"Những bí mật cuộc sống"

7 Th1


1.
Dù vẫn không hề mảy may nghi ngờ về trí thông minh của dân tộc mình, nhưng tôi vẫn cho rằng việc sử dụng cái remote máy lạnh là một việc quá phức tạp đối với người Việt ta, có lẽ nên xem xét đưa giáo trình sử dụng remote máy lạnh vào chương trình phổ thông hoặc Đại Học Đại Cương…như hiện nay, cả công ty tôi chỉ có một mình tôi biết sử dụng remote máy lạnh (có lẽ do tôi có cơ hội được đào tạo ở nước ngoài). Tỉ lệ hiện nay, theo tôi ước đoán, là khoảng 1/1,000 (một trên một ngàn) người Việt biết rằng ký hiệu bông tuyết là chế độ lạnh còn ký hiệu cánh quạt là chế độ mát, đa số chỉ biết on/off và chỉnh con số nhiệt độ. Tôi chỉ luôn thắc mắc rằng hầu hết những người không chỉnh được remote máy lạnh ấy lại rất rành về thị trường chứng khoán, các biến cố chính trị và các xu hướng thời trang thế giới.

2.
Một số bạn vẫn ưa chạy xe máy vào khoảng trống giữa xe hơi và dải phân cách, tất nhiên đây là một hành vi vi phạm luật giao thông nghiêm trọng, điều đáng nói là các bạn ấy vẫn biết rõ mình chạy sai luật, vẫn cố chui vào khe hở ấy trên đường cao tốc, cố gắng len qua những xe tải, xe container, và đáng nói hơn là thường các bạn ấy không có việc gì phải vội và đường dành cho xe máy lúc ấy vẫn trống trải. Vậy lý do gì các bạn làm thế, tôi vô cùng thắc mắc.

3.
Sau khi đọc hai cái note trên, có lẽ các bạn sẽ nghĩ tôi đang đả kích chăng, không hề không hề, tôi nói nghiêm túc đấy. Sau khi suy nghĩ và cố gắng tìm hiểu rất nhiều mà vẫn không thành công, tôi quyết định sẽ đưa những điều thắc mắc ấy vào danh mục “Những bí mật cuộc sống”, đây là một danh mục của riêng tôi, tôi lập lâu rồi, tôi không cần đi tìm lời giải thích cho những bí mật ấy nữa, tôi thưởng thức nó, như cách một đứa trẻ xem ảo thuật, đừng nên thắc mắc về bí mật của những trò ảo thuật, hãy thưởng thức cảm giác chứng kiến.

4.
Trích danh mục “Những bí mật cuộc sống” của tôi:

          Tại sao xôi vò lại bán chung với cơm rượu, tương tự, có thể kể rất nhiều thứ khác như đồng hồ luôn bán chung với mắt kính và ví (bóp) nam luôn bán chung với vớ (tất)…
          Có phụ nữ mặc áo dạ hội và đi giày cao gót khi đi dã ngoại, xuống biển và leo núi, và cũng có những người phụ nữ mặc quần short, mang vớ và áo thun khi đi dự tiệc.

          Khi bất chợt ném một mẩu thuốc lá ra cửa sổ có chấn song, mẩu thuốc luôn va chạm vào chấn song, dù tiết diện các chấn song chỉ chiếm một tỉ lệ rất nhỏ so với tiết diện cửa sổ, tương tự như khi ta cố vứt rác vào sọt, dù ở một khoảng cách rất gần, nó vẫn rơi ra ngoài.
          Có những đồ vật trong nhà luôn biến mất khi ta thực sự cần nó, cho dù ta có huy động một binh đoàn đi tìm nó thì nó vẫn biến mất, và rồi nó bỗng xuất hiện đâu đó trong nhà, một chỗ rất dễ thấy, khi ta đã thực sự không cần đến nó nữa.

          Nam giới luôn muốn mình có râu, nhiều phụ nữ cũng thích đàn ông có râu, vậy mà đa số đàn ông có râu đều cạo râu của mình mỗi ngày.

5.
Còn bạn, bạn có lập danh mục “những bí mật cuộc sống” không

Advertisements

29 phản hồi to “"Những bí mật cuộc sống"”

 1. Phung Tran Tháng Một 7, 2011 lúc 3:18 sáng #

  Èo, lập xong rồi k có câu trả lời càng làm mình đau đầu hơn ah anh.

 2. Trâm Lê Tháng Một 7, 2011 lúc 3:37 sáng #

  Em sẽ bắt đầu lập từ hôm nay.Bắt đầu từ điều vẫn luôn là bí ẩn lâu nay trong lòng:- Tại sao người ta thích soi đời tư của ca sĩ và diễn viên hơn là thưởng thức công việc chính của họ là hát và đóng phim.(Facebook quá chậm, post bên này vậy)

 3. Dã Quỳ Tháng Một 7, 2011 lúc 3:47 sáng #

  Thêm một "bí mật cuộc sống" nè:Cún & Chuột hễ thấy mẹ mở blog ra là đòi vào "nhà baby đẹp đẹp". Mẹ mở 1 loạt blog nào cũng không chịu, cho đến khi vào được nhà này thì Cún & Chuột chỉ vào Hà Văn rồi đòi hôn "baby đẹp đẹp" 🙂 🙂

 4. Đỗ Tháng Một 7, 2011 lúc 4:35 sáng #

  Thấy ký hiệu trên cái rờ mốt te máy lạnh cũng dễ hiểu mà Phú, còn dễ hơn cả biển báo hiệu đường bộ VN mờ.Góp bàn nhậu miếng.

 5. Tự do ngọt ngào Tháng Một 7, 2011 lúc 5:02 sáng #

  Tại sao duy nhất(?) tiếng Việt có từ "con người", tiếng các nước khác thì không ?Góp miếng,:)

 6. Lana Tháng Một 7, 2011 lúc 5:13 sáng #

  Hihi, sử dụng cái remote máy lạnh thế nào vẫn luôn là một 'bí mật cuộc sống' đối với tớ. Cho dù đọc xong cái entry rất thú vị này tớ biết ký hiệu bông tuyết và ký hiệu quạt để chỉ cái gì thì tớ vẫn chịu không biết sử dụng chúng tế nào.:()

 7. Anonymous Tháng Một 7, 2011 lúc 5:24 sáng #

  ôi, cái rì mốt máy lạnh mà không biết sử dụng vì người ta không có nhu cầu sử dụng máy lạnh nên không quan tâm. Còn ai có nhu cầu sử dụng máy lạnh thì dòm rì mốt, thao tác chỉnh hai lần là biết ngay mờ.

 8. TE Tháng Một 7, 2011 lúc 5:32 sáng #

  Bí mật cuộc sống của tớ là:Tại sao người ta hay nổ khi viết blog??? Có bạn bảo rằng vì người đọc blog cũng thích nổ tương tự. Học hỏi lẫn nhau đấy. Cám ơn SƯ PHỤ.

 9. Hà Ngọc Ngân Tháng Một 7, 2011 lúc 5:35 sáng #

  em cũng có vài cái,"Tại sao vài lại thích nói xấu người khác hơn là nhận xét tốt về họ nhỉ^^""Tại sao có những người trong lòng rất yêu, nhưng cứ tỏ vẻ không thích nhỉ"…

 10. VT Tháng Một 7, 2011 lúc 5:46 sáng #

  Tại sao người hói đầu thường được xem là thông minh,còn người hói râu thì có bà con với sở khanh nhỉ?hehehe…

 11. Titi Tháng Một 7, 2011 lúc 6:34 sáng #

  Tại sao không có máy bay nào đi từ HN đến SG chỉ mất 10 phút? he he…

 12. Anonymous Tháng Một 7, 2011 lúc 7:10 sáng #

  Biết bạn Phú muốn thưởng thức cái cảm giác chứng kiến, nhưng mà mình vẫn thử lý giải xem:1.Mấy thứ này mình khẳng định được bán cho nam giới vì:a.Xôi là thứ mà hầu hết đàn ông 100% đều ưa thích, huống hồ là xôi vò hihihi. Tất nhiên, nếu được thưởng thức xôi …vò + với rượu thì quá tuyệt. Kiểu bạn hiền với rượu ngon, hợp gout lắm.b.Phải đeo cái kính mát vào mới thấy đồng hồ là ok. Bằng không thì không bao giờ dám muac.Ví bán với tất vì nó như 1 gợi ý cho cánh máy râu (nhất là người đã có vợ) tất cũng là nơi đáng để cất tiền2.Đó có khi là 1 xu hướng thời trang3.Để thấy không phải cứ cố là được.4.Cái này giống như theo tình tình phụ, phụ tình tình theo5.Có 2 lý do:a. Hành trình của sự khám phá, hoặc là save the bét for lastb.thích có râu khác với thích nhiều râuNgoài ra, đọc xong bài này của bạn Phú thì mình thấy mình rất tân tiến dù ko được đào tạo ở nước ngoài nhưng mình vẫn biết cách dùng remote control của máy lạnh

 13. Đàm Hà Phú Tháng Một 7, 2011 lúc 7:36 sáng #

  @Phung: lập xong thấy thú vị lắm chớ@Gái: Thật là một ý hay để bắt đầu@DQ: Cảm ơn, phải khen là "bé đẹp trai" chớ, hehe

 14. Đàm Hà Phú Tháng Một 7, 2011 lúc 7:40 sáng #

  @Bác Đỗ, bạn ND: hehe, em đùa cho vui thôi, vì máy lạnh đã được set rồi nên bấm lên là ok, ít ai quan tâm đến chức năng cụ thể@Te: chúc mừng bạn có bí mật của mình, mình thì xác nhận là viết blog do thích nổ, hehe@Ngân: hehe, phát hiện của em khá thú vị, tuy nhiên không nên đặt câu hỏi tại sao nữa

 15. Đàm Hà Phú Tháng Một 7, 2011 lúc 7:44 sáng #

  @VT: nếu vừa hói đầu vừa hói râu thì sao nhỉ?@Titi: Chắc là có, chỉ có điều hạ cánh mất những 1 giờ :)@ND: Cảm ơn bạn đã cất công giải thích rất thú vị và hài hước, mình nói đào tạo ở nước ngoài là vì có lần khi mình ra nước ngoài ở khách sạn, có một bạn nhân viên khách sạn đến hướng dẫn mình cách sử dụng cách thiết bị trong phòng, nhờ đó mình mới biết

 16. Đàm Hà Phú Tháng Một 7, 2011 lúc 7:56 sáng #

  @Tự do ngọt ngào: có nhiều thứ chỉ có VN ta mới có :)@Chị Lana: Bây giờ ở HN nghĩ tới cái máy lạnh là rùng mình rùi hả chị

 17. jazzy guy Tháng Một 7, 2011 lúc 8:20 sáng #

  hihi, hên quá em biết được ý nghĩa 2 biểu tượng ấy trên remote nên đi học Anh ngữ cô giáo hay giao cho cái remote cầm chơi.–vấn đề thứ 2 nếu mà ngồi nhậu với nhau chắc em giải thích được hết với anhnhiều lý do lắm trong đó có ưa mạo hiểm, chỗ phân cách mọi người thương né nên trống, trống nên mấy tay này thích đi, và đi thường gặp đồng môn đii ngược chiều, lúc ấy thì "chặt" —> cảm giác phiêu sướng, lâu lâu có xe ô tô đi lấn đường thế là "chặt" lách trong khoảng hẹp, enjoy cái ranh giới sống chết…đi xe có nhiều dạng lắmem cũng thích đi như trên nhưng ko phải dạng lăm le gây án mạngem chưa tung ai và cũng ko ai tung được em cảnhiều khi quen sống trong môi trường khốc liệt nên khó bị chết tông anh ah

 18. Thuy Dam Minh Tháng Một 7, 2011 lúc 9:16 sáng #

  1. Rất chính xác. Để giải thích được hết các công dụng trên cái remote của máy lạnh là rất mệt. Và rất hay quên. Vì thế, nếu vào mùa hè, anh sẽ chỉnh sẵn nấc gió, chế độ lạnh. Ở nhà mọi người chỉ việc bật, tắt và chỉnh nhiệt độ thôi.2. Việc đi xe máy vào cái khoảng cách đấy là mất an toàn nhất trong tất cả các tình huống hay xuất hiện ở trên đường.3. Những cái em liệt kê ra thật là thú vị, và đúng là cuộc sống là như thế, nghịch lý thật đấy, nhưng là nghịch lý vui và hoàn toàn là sự thật!

 19. L2C Tháng Một 7, 2011 lúc 10:50 sáng #

  Mình cũng có một danh sách tương tự, bắt chước bô P post lên blog cho nó nổ thôi

 20. L2C Tháng Một 7, 2011 lúc 3:16 chiều #

  Tại sao các thợ mộc, may… rất lười ghi chép yêu cầu của khách hàng dù rất nhiều lần phải làm đi làm lại?Tại sao thợ may cứ phải sai hẹn thì mới là thợ may?

 21. VT Tháng Một 7, 2011 lúc 4:08 chiều #

  Nếu vừa hói đầu lẫn râu thì,thì…làm sếp của Hiệp gà trong Gala cười,hehe…

 22. Dã Quỳ Tháng Một 7, 2011 lúc 6:17 chiều #

  Ba Hà Văn: Cún & Chuột thì chỉ gọi Hà Văn là "baby đẹp đẹp" thôi, nhất định không chịu khen là "bé đẹp trai" á ….Khổ chưa ??

 23. Anonymous Tháng Một 8, 2011 lúc 4:46 sáng #

  Khi bất chợt ném một mẩu thuốc lá ra cửa sổ có chấn song, mẩu thuốc luôn va chạm vào chấn song, dù tiết diện các chấn song chỉ chiếm một tỉ lệ rất nhỏ so với tiết diện cửa sổ, tương tự như khi ta cố vứt rác vào sọt, dù ở một khoảng cách rất gần, nó vẫn rơi ra ngoài.=> Thế bác có để ý rằng: Khi trong khung thành có Thủ môn thì dễ đá hơn không ?

 24. jazzy guy Tháng Một 8, 2011 lúc 4:56 sáng #

  thấy cái để ý của nặc danh lửng lơ quá–với em thì thế này:vấn để ko nằm ở tiết diện lớn hay nhỏchẳng qua do bị trúng thanh hoài nên ta theo lối mòn suy nghĩ sẽ cứ thắc mắc cái tiết diện-khi ném đầu óc ta muốn ném qua kẽ hỡnhưng động tác ném ko chuẩn, ko phổi hợp ăn rơ với nãongoài ra chất liệu vật mà ta ném cũng có tính quyết định, nhẹ quá thì nó bay hên xuiem từng chơi bóng rổ nên e biết, cái rổ từ xa như vậy nhưng ném đúng tư thế và đủ lực là 10 cái vào tới 9–tóm lại như a Phú nói tời từ "vi diệu"có nhiều chuyện ta vi diệu lắm, do thói quennhưng cũng có nhiều chuyện ta ko chịu, ko quen vi diệuném ko lọt là do ta thôi

 25. Đàm Hà Phú Tháng Một 8, 2011 lúc 8:40 sáng #

  @ND mình đồng ý là trong khung thành có thủ môn thì dễ sút hơn đấy

 26. Đàm Hà Phú Tháng Một 8, 2011 lúc 8:55 sáng #

  @jazzy guy: Công nhận là em thật "vi diệu" trong tư duy của mình, anh nghĩ câu ngắn gọn nhất để nói với em là: đi nhậu nhé

 27. Đàm Hà Phú Tháng Một 8, 2011 lúc 9:20 sáng #

  @l2C: bạn Thắm đọc comment và cười nắc nẻ với bí mật của bạn, không thể chính xác hơn được nữa, hehe

 28. Curly Tháng Một 9, 2011 lúc 10:24 chiều #

  @tudongotnngao: human being : human= người, being = con đó :D. @Chú Phú: chú có những bí mật hay hén.

 29. Xàm Tháng Một 10, 2011 lúc 12:15 chiều #

  Bác Phú nói rất hay và chuẩn không cần chỉnh, luôn luôn khi em cần một thứ gì thì huy động cả gia đình tìm giúp không bao "vờ" thấy, khi không cần bỗng nó lù lù nằm 1 đống. Ma giấu chăng ???

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: