Cháo nát cuối tuần

16 Th10

1.
Các nhà sản xuất thiết bị vệ sinh nên nghiên cứu sản xuất thêm một cái núm (tay nắm) trên nắp bồn cầu để tiện mở lên đậy xuống mà không phải nạy nạy ở mép, vừa mất vệ sinh vừa bất tiện. Nhạc phụ của tôi đã tự chế một cái núm như thế ở toa lét nhà ông, và mọi người trong đại gia đình luôn thầm cảm ơn ông vì tính tiện ích của cái núm ấy.

2.
Tôi nghĩ nên có qui định về sản xuất những cái túi dầu gội, dầu xả dùng một lần (du lịch) thật tiện cho người sử dụng, phải có chỗ để xé và phải thật dễ xé, xin nhấn mạnh là phải thật dễ xé. Tương tự với các túi bột nêm, gia vị trong gói mì ăn liền. Tôi thường xuyên vật lộn với các loại túi này sau khi quyết định từ bỏ việc xé chúng bằng răng.

3.
Việc vứt giấy và nhả xương dưới bàn ăn trong các tiệm ăn sáng nên bị lên án và bị cấm tuyệt đối trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Quốc hội nên xem xét đưa ra luật ăn uống nơi công cộng, có thể qui định phạt vi cảnh thêm đối với hành vi ngồi chồm hổm, hỉ mũi hoặc khạc nhổ trong khi ăn. Tôi đã bỏ nhiều chỗ ăn ngon, hoặc bỏ dở nhiều bữa ăn sáng vì hiện trạng này.

4.
Hôm qua hai cha con ngồi tám chuyện về giới tính và hôn nhân, tự nhiên nghe bạn Hà Thi hỏi: Phú ơi, đàn ông và con trai khác nhau sao?. Ái chà, bạn này lớn rồi đây.

Thế là Phú vận dụng trí tụê uyên thâm để giảng giải cho bạn ấy hiểu sự giống và khác nhau giữa đàn ông và con trai, và con trai với sự trưởng thành như thế nào trong cuộc sống thì sẽ được gọi là đàn ông.

Bạn ấy nghe thật chăm chú, gật gù. Cuối cùng bạn ấy nói: Phức tạp quá hén. Con tưởng khác nhau là “con trai” thì ở dưới nước, còn “đàn ong” thì bay trên trời chớ.

Chết đứng. Câu này năm xưa mình gài em, bây giờ ẻm gài lại mình.

5.
Tôi có một giấc mơ.

Tối 20-10 tới đây được óp lai với các bloger HN

16 phản hồi to “Cháo nát cuối tuần”

 1. Thuy Dam Minh Tháng Mười 16, 2010 lúc 3:22 sáng #

  Cái mục 5 ấy dễ mà. Mục 2 là cái túi dầu gội đầu thì đúng thế. Anh toàn vứt. Có lần mở mãi không được, vì rất là khó xé nó ra. Vứt vào sọt rác và quyết định gội bằng nước lã, không dầu gội gì hết.

 2. Phung Tran Tháng Mười 16, 2010 lúc 4:23 sáng #

  Mấy cái này hữu ích ghê, ghi nhớ để ma mốt tư vấn cho chàng kỹ sư tương lai ở nhà em. Trời, em chết với vụ "đàn ong" và "con trai". yêu Hà Thi quá Hà Thi ơi. Ẻm này thông minh, hài hước, xinh đẹp, ăn nói dịu dàng vầy mà sao Phú không mê cho được hén anh.

 3. PTN Tháng Mười 16, 2010 lúc 7:09 sáng #

  Dù ít cũng chuẩn bị mấy bài thơ để gọi là bản thảo a.Phú nhé ? Để PTN có cơ hội rất ư là chính đáng được gặp cặp đôi này chứ !

 4. Quang Đông Tháng Mười 16, 2010 lúc 7:26 sáng #

  Nhà sản xuất VN chưa chú trọng đến thói quen người tiêu dùng.Có lẽ họ bán hàng thông qua chiết khấu mà chưa nghĩ đến nâng cao tiện ích.Cái này thuộc về văn hoá SX và tiêu dùng ở VN mất rồi.Chuyện xả rác vô lối cũng là thói quen xấu.Chắc phải có cuộc cách mạng như bạn nói.Tuy nhiên,thói quen khó đổi nếu từ nhỏ không được giáo dục nghiêm túc vấn đề này!

 5. Anonymous Tháng Mười 16, 2010 lúc 10:46 sáng #

  gop them cho muc 2 ,ca cai bao cao su cung can de xe nha /

 6. Lana Tháng Mười 16, 2010 lúc 11:57 sáng #

  Năn nỉ sếp cho lùi lịch công tác lại 1 ngày vì giấc mơ của Phú (số 5). tái bút: Sếp không đọc Blog 😀

 7. Đỗ Tháng Mười 16, 2010 lúc 3:04 chiều #

  Tôi cũng kính chào các túi xà bông, dầu gội ấy mỗi khi đi đâu xa.

 8. miss_sadec Tháng Mười 16, 2010 lúc 4:25 chiều #

  :))…cái vụ số 1 này em phải zìa chia sẻ với tía em mới được, tía em cũng làm 1 cái núm y chang như vậy cho ở nhà mà bị má em cười quá chừng làm ổng "quê độ"

 9. Skyblue Nguyễn Tháng Mười 17, 2010 lúc 3:55 sáng #

  sặc cả nước với bạn Hà Thi nhà bác!!!

 10. Đàm Hà Phú Tháng Mười 17, 2010 lúc 4:34 sáng #

  @Anh Thụy: Hóa ra cũng nhiều người cùng cảnh nhỉ 🙂

 11. Đàm Hà Phú Tháng Mười 17, 2010 lúc 4:36 sáng #

  @Phung: Em Hà THi dạo này càng lúc càng đáo để lắm, nhưng mà rất đáng iu@PTN: LẦn này đi có các cụ nên chắc không thơ thẩn gì được, chỉ mong gặp gỡ mọi người để vui thôi, gặp bạn ta sẽ tám thêm vụ này 🙂

 12. Đàm Hà Phú Tháng Mười 17, 2010 lúc 4:38 sáng #

  @QD: Thực sự thói quen xấu này là một hành vi cực kỳ thiếu văn hóa, rất tiếc là nó không bị lên án nên ngày càng trầm trọng, bác nhỉ@ND: Ờ, nhớ ra thêm rất nhiều món "khó xé" nữa

 13. Đàm Hà Phú Tháng Mười 17, 2010 lúc 4:40 sáng #

  @Chi Lana: CHị làm Phú hồi hộp quá :)@Bác Đỗ: Bây giờ đi du lịch em toàn mua chai đem theo, bất tiện khi mang nhưng lại tiện khi sử dụng@miss_sadec: Vậy là mấy tía ở quê giỏi hơn mấy nhà làm nghiên cứu và phát triển ở mấy tập đoàn hén

 14. Đàm Hà Phú Tháng Mười 17, 2010 lúc 4:40 sáng #

  @Skyblue Nguyễn: 🙂

 15. ♪mèo♥điệu® Tháng Mười 24, 2010 lúc 3:29 chiều #

  uay, off chưa mà e hok thấy ảnh đâu cả 😀

 16. Đàm Hà Phú Tháng Mười 26, 2010 lúc 4:37 sáng #

  Mèo: Óp rồi mà khinh có hồng là không có hình

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: