Số mệnh

5 Th9

Trong hình là cái tổ ong trên sân thượng nhà tôi, bầy ong về làm tổ trên cái cây đó đã hơn một năm nay và cái tổ ong mật bây giờ rất to, dễ đã lên đến vài ký. Người lớn thường nói rằng: ong đến làm tổ trong nhà là điềm may mắn, đem đến nhiều tài lộc. Tôi cũng bán tín bán nghi nhưng vì cũng thích đàn ong nên cố giữ cho chúng yên ổn, còn may mắn có hay không thì hẵng chờ đã.

Có một thầy tử vi trên đường Nguyễn Kiệm, ông bị mù nhưng nói tử vi thì vanh vách. Coi tử vi cho tôi, ông đã nói đúng gần hết, từ ngoại hình lẫn tính cách, đôi lúc ông sa đà vào mấy chuyện cơ duyên, hạn định làm tôi không khỏi bật cười, nhưng trong bụng cũng thầm phục ông lắm. Ông chỉ coi tuổi rồi phán rằng tôi là người cao lớn, trán cao mắt to, người vốn liều lĩnh, tay nhanh hơn đầu, chưa nghĩ đã làm nên thất bại nhiều hơn thành công, mà thành công cũng nhờ tính liều lĩnh mà có.

Tôi không hoàn toàn tin vào những điềm báo, vào tử vi, vào số mệnh…nhưng tôi cũng luôn nhắc chừng mình phải chú ý, vì có những việc đúng là không tin không đặng. Ví như, lá số của tôi năm nay nói tôi gặp hạn vào tháng 3,4: Tháng ba tai nạn tháng tư mất của. Không sai: tháng ba tôi đụng xe trên xa lộ, tháng tư làm ăn tôi bị một vố nặng tưởng chừng hết vốn. Kiểu vậy.

Đàn ong làm tổ ở nhà tôi hơn một năm, tôi nhường một phần sân thượng cho chúng không hẳn vì tin tưởng rằng chúng sẽ mang đến cho tôi giàu có, tôi chỉ muốn chúng có chỗ trú ngụ trong nhà tôi, tôi chỉ muốn nói với chúng rằng miễn là đừng chích ai trong nhà tôi thì chúng cứ tùy nghi coi nhà tôi là nhà của chúng, chúng ta đều được tạo hóa ban cho một cuộc đời.

Tôi yêu thương mọi người và tôi sẽ được yêu thương. Tôi làm việc nỗ lực và tôi sẽ sung túc. Tôi khỏe mạnh và đường hoàng thì tôi há sợ gì mà quỉ hay những thứ tương tự khuất mày khuất mặt.

Số mệnh, tất nhiên vẫn gắn với con người, mà con người tôi, như thầy đã phán là rất liều lĩnh, dù rất kiêng nể trời đất, tôi vẫn muốn tự tạo dựng số mệnh cho mình, cho nên cũng còn tùy xem tôi tạo dựng được số mệnh mình tới đâu, cũng còn xem trời đất nể mặt thằng tôi được mấy phần.

Xem tử vi là để biết, còn muốn làm thì phải xem mình, xem lại mình thôi. Chỉ có mình mới quyệt định số phận của mình, không ai giúp được.

13 phản hồi to “Số mệnh”

 1. Phung Tran Tháng Chín 5, 2010 lúc 3:54 sáng #

  Hoi em con o ben nha cousin em ben Atlanta, tu nhien nam do co nguyen bay chim den lam to trong garage, cousin em k dam mo cua garage vi so chim bo di, ma k biet co phai nho vay ma cousin em giau len k nua.em thich doan cuoi cua anh Phu. Viet tinh cam hen anh.

 2. TQ Tháng Chín 5, 2010 lúc 4:34 sáng #

  Khi nào có dịp vào SG, nhờ bác Phú dẫn đến ông thầy tử vi đó nhé, định làm đại sự đây 🙂

 3. Đỗ Tháng Chín 5, 2010 lúc 5:09 sáng #

  Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

 4. Đỗ Tháng Chín 5, 2010 lúc 5:14 sáng #

  Đồng ý phải nhường sân thượng cho bọn ong trú thôi, không hẳn vì hên như người ta nói, sân thượng tôi cũng có một lần, tụi nó khg đốt đâu, miễn là mình không phá tổ.

 5. Lana Tháng Chín 5, 2010 lúc 5:31 sáng #

  Dù sao thì cũng phải ngăn ngăn thế nào… hoặc không đừng cho Hà Văn lên sân thượng. Nhìn cái tổ ong ớn quá à. :((

 6. Không Tháng Chín 5, 2010 lúc 5:48 sáng #

  Đức Đạt Lai Lạt Ma:Bạn ơi, tôi không quan tâm đến tôn giáo của bạn hoặc bạn có ngoan đạo hay không.Điều thật sự quan trọng đối với tôi là cách cư xử của bạn đối với người đồng đẳng, gia đình, công việc, cộng đồng, và đối với thế giới.Hãy nhớ rằng vũ trụ dội lại hành động và tư tưởng của chúng ta.Quy luật của hành động và phản ứng không chỉ dành riêng cho vật lý. Nó cũng được áp dụng cho tương quan con người.Nếu tôi ở hiền, thì tôi gặp lành.Nếu tôi gieo gió, thì tôi gặt bão.Những gì ông bà nói với chúng ta là sự thật thuần túy.Chúng ta luôn nhận được những gì chúng ta mong muốn cho người khác. Hạnh phúc không phải là vấn đề số mệnh. Đó là vấn đề lựa chọn…. Hãy suy tư cẩn thận vì Tư Tưởng sẽ biến thành Lời Nói.Hãy ăn nói cẩn thận vì Lời Nói sẽ biến thành Hành Động.Hãy hành xử cẩn thận vì Hành Động sẽ biến thành Thói quen.Hãy chú trọng Thói Quen vì chúng hình thành Nhân Cách.Hãy chú trọng Nhân Cách vì nó hình thành Số Mệnh.Và Số Mệnh sẽ là Cuộc Đời của bạn…

 7. Titi Tháng Chín 5, 2010 lúc 6:41 sáng #

  Số phận mình là do mình. Thậm chí đã được lập sẵn từ khi trong bụng mẹ. Không cưỡng lại được nhưng tinh thần lạc quan có thể làm cho đời ta có thêm nhiều giây phút, năm tháng có ích hơn là chỉ than vãn, ưu sầu 😉

 8. mooncakesg Tháng Chín 6, 2010 lúc 1:29 sáng #

  Mỗi người sinh ra có hai số phận, một số phận do thiên định và số phận còn lại đo chính chúng ta lèo lái, lái hướng nào đi hướng đó. Đồng ý với anh, không ai giúp mình được.

 9. Đàm Hà Phú Tháng Chín 6, 2010 lúc 3:14 sáng #

  @Phung: Longtime no see, anh vẫn viết đều đấy chứ :)@TQ: Mưu đại sự gì thế, định làm NXB tư nhân à? Ông này coi TV chung chung thôi, cứ alo mình đưa đi :)@Đỗ: Vâng bác. Mình không động gì nó thì nó cũng cứ vô tư ra vào, không ngại gì cả@Lana: Mới đầu nhìn cũng hơi ớn, giờ nó to quá đâm ra quen rồi

 10. Đàm Hà Phú Tháng Chín 6, 2010 lúc 3:16 sáng #

  @Không: Thanks bạn@Titi: Đúng thế, đúng thế :)@Moon: Ừ, không ai giúp mình được, nhưng mà có người giúp cũng tốt luôn 🙂

 11. Dã Quỳ Tháng Chín 8, 2010 lúc 4:54 sáng #

  "đức năng thắng số" mà!!Tin quá rồi đâm ra bị tự ti thì còn khổ nữa á!

 12. Đàm Hà Phú Tháng Chín 9, 2010 lúc 4:16 sáng #

  @Dã Quỳ: "đức năng thắng số" mới nghe câu này, hay đấy, rất hay 🙂

 13. tinh Tháng Chín 22, 2010 lúc 4:28 chiều #

  chào anh, anh cho em hỏi địa chỉ thầy coi tử vi được ko? gần đây em gặp nhiều chuyện lạ. mail của em: loanhquanhsaigon@yahoo.com

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: