Hồn lỡ sa vào đôi mắt em…

10 Th8


1.
Tôi được tặng một cái smartphone để tiện blogging mọi lúc, mọi nơi. Mua quà tặng tôi thì chỉ có hoặc là ông bụt trên trời hoặc là bạn vợ thôi, mà ông bụt trên trời thì nghe đâu lúc này cũng đương túng lắm. Con này tôi nhìn là yêu liền, yêu lâu lắm rồi, càng nhìn càng yêu, ngày nào cũng tìm xem, đi đâu cũng ngó nghiêng, đúng kiểu “hồn lỡ sa vào đôi mắt em…”. Bạn vợ thấy vậy mua tặng tôi luôn để cắt cơn. Nó là con này:

2.
Khi cài đặt máy, em trai kỹ thuật bán hàng bảo em cóp cho anh vài bản nhạc trẻ nghe cho đỉnh nhé, chẳng lẽ nhận mình già nên tôi ừ liền, chọn bản nào hót hót cho anh nhé. Lúc rảnh ngồi mở mấy bản nhạc lên nghe, nghe vài bài xong tôi delete ráo trọi. Nhạc nhẽo gì dậm giựt, lời ca vô nghĩa, vui buồn không rõ, đàn ông hát mà hơi chút là khóc với đẫm nước mắt, rơi lệ…mèn. Tôi vốn chẳng ưa gì nhạc trẻ, nên bấy lâu có bao giờ nghe, giờ nó nằm sẵn trong máy nên mới tò mò, quả thiệt tệ. Chắc nhạc này không hợp với tuổi mình, mà mình đã già lắm đâu.

3.
Tối nằm coi TV, chẳng có gì hay nên coi buồn tình bấm qua kênh ca nhạc Việt. Thật là đúng nghĩa giải trí, vui như coi tấu hài luôn. Lời hát thì ngô nghê, những từ ngữ yêu đương thất tình khóc kể được ghép lại tán loạn, giai điệu thì lúc phẳng lì như nói, lúc lại dập dờn như tiếng kinh cầu…nhưng vui nhất vẫn là ca sĩ. Mình hỏi, trời cái này là con trai hay con gái đây, đầu tóc xin-ba-chao, môi son má phấn, thắt nơ, quần bóng như con cá trê, áo lấp lánh những ánh kim cương phỉ thúy, nhảy nhót như đương đứng trong ổ kiến lửa…Mình già lắm rồi sao.

4.
Nhạc sến, nói vậy chắc ai cũng hiểu, nên được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể của Việt Nam. Tôi thích nhạc sến, thích nghe và thích hát. Lái xe đường dài mà mở nhạc sến nghe là bảo đảm không buồn ngủ. Ca từ bình dân dễ thuộc, dễ thấm, giai điệu thì bolero, rumba dễ nghe, dễ hát, dễ đàn, đề tài chủ yếu là tình yêu, gia đình nên khá gần gũi…Nhạc sến không có hàn lâm, ai ca cũng được. Nhậu vô thì nhạc sến là cao trào, chỉ cần cây guitare và một người biết chơi cơ bản, mà nếu không có thì lấy đũa gõ chén giữ nhịp là êm. Ai cũng ca được, ai cũng thuộc lời, bài này nối tiếp bài kia miễn là cùng tone mà không cần ngưng nhịp. Nhậu vô thì nhạc sến là mồi đỉnh, không say không về, mà có về cũng còn nghêu ngao “hồn lỡ sa vào đôi mắt em…”

5.
Con trai tôi, Hà Văn, ai cũng nói nó giống tôi, từ ngoại hình lẫn tính cách. Chính vì nó giống tôi nên gia đình rất sợ nó sẽ mắc những tật xấu giống tôi như uống rượu, hút thuốc, học dốt, đánh nhau… Tôi thì không, nếu nó lớn lên mà có uống rượu, hút thuốc, học dốt và đánh nhau thì cũng ok, chẳng có một vấn đề gì.

Tôi chỉ sợ con trai tôi nó nghe nhạc trẻ bây giờ và thần tượng một ca sĩ nửa trống nửa mái nào đó, tôi chỉ sợ nó khóc vì thất tình, tôi chỉ sợ nó mặc quần da bóng và áo hoa rũ với nơ cổ, tôi chỉ sợ nó bôi kem dưỡng da và dùng sữa rửa mặt Oxy, tôi chỉ sợ nó xịt keo tóc và dùng kem trị mụn ban đêm…tôi sợ nó làm việc, ăn mặc và cư xử giống bạn bè, một đám người không rõ giới tính, vì ai cũng thế, vì làm vậy mới giống Hàn Quốc…tôi sợ lắm…thật đấy.

Hãy là chính con thôi, con trai của ta.

Xem thêm:
– Cho Hà Văn

Advertisements

43 phản hồi to “Hồn lỡ sa vào đôi mắt em…”

 1. Hạnh Phúc Lang Thang Tháng Tám 10, 2010 lúc 3:22 sáng #

  Đúng đó Ba của Hà Văn. HPLT sợ nhìn đàn ông nào có đôi môi bóng lưỡng do thoa son bóng mà vụ này thì thấy mấy hoàng tử ca nhạc Việt hay có, rồi thêm nhiều thứ nữa…Lứa tuổi của mình bây giờ giới trẻ cho là già rồi anh Phú àh. Phone của HPLT ở ngoài tiệm mà cài nhạc vô là về phải delete hết vì không có bài nào nghe cho được, mình phải tự mày mò cài vô, có khi để trống luôn, khỏi có nhạc. Được Thắm cưng thế này thì tiên có nhảy vô cũng phải tự nhảy ra thôi. Cái smartphone đẹp!

 2. Đỗ Tháng Tám 10, 2010 lúc 4:02 sáng #

  "Bạn vợ", đầu tiên cứ tưởng bạn của vợ, hóa không phải, mà là vợ.Rồi một bữa nghêu ngao ca "Càng nhìn em, yêu em hơn và yêu em mãi" … đầu tiên ai đó cứ tưởng yêu mình, hóa không phải, mà là yêu máy.

 3. PTN Tháng Tám 10, 2010 lúc 4:11 sáng #

  Hè hè, vụ "dùng sữa rửa mặt Oxy" thì vẫn đàn ông lắm anh P. à, đừng có lo. Tôi đây có "bằng chứng cụ thể" hẳn hoi nhé.

 4. BeBo Tháng Tám 10, 2010 lúc 4:23 sáng #

  Nhìn mấy em ca sĩ Phú viết , mình nổi da gà, không dám xem ca nhạc trẻ từ lâu lắc rồi…

 5. NgocLan Tháng Tám 10, 2010 lúc 4:27 sáng #

  Ui, hôm nay tui phát hiện ra là câu "Đăng một nhận xét" có thay đổi nha :)Càng ngày tui càng làm biếng ghê lắm! Tui đọc entry của ĐHP hay những blogger khác thì nhiều, mà 'còm' thì lười. Tuy nhiên, hôm nay phải 'còm' vì phát hiện ra chuyện này nha :)Anyway cái điện thoại đẹp 🙂 Có phải trả tiền internet hằng tháng không? Tui thì bị tính $25 mỗi tháng cho sự tiện dụng mọi lúc mọi nơi đó.

 6. Mẹ Cua và Bống Tháng Tám 10, 2010 lúc 5:13 sáng #

  Ngưỡng mộ bạn vợ của anh Phú lắm nhé. Cổ vũ cho nàng nhe.Em cũng giống anh Phú, nghe nhạc sến dễ vào tai hơn mấy thể loại nhạc trẻ bi giờ. Em nói thật là em kg xem được chương trình "Bài hát Việt" mà của VTV hẳn hoi, hic

 7. Dứa Tháng Tám 10, 2010 lúc 5:43 sáng #

  Bôi kem dưỡng da và dùng sữa rửa mặt Oxy, xịt keo tóc và dùng kem trị mụn ban đêm… là thói quen tốt của đàn ông hiện đại văn minh biết chăm sóc mình và tôn trọng người đối diện, có j mà sợ anh. Em còn đang ủng hộ ông xã em xài mỹ phẩm nè 😀

 8. Titi Tháng Tám 10, 2010 lúc 6:00 sáng #

  P thích nhé. Được bạn vợ tặng quà. Mình toàn phải đi tặng thôi. Hic…phải chi mình có đôi? Phải chi mình lọt vào mắt ai đó? Trời ơi, sến như con hến :-PMà P mở VTV1 coi, sẽ hong bao giờ có thể loại ca nhạc ẩm ương, khóc lóc não nề đâu 😀

 9. Mrs. Truong Tháng Tám 10, 2010 lúc 7:02 sáng #

  Số 5: tưởng tượng thôi đã chết khiếppp

 10. mooncakesg Tháng Tám 10, 2010 lúc 8:05 sáng #

  Viết kiểu này, và cả những người đọc kiểu này, chứng tỏ đã …già lắm rồi bạn ơi.Những người già có cùng nỗi sợ như nhau, nhưng mà sóng Hàn lan nhanh quá, thấy ghét quá

 11. Thắm Tháng Tám 10, 2010 lúc 9:02 sáng #

  Ngoài sến, phú còn thích death nữa mà. Nghe lại cho nó máu hénhttp://www.nhaccuatui.com/nghe?M=WlATOtvHiKhttp://www.nhaccuatui.com/nghe?M=QdMvN7CH-d:)

 12. ♪mèo♥điệu® Tháng Tám 10, 2010 lúc 9:25 sáng #

  🙂 lo xa ghê. e thích cái top blog, nhứt là cái quay vô lăng, iu ghê ^^ :*

 13. Thuy Dam Minh Tháng Tám 10, 2010 lúc 10:09 sáng #

  Chuyện này là có thật: Bây giờ có con trai, người ta sợ nhất là nó bị ảnh hưởng và lệch lạch giới tính. Em nói vụ quần bóng, áo hoa, nửa trống nửa mái làm anh cười gần chết. Không ai tả về những ca sĩ nhái kiểu Hàn Quốc hay và đúng như em. Hì!

 14. life goes on ... Tháng Tám 10, 2010 lúc 12:26 chiều #

  em còn mua kem dưỡng da cho bạn trai em xài nữa nè 🙂 Thấy chuyện đó đâu có gì đâu, còn sữa tắm thì em cho xài loại em đang xài luôn, gọi là đủ màu, người ngoài nhìn vào chắc hiểu lầm liền 🙂

 15. Đàm Hà Phú Tháng Tám 10, 2010 lúc 1:05 chiều #

  @HPLT: Bạn Thắm vì thấy chồng săm soi cái phone mãi nên phải mua để cắt cơn cho chồng :)@Đỗ: Bây giờ thì săm soi suốt, vài hôm lại chán thôi bác. :)@PTN: Có bằng chứng gì thế? :)@Chị TH: Em cũng cạch luôn, không xem có khi còn đỡ tức hơn

 16. Đàm Hà Phú Tháng Tám 10, 2010 lúc 1:08 chiều #

  @NgocLan: Sửa chút nó khiêm tốn :). Bên này xài wifi thì vẫn còn free nhiều…:)@Giang: Anh cũng vậy, nhạc trẻ bây giờ thật khó vào :)@Dứa: Cũng biết thế là văn minh hiện đại, nếu chỉ là vệ sinh cá nhân thì ok, nhưng điệu quá thì…:)

 17. Đàm Hà Phú Tháng Tám 10, 2010 lúc 1:09 chiều #

  @Titi: Sến như con gì cũng được, nhưng có tình yêu là hết ngay… :)@Mrs. Truong: hehe. Sợ chưa@mooncakesg: Nhớ tập huấn cho "chàng" bên nhà nhé :)@♪mèo♥điệu®: 🙂 Thanks

 18. Đàm Hà Phú Tháng Tám 10, 2010 lúc 1:11 chiều #

  @Anh Thụy: Dạo này phim Hàn còn ngán hơn, ra đường nhan nhản một kiểu một, sợ thật…@life goes on …: Chà, có chuyện đó nữa à…hehe@Bạn vợ: Mấy bản đó là hàng độc, chỉ có chồng nghe thôi, không ai nghe vô đâu…

 19. Cậu ấm ngây thơ Tháng Tám 10, 2010 lúc 2:43 chiều #

  mình cũng già mất rồi

 20. VMC Tháng Tám 10, 2010 lúc 4:19 chiều #

  Nói trước này: Nó sẽ dùng đấy. Xu hướng metrosexual (đàn ông đô thị) là xu hướng toàn cầu rồi.Xác định trước đi, nếu sau này nó thành metrosexual thì đỡ sốc, còn nếu không thì đúng ý rồi.

 21. VMC Tháng Tám 10, 2010 lúc 4:21 chiều #

  @Thắm:Nên mua mỹ phẩm đàn ông cho Phú tập sử dụng đi cho quen.Bác T cũng thích xịt keo đấy.

 22. tanya Tháng Tám 10, 2010 lúc 4:36 chiều #

  đồng ý với anh Phú nhe, nhạc trẻ bây giờ hát nghe không hiểu gì hết, nhảy nhót lung tung, ăn mặc kì lạ…thiệt là không biết phải nói sao….chắc cỡ tuổi mình già thiệt rồi đó. Mong sao con mình lớn lên biết suy nghĩ và không bị ảnh hưởng.

 23. phan mem Tháng Tám 10, 2010 lúc 5:26 chiều #

  Hum nay buồn buồn vì không có con chuồn chuồn nào cắn nên em có tạt qua nhà anh ! chơi cho zui !

 24. luongduyen Tháng Tám 10, 2010 lúc 6:58 chiều #

  anh Phu' sao khong mua Android hay Iphone. Mua chi cai HD2 dung Windows Mobile 6.5 do. Cuoi nam nay Microsoft het ho^~ tro*. cai OS do roi.

 25. Ms.Mirage Tháng Tám 10, 2010 lúc 7:46 chiều #

  mẹ cháu suốt ngày nhạc sến,cho nên bây giờ cháu cũng nghiền mất dồi.:)

 26. Diên Hoàng Tháng Tám 10, 2010 lúc 10:06 chiều #

  Tui đang chờ bạn chồng mua túi LV tặng lại cho bạn vợ 🙂

 27. khami Tháng Tám 11, 2010 lúc 1:10 sáng #

  (1) – Bật mí chút xíu : bạn vợ Thắm của Phú không chỉ "chìu chồng", "thương con" mà còn "quí bạn" nữa đó – người đẹp miền Tây thật đáng ngưỡng mộ :=))(2) – (3) Về nghệ thuật – cái gì không thật sự hay và giá trị thì sẽ không tồn tại lâu dài, cho nên khi Hà Văn lớn thì mấy bài nhạc nầy chắc cũng không còn ai biết đến – mà dám có mấy bản mới "tệ" hơn :=)) (4) – Có bản nghe thích, có bản nghe "sến" chịu không nổi :=)) (5) – Thì cũng là một trong những nổi loạn của giới trẻ – hy vọng phong trào sẽ mau qua đi vì hơi "đáng sợ". Nhưng Que Sera, Sera, Phú ơi – thương con cho thật nhiều là tốt rồi .

 28. PTN Tháng Tám 11, 2010 lúc 1:33 sáng #

  Dạ, thưa bác, em chưa kịp đưa ra bằng chứng thì đã có đến mấy đàn ông đích thực ủng hộ vụ mỹ phẩm đàn ông rồi đó.He he he, không phải mình ta…

 29. Đàm Hà Phú Tháng Tám 11, 2010 lúc 2:28 sáng #

  @Ấm: Cậu mà già thì chúng tớ thành lão hết rồi..@VMC: Em cũng nghĩ nó sẽ là xu hướng toàn cầu về sau, càng lúc khác biệt về giới tính sẽ nhỏ dần theo văn hóa đô thị…Thực ra em cũng có bị đề nghị xài keo xịt tóc, sữa rửa mặt…nhưng em kiên quyết nói không…@tanya: Mình phải nói ra rả với nó thôi 🙂

 30. Đàm Hà Phú Tháng Tám 11, 2010 lúc 2:31 sáng #

  @phan mem: Qua chơi thười nhé bạn@luongduyen: Mình cũng khờ ba cái vụ này lắm, tại có dùng Iphone rồi, ko thích, thấy con này vừa tay hơn nên khoái…:)@Ms.Mirage: Ghiền là tốt, rất tốt :)@Anh DH: Bánh ít đi, bánh qui lại. Dễ gì mà ko có…

 31. Đàm Hà Phú Tháng Tám 11, 2010 lúc 2:32 sáng #

  @khami: Cảm ơn bác, sợ đến lúc HV lớn thì âm nhạc nó còn kinh dị hơn ấy chứ :)@PTN: Hiểu rồi, hiểu rồi…:)

 32. Thắm Tháng Tám 11, 2010 lúc 3:25 sáng #

  Anh VMC: Dễ gì anh ơi. Nhiều khi em lỡ mua cái áo bo đì, trẻ trung 1 chút cũng ko chịu, nói gì tới mỹ phẩm :d

 33. Mecghi Tháng Tám 11, 2010 lúc 4:45 sáng #

  Lâu lắm mình chả mua cho bác chồng mình cái gì?Lâu lâu mới đọc blog của anh, vẫy đầy và ấm như ngày nào

 34. Dã Quỳ Tháng Tám 11, 2010 lúc 5:24 sáng #

  Cũng may là có anh Phú nói giùm những ng` như DQ đây về vụ nhạc trẻ thời nay và mấy vụ bắt chước Hàn Quốc kia á. Chứ có lần DQ cũng nghe thử "nhạc trẻ thời nay" mà giật thót người. Lên tiếng thì bị "chúng" chửi: "ở xứ người mà biết cái quái gì mà chê bai nhạc trẻ thời nay? Đấy là mốt bây giờ đấy. Đồ mất gốc" …..á …..Bây giờ nghe anh Phú nói ở đây thì biết chắc là DQ hông sai rùi …mừng quá …..hehehehehePS: Thích mấy câu mới chỗ "đăng một nhận xét" à nha

 35. MờMờ Tháng Tám 11, 2010 lúc 6:14 chiều #

  Cháu nó đây phải ko Phú?http://www.youtube.com/watch?v=5vfXrqa0UwY

 36. Đàm Hà Phú Tháng Tám 12, 2010 lúc 8:48 sáng #

  @Mecghi: Thanks. Nhớ ghé chơi nhà nhe bạn@Dã Quỳ: Hehe. Chắc tại tụi mình bắt đầu già :)@Mờ mờ: Không bác ạ, em yêu con HD2 cơ, cũng của HTC

 37. Anonymous Tháng Mười 26, 2010 lúc 3:57 chiều #

  cac ban xem lai xem,bay gio cung co nhung ca khuc lang mang kieu cao cao ben cua so,tinh thoi xot xa,khoanh khac …lam ma!dung bi quan the!chiu kho tim thi khong bang ngay truoc giai phong nhung nghe cung do nhieu chu!

 38. Anonymous Tháng Mười 26, 2010 lúc 4:20 chiều #

  minh moi vao chiem nguong cai blog cua ban ma sao nguong mo cai tinh cach cua ban qua xa!chi han khong co duoc chut tai mon nao de tim gap mat cho thoa long nguong mo

 39. Đàm Hà Phú Tháng Mười 28, 2010 lúc 2:41 sáng #

  ND: Thanks bạn, nhớ để lại tên để tôi còn xưng hô chứ 🙂

 40. Đá Tháng Mười Một 7, 2010 lúc 12:52 sáng #

  Chủ nhật đi vòng vòng, ghé được ngôi biệt thự này, đọc và chỉ biết… ngưỡng mộ thôi.Nhân tiện, cám ơn bạn Thắm về 2 link nhạc.

 41. Đàm Hà Phú Tháng Mười Một 10, 2010 lúc 4:28 sáng #

  @Đá: Welcome to my tệ xá 🙂

 42. Anonymous Tháng Mười Một 16, 2010 lúc 7:52 sáng #

  anh Phu oi, vay la Kim cung gia roi do, moi buoc qua 30 ma da bi choc gheo la"bam" roi, nhac tre ben minh bay gio kinh di qua, nghe phat on, em tuong chi co mot minh em la kho chiu tanh tinh "quai don" bay gio co dong minh mung qua troi luon, may nang ca si thi toc vang mat xanh, con may anh ca si cung vay luon, hat thi khong phai la hat ma phai goi la "rong" moi dung, khong dam nhan xet voi may dua ban hoi hoc highschool ben vn vi no noi Kim "hu lau" khong biet nghe nhac thoi bay gio. cam on anh Phu da viet nhieu bai qua hay va chi ly. khoai nhat cai cho anh khong lo Ha Van an nhau, ma chi lo giong mot han quoc, khoan nay em ung ho anh het minh luon:)

 43. JAM("_") Tháng Mười Hai 12, 2010 lúc 10:08 sáng #

  đọc nghe thích thật

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: