Định danh…

15 Th7


1.
Tôi thích nhà hàng Cổ Ngư trên đường Pasteur. Nhà hàng yên tĩnh, nửa máy lạnh nửa sân vườn, nhưng tôi thích ngồi ngoài vườn cho tiện hút thuốc. Đồ ăn ở đây ngon, các món nước chấm đều làm đúng ý tôi, nhất là muối ớt, tuy nhiên nếu đi đông người thì đồ ăn ở đây hơi ít, được cắt quá nhỏ so với một lần gắp đũa, tôi đùa: nếu không tinh mắt thì khó gắp đồ ăn ở đây. Nhưng ở đây uống bia rất thú, không đông người, không xô bồ, không có cảnh cụng ly dzô dzô, không có các em váy ngắn áo hai dây, không có TV treo ở góc… nên uống bia ở đây được chuyên môn hóa rất cao. Thường thì bạn bè thân thiết tôi hay mời đến Cổ Ngư nhậu, lần nào cũng vài món quen như: Bò cuốn cải xanh, sườn chìa nướng, chả giò Cổ Ngư…tiếc là dạo này thực đơn không có món Ngồng Tỏi, món ưa thích của tôi.

2.
Tôi thường không biết chính xác thời điểm mình bắt đầu say, mà nếu có nhận ra là mình bắt đầu say thì lúc đó thực ra tôi đã say lắm rồi. Mà tôi thì không được phép say vì còn phải lái xe, lái xe hơi ở Sài Gòn đông đúc này đòi hỏi phải tuyệt đối tỉnh táo. Để kiểm soát việc này, tôi thường đếm số chai (lon) bia mà mình uống. Như tối hôm qua, tôi đã uống đến 6 lon bia, nên tôi chỉ cho phép mình uống thêm một lon nữa, tổng cộng là 7 lon, đủ để lái xe về nhà an toàn.

3.
Hạnh Phúc Lang Thang (HPLT) là chủ nhân blog này. Nếu bạn không xuýt xoa vì sắc đẹp và sự suyên dáng thì bạn cũng phải xuýt xoa trước tài nghệ nấu nướng của cô ấy. Sáng nay tôi thức dậy, bụng cồn cào vì 7 lon bia tối qua, nhưng tôi nhanh chóng chạy xuống bếp, lục món quà vừa được bạn HPLT làm tặng, đem ra thưởng thức ngay. Chà. Mấy chữ “ngon”, “tuyệt vời”, “đỉnh”…đều không đủ để diễn tả món ăn này: đẹp, thơm, hấp dẫn và để lại dư vị ngọt ngào. Cảm ơn HPLT

4.
Trong lúc trà dư tửu hậu, chúng tôi thống nhất rằng: đời người ta, ám chỉ một thằng đàn ông, không phân biệt chân đen chân trắng, nhiều lông hay ít lông, đến một lúc nào đó, nên làm, viết, dịch, xuất bản, in, bán, chứng minh, phân tích… một cái gì đó, một cái gì đó dùng để “định danh”, để “lấy số” với người khác. Dù gật gù thế, ngẫm lại mình, tôi thấy mình chả có gì có thể “định danh” hay “lấy số” được, biết làm gì giờ ta? Chắc chỉ còn cách phát tán hình ảnh lộ hàng hoặc video clip nóng thôi, chứ tài năng thì mình cùn quá.

5.
Hôm qua bạn GM nhậu khuya, lại uống đến 4 lon, mà sáng nay vẫn (mắc) dịch được này, còn bạn cafesua thì hình như vẫn còn say nên mới nhảm thế này, còn 5Xu chạy sô ba độ chắc giờ này chưa dậy nổi. Ới 5Xu…

6.
Uống rượu, làm thơ, giang hồ nửa buổi. Nửa buổi cũng là “định danh”

Advertisements

33 phản hồi to “Định danh…”

 1. Goldmund Tháng Bảy 15, 2010 lúc 4:07 sáng #

  à, cái đấy dịch sẵn rồi, chỉ sửa lại một lúc rồi post lên thôi5 giờ sáng khát nước quá nên dậy luôn!

 2. Goldmund Tháng Bảy 15, 2010 lúc 4:11 sáng #

  à mà bác theo luật bây giờ uống một lon cũng kg được lái xe đấy!

 3. Titi Tháng Bảy 15, 2010 lúc 4:37 sáng #

  Ôi, nhìu người khoe nhận được quà của HPLT thế. Hi hi…tự dưng cứ nghĩ hay là mình cho địa chỉ vào đây cho bạn HPLT tình cờ nhìn thấy nhỉ. hi hi…

 4. Anonymous Tháng Bảy 15, 2010 lúc 4:57 sáng #

  Mới ăn một lần mà đã khen ngon.Hết biết.Mục sở thị chưa mà rêu rao lên thế, keke.NGHÊU

 5. Phung Tran Tháng Bảy 15, 2010 lúc 5:11 sáng #

  Chờ em về rồi mình kéo đến Cổ Ngư nhậu hén anh.

 6. Đàm Hà Phú Tháng Bảy 15, 2010 lúc 5:19 sáng #

  @GM: cố tình post chuyện cai rượu của Raymond Carver phỏng?@Titi: HPLT bằng tuổi mình đấy. :)@Ngêu: Nhà hàng này tôi nhậu nhẵn cả đít@PT: Ừ, tháng 3 em về anh đãi chàng cao bồi mấy món Việt nhé.

 7. Càfê sữa Tháng Bảy 15, 2010 lúc 5:35 sáng #

  không, em hết say từ tối. he he

 8. Mrs. Truong Tháng Bảy 15, 2010 lúc 5:44 sáng #

  Yé yé, ủng hộ anh Phú tung ảnh lộ hàng hoặc clip nóng (dzỗ tay bộp bộp)

 9. NLVD Tháng Bảy 15, 2010 lúc 5:55 sáng #

  4. Thế mà em lại nghĩ anh Phú là người biết cách "lấy số" nhanh nhất, tất nhiên dựa trên khả năng sẵn có của bản thân.

 10. leaqua Tháng Bảy 15, 2010 lúc 6:28 sáng #

  Số 6 đúng nhất.Theo tôi ,một người thích đọc blog âm thầm thì Phú cũng có số má trong giới blogger này lắm đó.Cảm động cái cách bạn chân thành trả lời từng comment một không phân biệt đối xử lạ quen.Cảm phục cái cách bạn đứng ra bênh vực một nhà thơ lớn tuổi bị các nặc danh cà khiạ.Tôi chỉ làm blog để tự làm bài tập nâng cao trình IT dốt nát của mình cho vui thôi chứ cũng chưa biết viết gì và ngạc nhiên pha chút cảm động khi thấy bạn add vào danh sách người theo dõi của blog mình.Thanks!Nhiều khi muốn vào khen mấy entry của Phú nhưng lại ngại , sợ lời khen của mình trở nên thừa thãi vì Phú có nhiều fan khen quá rồi.Tôi rất ngưỡng mộ hạnh phúc của vợ chồng Phú!Chúc ngày vui!

 11. Đàm Hà Phú Tháng Bảy 15, 2010 lúc 6:38 sáng #

  @Cafe: Tối qua lúc đi ra thấy có vẻ hơi liêu xiêu, nhỉ?@Mrs. Truong: Bình tĩnh, đừng kích động, sẽ có ảnh hoặc clip nóng phục vụ đọc giả.@NLVD: He. Theo nghị quyết cuộc nhậu tối hôm qua thì mình chưa đạt, chưa đạt.@leaqua: Cảm ơn bạn. Rất vui biết một bạn đọc rất thường xuyên. Ở SG thì nhất định gặp nhé 🙂

 12. Scarlett Tháng Bảy 15, 2010 lúc 6:57 sáng #

  Mình cũng có một xíu vui chung với anh Phú:) Chuyện lấy số và định danh mình chỉ ngồi nghe thui!

 13. Hạnh Phúc Lang Thang Tháng Bảy 15, 2010 lúc 7:28 sáng #

  Mừng vì biết một tí"xôi thịt" của HPLT xoa dịu cái bao tử của anh. À mà hôm qua quên dặn với Thắm thêm muối nếu nhạt. Cám ơn anh cho HPLT leo lên mây vì cái mục số 3 :-))@chị TitiHPLT thực hiện lời hứa trước đây với một số bloggers. Hy vọng được gặp chị ở SG để có dịp xoa dịu bao tử của chị nhé.

 14. leaqua Tháng Bảy 15, 2010 lúc 7:31 sáng #

  gõ phím để giao tiếp tôi tự tin hơn là gặp trực tiếp bạn Phú ,nói thiệt tình đó!

 15. Càfê sữa Tháng Bảy 15, 2010 lúc 7:34 sáng #

  chẳng chút nào he he

 16. Đỗ Tháng Bảy 15, 2010 lúc 7:55 sáng #

  Quán không đông khách thì đồ ăn phải ít hoặc mắc, nhưng có sân vườn thì khoái rồi, nhất là với mấy tên hút thuốc. Mà đám "nhậu sỹ" thì mấy khi cần nhiều mồi đâu bạn nhỉ.

 17. Thắm Tháng Bảy 15, 2010 lúc 8:11 sáng #

  Chị My ơi, vừa ăn rồi chị, em nghĩ không cần thêm muối ạ.Món này tên gì chị. Sáng em nói anh Phú chắc là món "Chả tình yêu" made in Chị My tóc đẹp quá :dĐa tạ chị nha 🙂

 18. Mẹ Cua và Bống Tháng Bảy 15, 2010 lúc 8:15 sáng #

  huhu, em ghen tị à. Bữa nào phải nhèo chị HPLT làm đồ ăn cho thôi.Mà món chị í làm tặng anh là món gì vậy? Anh post lên cho cả nhà thưởng lãm tạm vậy đi.

 19. Land Tháng Bảy 15, 2010 lúc 8:22 sáng #

  "Lỡ mang tiếng" ở trong trời đất.. :)-Land-p/s: 3:20 PM, em vẫn còn nấp ở quán cafe và nhìn trời mưa như trút..

 20. mooncakesg Tháng Bảy 15, 2010 lúc 10:25 sáng #

  @Bác Phú: nói cho gọn nick name là Kiều Phong đi bạn, nhân vật đó là một trong những nhân vật nam độc đáo nhất của Kim Dung đó nghen.

 21. Sóng Nhỏ Tháng Bảy 15, 2010 lúc 12:28 chiều #

  Ngày nào cũng vào đọc 1 lần, nhưng kg lên tiếng thì có được xem là fan của blog này kg nhỉ? ( kể cả khi em bận tối mắt tối mũi vì những kì thi của học trò cuối cấp thì vẫn cứ ghé "nhà" anh một chút, ngưỡng mộ tình yêu anh giành cho Thắm, cho các con, và cho Mẹ. Hạnh phúc mãi còn, anh nha!

 22. Sóng Nhỏ Tháng Bảy 15, 2010 lúc 12:28 chiều #

  Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

 23. korolbo Tháng Bảy 15, 2010 lúc 2:51 chiều #

  Tui cung doc Ph hang ngay ne, haizz

 24. Một Người Bạn Tháng Bảy 15, 2010 lúc 4:20 chiều #

  Nếu cần "định danh" thì blog này của bác quá đạt, chưa đến nỗi… "chỉ còn cách phát tán hình ảnh lộ hàng hoặc video clip nóng thôi". 🙂 Phải đấy, có bạn nào còm rằng ai vào thăm đều được bác chào nồng hậu cả, không có bia vẫn vui.

 25. Thuy Dam Minh Tháng Bảy 16, 2010 lúc 1:31 sáng #

  Chà chà! 7 lon mà chưa sao cả thì anh chịu em rồi đấy. Anh đến lon thứ 3 là bắt đầu hát rồi đấy nhé!

 26. Đàm Hà Phú Tháng Bảy 16, 2010 lúc 2:13 sáng #

  @Scarlett: Chúc mừng em nhé@HPLT: Thanks nhìu lắm. Đã xử hết trơn :)@leaqua: Vậy thì nhớ ghé thăm nhà và để lại dấu cha6nla2 vui rồi :)@Đỗ: Bác nói quá đúng, chỉ cần có cái gì đưa cay là được, là êm rồi 🙂

 27. Đàm Hà Phú Tháng Bảy 16, 2010 lúc 2:14 sáng #

  @Mẹ Cua và Bống: Anh "xử" hết rồi em ơi@mooncakesg: Kiều Phong là đại hiệp, mẫu người hoàn hảo rồi, Phú đây không dám sánh cùng, chỉ mong được một phần..

 28. Đàm Hà Phú Tháng Bảy 16, 2010 lúc 2:17 sáng #

  @Sóng Nhỏ: Cảm ơn bạn đã dành nhiều ưu ái :)@korolbo: Gọi là bạn thôi, không cần fan đâu :)@Một Người Bạn: Không có bia vẫn vui, nhưng mà có bia thì vui hơn nhiều, vui như Tết luôn@Anh Thụy: Em cũng đến lon thứ 3 là bắt đầu hát 🙂

 29. leaqua Tháng Bảy 16, 2010 lúc 3:33 sáng #

  Ngày nào cũng thăm Phú và GM hai ba bận đó thôi.Già rồi nên giao lưu kiểu offline "xì tin dâu" như mấy bạn thấy cũng thèm lắm nhưng sợ khi nói chuyện dù sao cũng có những khoảng cách thế hệ vô hình nào đó.Mình hơn bạn Phú và GM khoảng 8,9 tuổi gì đó nhưng vốn sống và kiến thức chắc là không bằng "giang hồ nửa buổi "đâu!Rất thích câu nói của bạn "cứ sống tự nhiên thôi đừng cố gắng làm nổi .".. gì gì đó trong entry "học bơi" mà tui không nhớ nguyên văn.Ai cũng sẽ trãi qua nỗi đau vô hình trong đời thôi,lần tôi đau nhất là khi ba tôi qua đời xong thì hai ngày sau tui vào từ dũ sinh bé đầu lòng.Một năm sau đó tôi vẫn bị trầm cảm vì nghĩ rằng mình chưa kịp làm gì để báo hiếu cho cha (khi ấy vợ chồng tôi rất nghèo).Giờ thì tui cố gắng làm mọi việc cho mẹ già vui trong khả năng tốt nhất của mình.Tui vẫn thường ký tên "lh2501" ở comment của blogGM.à đây là bí mật nho nhỏ của tui và Mun đã được bật mí.

 30. Đàm Hà Phú Tháng Bảy 16, 2010 lúc 3:45 sáng #

  @leaqua: Không có khoảng cáh nào đâu bác, Phú cũng off với các bác còn nhiều tuổi hơn đấy chứ, vẫn vui lắm. Trước vì có thêm bạn, nhất là đã như tâm đầu ý hợp từ lâu, sau cũng vì có thêm bạn, thêm như trang sức ấy, thấy cuộc sống luôn lỗng lẫy hơn.Về nỗi buồn, xin chia buồn cùng bác, nó chính xác hơn là nỗi mất mát, rồi đến lúc tôi cũng phải chịu…

 31. Angelique Tháng Bảy 16, 2010 lúc 7:01 sáng #

  Đọc blog anh với bác GM đúng giai đoạn em đang cai blog, mà đọc miết thành nghiền. Thế là khỏi cai :))

 32. Camera Tháng Bảy 17, 2010 lúc 4:04 sáng #

  Các bác viết blog nhẹ nhàng quá, ngày nào cũng có bài, bài nào cũng hay.

 33. Đàm Hà Phú Tháng Bảy 17, 2010 lúc 1:25 chiều #

  @Angelique: Mình cũng nghiện rồi, căng@Camera: Thanks bạn

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: