên generalize khả năng ngọai ngữ thành tất tần tật những thứ khác cũng như vậy là không đúng về mặt logic. Mặc dù tiếng Anh & Pháp khá gần nhau về từ vựng nhưng cũng không nhiều người Việt thông thạo (nhắc lại là thông thạo) cả hai. Nếu ai đó mà nói rằng tui thông thạo đồng thời, thí dụ tiếng Thái (chữ lăng quăng :)); tiếng Nga (nhóm Slav), & tiếng Hoa (tượng hình) thì hoặc là xạo hoặc là thiên tài.Dân làm ở IBM hay kỹ thuật nói chung thường thì khá tệ phần speaking nhưng có thể trội hơn ở phần writing & reading.Kính,

 11. korolbo Tháng Ba 29, 2011 lúc 10:49 sáng #

  >Về nhân vật lịch sử Hồ Chí Minh, để đánh giá quả là không dễ. Với những người CS thì ông HCM là một lãnh tụ thiên tài, một huyền thoại, một vĩ nhân. Tuy vậy có vẻ không phải tất cả những người CS và lúc nào cũng nghĩ như vậy. Với những người không phải CS, đặc biệt là nhưng người thuộc chế độ cũ chắc chắn nghĩ khác, nói khác về ông Hồ. Những góc khuất, khoảng tối của Lịch sử khiến chúng ta không thể khẳng định một điều gì với một con người đến họ, tên, ngày sinh, ngày mất… cũng còn có những bí mật. Dù gì theo đánh giá của cá nhân tôi (một người không phải Đảng viên CS nhưng cha tôi là ĐVCS từ năm 1936)thì ông HCM là một trong những vĩ nhân của Việt nam. Tài năng của ông trong rất nhiều lĩnh vực (ngoại giao chẳng hạn) là điều không thể phủ nhận. Tuy vậy việc ông không tìm được người kế tục xứng đáng cũng là một điểm yếu. Tôi kính trọng ông HCM nhưng rất không thích đại từ Bác đi kèm hoặc thay thế tên ông.Nó thể hiện một tư duy tuyệt đối hóa, thần thánh hóa. Tuổi tôi gọi ông bắng Bác là phù hợp (cha tôi sinh năm 1910), nhưng con, cháu, chắt…tôi vẫn gọi ông bắng Bác lại là vấn đề khác. Tôi thiết nghĩ chính sự yêu thương, kính trọng một cách cứng nhắc thái quá ấy vô hình trung lại làm ảnh hưởng tới hình ảnh thực của ông.PS. Nếu còm này "nhạy cảm " quá, nhờ bạn Phú del giùm nhé. Thanks

 12. Huyen Nga Tháng Ba 29, 2011 lúc 1:05 chiều #

  >Cho E ấn "Like" entry này 10 phát nhé! Em xem trên FB thấy clip này, xúc động lắm.

 13. VMC Tháng Ba 29, 2011 lúc 3:05 chiều #

  >Xem video này mới thấy khu vực trung tâm của Hà Nội cách đây 40 năm không thay đổi lắm. Bác Hồ nói tiếng Pháp thế là quá giỏi.

 14. VT Tháng Ba 29, 2011 lúc 3:46 chiều #

  >Dù ai nói ngã nói nghiêng_Cuộc đời của Bác là một huyền thoại cứu nước,không một ai thời đó có thể sánh được với Bác!

 15. Na Le Tháng Ba 29, 2011 lúc 3:55 chiều #

  >Em chưa thấy vị lãnh tụ nào đẹp lão như Bác. Ông xã Mỹ nhà em cũng phải nói ở Bác toát lên vẻ nhân hậu và thông thái, và bảo em đừng bao giờ so sánh Bác với Mao hay Kim Jong Il… :)Nhưng mà khi đọc tiểu sử của Bác trên Wikipedia (phụ trang tiếng Anh), em rất phân vân, và cũng thương Bác nhiều hơn.

 16. Đàm Hà Phú Tháng Ba 30, 2011 lúc 3:24 sáng #

  >@All: cảm ơn các bác đã chia sẻ, đúng là Bác luôn là niềm tự hào và là tình yêu của rất nhiều thế hệ người Việt.@Anh Cường: Em cũng định nói, thấy HN không thay đổi nhiều, chỉ có thay xe đạp bằng xe máy, ô tô thôi.@korolbo: không sao anh, Bác Hồ chắc cũng không muốn mình thành một huyền thoại như bây giờ

 17. Mèo lười Tháng Ba 30, 2011 lúc 8:07 sáng #

  >Em thích câu trả lời cuối cùng trong đoạn phỏng vấn này quá, thật rõ ràng và thẳng thắn: "Không bao giờ!". Tuyệt vời!Tuy nhiên em không thích nhìn thấy Bác hút thuốc trước mặt phụ nữ thế đâu.

 18. TNT Tháng Tư 1, 2011 lúc 7:49 sáng #

  >Cá nhân tôi nghĩ việc một chính trị gia thông thạo ngoại ngữ có thể "hiếm thấy" bây giờ nhưng xét vào thời điểm đó, ngoài Bác Hồ ra thì những người thông thạo Tiếng Pháp nói chung tôi nghĩ không ít.Và chúng ta cũng đừng quên rằng chính chuyền VNCH thời bấy giờ cũng có nhiều người có thể tự tin giao tiếp với giới chính trị gia các nước bằng vốn ngoại ngữ dồi dào của họ. Điều này được nhà sử kinh tế Đăng Phong xác nhận.Đồng ý với bạn NoLandMan về việc "ngoại ngữ" và "tài lãnh đạo."Note nho nhỏ: Petrus Ký (Trương Vĩnh Ký) thông thạo 24 ngoại ngữ Đông Tây.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: