>mà tưởw jư đã trao tìj zo jau

16 Th2

>…
1.
Một số bạn trẻ họ Đàm đã thành lập một site trên FB, tên là Đàm Gia, tôi cũng được mời vào, tất nhiên là tôi trở thành một trong những người già nhất trong hơn 200 thành viên từ khắp đất nước ở đó, dù sao cũng rất vui và mong các bạn sinh hoạt mạnh hơn. Họ Đàm là một họ hiếm, tuy lâu đời nhưng lại chưa xác định được nguồn gốc, tuy là họ Đàm không đông như các dòng họ khác nhưng cũng có góp nhiều tên tuổi lừng lẫy trong lịch sử Việt Nam cận hiện đại, hiện mỗi chi họ ở các nơi đều có xây nhà thờ họ riêng và có gia phả riêng, nhưng chỉ chép được khoảng 15~17 đời.

2.
Khi biết tôi họ Đàm, nhiều người bật hỏi: có bà con với Đàm Vĩnh Hưng không?, câu này tôi nghe khoảng 1,000 lần (chắc các thành viên trong Đàm Gia cũng thế), xin trả lời luôn là không, không hề: thứ nhất vì Đàm Vĩnh Hưng tên thật là Huỳnh Minh Hưng, họ Huỳnh, thứ hai vì như đã nói ở trên, họ Đàm tuy hiếm nhưng không có nghĩa là ít, không cứ phải là họ Đàm thì là bà con với nhau, dù xét về nguồn gốc thì có thể, có thể thôi.

3.
Hôm Lễ Tình Nhân tôi cũng băn khoăn trên FB là nên mua gì tặng người yêu, có bạn gợi ý là nước hoa, có bạn đề nghị túi xách, có bạn khuyên là chỉ cần một nụ hôn…có một bạn nữ vào khẳng định là không có gì có thể sánh với kim cương, nên tôi quyết định tặng người yêu một dây chuyền có mặt kim cương, với sự tư vấn của bạn Hà Thi, chúng tôi đã mất hơn 2h ở Parkson để chọn ra món quà ưng ý. Tôi nghĩ bạn nữ ấy nói đúng, tình yêu gửi kèm một nụ hôn sẽ phai, gửi bằng một cành hoa cũng có thể héo, gửi bằng một túi xách có thể cũng cũ…nếu gửi bằng kim cương thì nó vĩnh cửu (thực ra tôi cũng tặng mấy thứ kia nhiều rồi). Có bạn bảo phải chụp hình khoe, nhưng thôi, tình yêu tôi đem khoe lên đây đã đủ phát ngấy cho nhiều bạn (nặc danh) rồi, không khoe nữa.

4.
Quay lại chuyện Đàm Vĩnh Hưng, anh này tôi không thích cũng chẳng ghét, một số bài nghe hay nhưng cũng có một số khác nghe khá tào lao, tôi không thích Đàm Vĩnh Hưng ngoài đời, trông mái quá, nhưng tôi luôn thích cách anh hát, rất cuồng nhiệt. Có một bài anh hát lại của Thanh Lam nhưng lại khá đình đám hơn Diva này, là bài Tình Yêu Không Lời của nhạc sĩ Thuận Yến (là bố của Thanh Lam), tôi rất mắc cười khi anh hát câu cuối: tình yêu không có lời, tình yêu không có lời… y như câu kết trong một bảng báo cáo tài chính.

5.
Nhiều bạn đang băn khoăn về ngôn như “Xì Tin Dâu” hiện nay, có chiều hướng đang làm mất đi vẻ đẹp của tiếng Việt, trang web mà tôi nghe nhạc có chép lời bài hát Tình Yêu Không Lời của nhạc sĩ Thuận Yến như sau, tôi copy nguyên văn:

Tình Yêu Không Lời
Sáw tác: Thuận Yến

Zưa dám hôn jau
Zưa lời thổ lộ
Mà sao hơi thở jư là của jau
Zưa nắm tay jau
Zưa wồi sat lại
Mà sao năm tháw jư là của jau

Zưa dám trao tay
Thư gài cáj cửa
Mà tưởw jư đã trao tìj zo jau
Zưa nói yêu jau
Zưa lời ươc hẹn
Mà sao đêm cứ mơ về gặp jau

Rồi aj đi xa đi xa
Maw trọn mối tìj hôm ấy
Lặw im lặw im khôw nói
Đợi jau zờ jau tháw wày

Thời gian trôi qua trôi qua
Sao vẫn jớ hoài hôm ấy
Tìj yêu đầu tiên jư thế
Thẳm sâu là đôi mắt jìn
Tìj yêu khôw có lời
Tìj yêu khôw có lời.

6.
Sau thành công từ ca khúc Tình Yêu Không Lời, Đàm Vĩnh Hưng tiếp tục hát một ca khúc khác nhưng có tựa đề khá giống, tuy não nề hơn nhưng cũng không kém đình đám, bài hát: Tình Yêu Không Có Lời. Bài này thật não nề với tâm trạng thất tình của một chàng trai, chẳng liên quan gì đến ngôn ngữ tình yêu cũng như kết quả kinh doanh. (Re: một bạn phát hiện là bài hát này thực ra tên là: Tình yêu Không Có Lỗi, tôi nhầm, dù sao tên bài hát cũng chẳng ăn nhập với nội dung bài hát, là điều tôi muốn nói. Bạn nào bổ sung thêm tên nhạc sĩ giùm nhé)

Advertisements

17 phản hồi to “>mà tưởw jư đã trao tìj zo jau”

 1. Quang Tháng Hai 16, 2011 lúc 4:49 sáng #

  >bài viết đọc cũng vui thiệtchắc bác bị nhâm chút, không phải DVH hát tiếp bài "Tình yêu không có lời" mà là "Tình yêu không có lỗi"bài này chẳng qua chia tay chia chưn rồi khóc lóc gì đó nước mắt chảy ra chả vô.

 2. Bảo Kim Tháng Hai 16, 2011 lúc 4:50 sáng #

  >khoe đi anh Phú ai không thích thì đừng vô coi 🙂 ai phát ngấy kệ họ, bài hát đó có thật hả anh Phú? sao bài gì kỳ vậy?? Đàm Vĩnh Hưng lúc mới lên hát hay bây giờ không còn hát nửa mà chỉ HÉT thôi, nhiều ca sỉ trẻ bây giờ thích HÉT hơn là hát hihi

 3. Đàm Hà Phú Tháng Hai 16, 2011 lúc 4:54 sáng #

  >Quang: sao trang web tôi nghe nhạc lại ghi thế đấy, nhiều người hát cũng chú tên bài hát là Tình yêu Không Có Lời: http://www.nhaccuatui.com/nghe?M=ZPBm04qGe_

 4. Du :) Tháng Hai 16, 2011 lúc 6:39 sáng #

  >vậy chú Phú có liên quan gì đến nhà giáo Đàm Lê Đức không ạ ?

 5. Thuy Dam Minh Tháng Hai 16, 2011 lúc 6:53 sáng #

  >Cái vụ họ Đàm cho anh tham gia với! Híc!

 6. Mẹ Cua và Bống Tháng Hai 16, 2011 lúc 12:05 chiều #

  >Ôi, luôn luông ngưỡng mộ tình yêu của 2 bạn Phú Thắm đó mà. Anh Phú ơi, kệ nặc danh nào đó đi, anh cứ khoe tình yêu đẹp để cho mọi người (như em) còn có thêm chút niềm tin vào cuộc đời này, anh nhé. Đến chết với lời bài hát của Thuận Yến mà bị mô-đi-phê như thế :))

 7. Đỗ Tháng Hai 16, 2011 lúc 12:42 chiều #

  >Viết kiểu này khó đọc thiệt, "níu hết cả nưỡi òi bạn ui".

 8. haidieugiandi Tháng Hai 16, 2011 lúc 1:36 chiều #

  >Chết cười vì "tình yêu không có lời"! Chúc tình yêu hai bạn vĩnh cửu như kim cương nhé! 🙂

 9. Phung Tran Tháng Hai 16, 2011 lúc 3:32 chiều #

  >EM ngưỡng mộ cô Đàm Lê Đức ở trung tâm luyện thi Lý Tự Trọng lắm lắm ah. Anh biết cô không?2 cha con đi lựa quà cho mẹ, chị Thắm có 1 món quà thiệt ý nghĩa quá hen anh. Em vể sẽ gọi cho anh để gặp Hà Thi.

 10. Lana Tháng Hai 17, 2011 lúc 3:08 sáng #

  >Đọc ngôn ngữ teen bây giờ chúng ta đúng là chịu chết. Nhìn cái tít của Phú cười chết (dù cố lắm mà chả luận đủ).Nhưng dù nói thế nào thì các bạn ấy vẫn cứ dùng. Thế mới lạ.

 11. Titi Tháng Hai 17, 2011 lúc 4:05 sáng #

  >Họ Đàm hay cực, ít nhất mình đã bit 4 người họ nay có cá tính và sự nghiệp khá hay ròi 🙂

 12. Đàm Hà Phú Tháng Hai 17, 2011 lúc 6:30 sáng #

  >@Kim: hờ, đúng rồi, nhiều bài ĐVH hát mà toàn hét thôi, thế mà nhiều fan mới hay :)@Du :), Phụng: không có wen với nhà giáo đó, hehe, như đã nói ở trên :). @Anh Thụy: vào FB đi anh 🙂

 13. Đàm Hà Phú Tháng Hai 17, 2011 lúc 6:32 sáng #

  >@Giang: phải có niềm tin chứ em, cuộc suống ở phía trước mà :)@Bác Đỗ: đúng là mình lạc hậu rồi bác nhỉ?@haidieugiandi: cảm ơn bác, nhất định thế (tốn tiền mua kim cương mà)

 14. Đàm Hà Phú Tháng Hai 17, 2011 lúc 6:34 sáng #

  >@Lana: mỗi gia đình phải nhắc nhủ các teen nhà mình giữ gìn tiếng Việt, như chị chịu trách nhiệm 2 teen nhé 🙂 @Titi: hehe, cũng như các họ khác thoai 🙂

 15. Quang Tháng Hai 17, 2011 lúc 6:55 sáng #

  >CHÚ VÀO GÕ "TÌNH YÊU KHÔNG CÓ LỖI" THÌ NÓ CŨNG RA NHIỀU NHƯ VẬY, CŨNG BÀI HÁT ĐÓ THÔI. CHẮC BỊ NHẦMTHỜI CỦA INTERNET MÀ, SAO QUA CHÉP LẠI, TRÙNG HỢP CŨNG LÀ CHUYỆN BÌNH THƯỜNG.KHOÁI NHẤT CÂU "tình yêu không có lời, tình yêu không có lời… y như câu kết trong một bảng báo cáo tài chính."TÌNH YÊU KHÔNG CÓ LỜI, TÌNH YÊU LỖ QUÁ TRỜI. HAHA

 16. Phung Tran Tháng Hai 17, 2011 lúc 6:45 chiều #

  >Nhờ Quang em mới hiểu "tình yêu không có lời" và "báo cáo tài chính". Không lẽ tiếng Việt của em giờ tệ giữ vậy sao trời.

 17. Khuong Thuy Hanh Tháng Hai 28, 2011 lúc 9:25 sáng #

  >Em cũng hay gặp các câu hỏi về họ của mình vậy. Em cứ trả lời đại là con cháu nhà Khương Tử Nha bên Tàu cho mọi người cười xòa! (Thực ra cũng chả biết nguồn gốc ở đâu!)

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: