Bánh Mì Sài Gòn

7 Th7
Nếu tôi mà thành lập một tôn giáo cho mình thì đạo của tôi sẽ tên là “Đạo Bánh Mì”, vì bây giờ tôi đã là một tín đồ của món ăn này. Ở Sài Gòn, nếu cần phải lấy một nét đặc trưng cho thành phố, chắc hẳn tôi cũng sẽ bình chọn cho bánh mì.

“Bánh mì Sài Gòn”, bạn có thể nghe tiếng rao ấy ở mọi hang cùng ngõ hẻm. Bánh mì nóng, giòn, thơm… nếu ăn nguyên bản thì dùng kẹp với chả lụa, chả chiên, jambon và ít hành, ngò, chan vào chút nước tương hoặc rắc chút muối tiêu…còn nếu dùng để ăn thêm thì có vô số cách, có thể chấm vào sữa đặc, quẹt bơ đường, chiên bơ tỏi, ăn với trứng ốp la hay xíu mại…hoặc giả cứ xé ổ bánh mì nhai không cũng ngon lạ…

Bạn có thể ăn bánh mì ở bất cứ đâu, có thể ăn trong văn phòng, ăn trong quán café, ăn ngoài vỉa hè…tôi thường xuyên vừa một tay lái xe một tay gặm bánh mì. Bạn cũng có thể ăn bánh mì vào bất cứ giờ nào trong ngày: ăn sáng điểm tâm, ăn trưa một mình, ăn xế bỏ bụng hay ăn tối, ăn khuya đều được. Bạn cũng có thể mua bánh mì về làm quà ăn cho gia đình, cho người thân hoặc cũng có thể chọn bánh mì để mang theo trong một cuộc dã ngoại….

Ở Sài Gòn, nhắc đến bánh mì thì có những cái tên mà đã hàng chục năm nay luôn làm bạn chảy nước miếng: bánh mì Như Lan, Hà Nội, Lệ…và những tên tuổi mới, được kinh doanh thành hệ thống, mới được biết đến mấy năm gần đây như: Bamizon, Bon-banhmi…dù rằng chưa chắc mấy tên tuổi đó đã ngon bằng những xe bánh mì nhỏ, vô danh trên khắp nẻo đường Sài Gòn.

Bánh mì không, nghĩa là ăn không cũng ngon. Lúc này Ở Sài Gòn người ta hay mua bánh mì từ lò của siêu thị Big C hoặc các tiêm bánh lớn như Như Lan, Kinh Đô, Đức Phát..Tôi thì thấy bánh mì không mua ở lò Út Khiêm trên đường Nguyễn Tri Phương, đoạn ngang chợ Nhựt Tảo, là ngon vô địch. Bánh mì ở đây nhỏ, ruột mềm, vỏ dòn, thơm lựng…Tôi thường mua mỗi lần chục ổ, ngồi xé ra ăn không, từng ổ một, cho đã thèm.

Bánh mì thịt thì có nhiều chỗ ngon, hầu như ai ở Sài Gòn cũng có một chỗ “ruột” để mua bánh mì, tùy theo là bữa điểm tâm hay là dằn bụng đêm khuya. Tôi thì có nhiều, nhiều điểm lắm. Nhiều chỗ tôi không ngại ngần nói với bà chủ rằng: “bánh mì ở đây ngon quá, ngon đến nỗi tui muốn quì lạy bà luôn”. Mỗi lần tôi ghé, nhất định phải là ba ổ, một ổ đầu tiên tôi xé giấy ăn liền trong lúc chờ làm tiếp hai ổ còn lại…bà chủ nhìn tôi cười: “từ từ, coi chừng nghẹn, chú ơi”, thương quá.

Bánh mì cá có tiệm ở gần Hàng Xanh, chỉ bán từ 5h chiều. Bánh mì thịt quay thì Như Lan là số một, tôi ra chợ Sài Gòn thế nào cũng làm lần chục ổ cho cả nhà. Bánh mì chả thì tôi hay ăn của Lan Huệ trên đường Lê Văn Sĩ hoặc của một bà ở bùng binh Phú Lâm, lần nào cũng chờ không đặng, đành dừng xe, ngồi bệt xuống ăn liền tắp tự. Bánh mì xíu mại thì ở Ngã Sáu Nguyễn Tri Phương lúc trước có một xe vô địch thiên hạ, bây giờ thì tôi hay mua đối diện chợ An Đông…Còn bạn, bạn thường ghé đâu?

Bánh mì Sài Gòn, không bình dân cũng chẳng cao cấp, ở đâu cũng có, lúc nào cũng có. Tôi vẫn tự nhận rằng mình ham ăn, nhưng đối với bánh mì thì chữ “ham ăn” hình như không diễn tả hết, nhất là nếu bạn thấy tôi, trong một sáng nào đó, đương lái xe với ổ bánh mì trên tay.

P/S: Nhân tiện nói về bánh mì, xin giới thiệu “bánh mì mới ra lò” bên nhà bác 5Xu, các bạn không thể bỏ qua đấy nhé. Tôi sẽ viết riêng về “bánh mì” này sau.

Xem thêm:
Ở Sài Gòn
Miếng ăn là miếng tồi tàn

Advertisements

58 phản hồi to “Bánh Mì Sài Gòn”

 1. ChịBaĐậu Tháng Bảy 7, 2010 lúc 2:37 chiều #

  Haiza.. Chơi kiểu này là hơi bị ác. Mới sáng sớm nhứ cho ổ bánh mỳ. Nếu có lập hội cho tui xin một chân.. Dân ghiền bánh mỳ ổ đây.

 2. Hạnh Phúc Lang Thang Tháng Bảy 7, 2010 lúc 2:50 chiều #

  Ăn cơm tối rồi mà còn dám *thèm* bánh mỳ hén??? Hôm nào cả 4 người nhà anh Phú(hai vợ chồng, Hà Thi, Hà Văn) sang bên HPLT nặn bánh mỳ nướng luôn tại chỗ, ăn liền tại bàn cho xôm tụ đi. Em thích làm và hay làm bánh mỳ mà tình hình thì phải giữ eo cho nên làm ra mà không có nhiều người thưởng thức thì chán lắm. Không biết Thắm có ủng hộ vụ này không vì nàng cũng đang diet?

 3. NgocLan Tháng Bảy 7, 2010 lúc 2:55 chiều #

  Nhớ hồi đó trước cổng trường ĐHSP hay ĐH tổng hợp có bánh mì thịt nướng, ngon mê tơi mà rẻ rề à, những hôm không nhiều tiền thì ăn bánh mì "chả có thịt" :p

 4. Thuy Dam Minh Tháng Bảy 7, 2010 lúc 3:18 chiều #

  Sáng nào anh đi tập thể dục, cũng nghe thấy một bác đạp xe, rao thế này "Bánh mỳ Sài gòn đặc biệt thơm bơ. Bánh mỳ Sài gòn 2 ngàn 1 ổ". Ở khu nhà anh luôn!

 5. Dã Quỳ Tháng Bảy 7, 2010 lúc 3:19 chiều #

  Cho DQ ké một chân vào "đạo Bánh Mì" với nha. Đang gặm ổ bánh mì kẹp chả lụa, bơ và paté nè ….:)) :))Chị Ba: qua đây đi, em dẫn chị đi ăn bánh mì tiếp ….hahahahaha ….bánh mì nóng hổi, quết bơ đường nha …:)) :))

 6. LU Tháng Bảy 7, 2010 lúc 3:48 chiều #

  Bánh mì Như Lan, chợ cũ, lúc trước ngon có tiếng ở Sì Gòng!

 7. Miềng Tháng Bảy 7, 2010 lúc 5:18 chiều #

  Nhận giùm em đi, một tín đồ của đạo bánh mỳ đây bác Phú ơi. Sáng, trưa, chiều, tối em có thể ăn nguyên ngày trong một tháng (đã trải qua rồi chứ không chém gió đâu). Công nhận bánh mì Sài Gòn có quá nhiều lựa chọn, mà toàn lựa chọn hoàn hảo. Đà Nẵng quê em có bánh mì gà số một. Em ăn đến nỗi quen mặt, ra trường đi làm 7-8 năm quay lại cái xe bánh mỳ trước cổng trường, ông chủ vẫn còn gọi được cả tên cúng cơm lẫn chè :))

 8. Mẹ Cua và Bống Tháng Bảy 7, 2010 lúc 6:40 chiều #

  Hic, đang nửa đêm, bụng réo ầm ầm khi nhìn ổ bánh mì của anh. Em đang ở SG này, anh Phú mời em bánh mì đi, nha, hihi. Gửi mail cho anh mà chắc anh kg check mail hay sao í, số phone của em đây ạ: 0943 76 11 67.

 9. tanya Tháng Bảy 7, 2010 lúc 7:36 chiều #

  ăn lunch vừa xong mà đọc bài này thấy thèm bánh mì quá, không lẽ chiều nay về ghé tiệm mua hay sao…đây cũng là đạo bánh mì nè anh Phú ơi :)) khoái nhất bánh mì pate chả lụa.

 10. BeBo Tháng Bảy 7, 2010 lúc 7:57 chiều #

  Chỉ cần ổ bánh mì chan nước sốt thôi cũng đủ rồi, SG ơi…

 11. khami Tháng Bảy 7, 2010 lúc 9:32 chiều #

  Mấy đứa bạn ngoại quốc của tui ghé qua SaiGon cũng mê Bánh Mì, kể cả anh chàng Tây Toulouse – anh ta bảo bánh mì "không" của Sài Gòn còn ngon hơn bên Tây, nhưng đây là từ hồi 1994 – lúc đó SàiGòn còn vài tiệm Bánh Mì nướng bằng lò than gạch (brick oven)kiểu SàiGòn xưa . Bạn Japan thì phê "Bánh Mì SaiGon" là loại sandwich ngon nhất thế giới – vừa ngon, tiện, rẻ (lời phê mới 2010). Bánh mì Phú chụp coi "ngon". :=))

 12. Taaman Tháng Bảy 7, 2010 lúc 11:29 chiều #

  Bác dạo màn khéo quá bác Phú ơi! x!;))

 13. Sông Tháng Bảy 8, 2010 lúc 12:09 sáng #

  Bến xe miền đông, chuyên gia bán bánh mì, bánh mì quét bơ thơm phức,ai đi xa về cũng phải mua chục ổ làm quà.Lúc nhỏ,thấy bánh mì sg mê lắm,giờ thấy cảnh người ta quét bơ,sợ luôn,hic. Trước em hay ăn bánh mì Hà Nội,giờ nó chém đẹp quá 😦

 14. mooncakesg Tháng Bảy 8, 2010 lúc 2:36 sáng #

  Đang ngồi văn phòng uống cà phê đá, ăn bánh mì chả lụa, đọc entry về Bánh Mì của Bác đây, – Đúng là bánh mì cá ở gần Hàng Xanh ngon thật, bánh mì thịt nướng ở Lê Văn Sỹ đoạn vừa qua Trần Huy Liệu cũng ngon xuất sắc, bánh mì Lệ ở Lê Thị Riêng thì có hương vị đặc biệt lắm.Còn có một xe bánh mì chả lụa, chả quế bên hông chợ Tân Định trên đường Bà Lê Chân, trước đồn CA, hôm nào mọi người thử xem.

 15. Thắm Tháng Bảy 8, 2010 lúc 3:02 sáng #

  Chị My, lâu quá mới thấy chị tái xuất giang hồ nghen. Em nghe anh Phú nói chị đang bên Đức. Tối qua Đức thua thấy thương quá hén chị :)Nghe chị mời ăn lại thèm (nhớ tiệc nhà chị hôm trước món nào cũng đẹp, ngon) nhưng đúng là em đang cố giảm cân nên ăn ít lắm ạ 🙂 Lâu rồi không thấy Phú ghé vợ bé Phú Lâm 🙂

 16. Đàm Hà Phú Tháng Bảy 8, 2010 lúc 3:20 sáng #

  @Chị Ba: Cùng Đạo BM hén :)@Chị My: Về rồi blog lại đi nào, cho hình đồ ăn lên để bạn ghé thăm. Bạn Thắm trả lời ở trên rồi đấy, nhớ tới chị là thấy đói bụng luôn :)@NL: đừng có "bánh mì sick" nhé

 17. Đàm Hà Phú Tháng Bảy 8, 2010 lúc 3:23 sáng #

  @Anh Thụy: Hóa ra ở HN cũng có BM Sài Gòn à? Hay nhỉ.@DQ: Mấy người bận rộn thì bánh mì là first option luôn :)@Miềng: Hà. Thế thì còn lâu mới iu nước Mỹ được nhỉ?

 18. Đàm Hà Phú Tháng Bảy 8, 2010 lúc 3:25 sáng #

  @Giang: OK, lát anh nhắn em@tanya: He. Pate chả lụa là standard rùi…@Chị Th: Dạ. Bánh mì không chấm nước tương cũng ngon

 19. Đàm Hà Phú Tháng Bảy 8, 2010 lúc 3:28 sáng #

  @khami: Cảm ơn bạn, hình cũng lụm trên mạng thôi :)@Taaman: Hì. Nói chuyện bánh mì thật mà. Lần sau mới nói chuyện thời tiết@Sông: anh cũng định viết thêm mấy cái bánh mì to, quết bơ ở các bến xe miền đông, miền tây nhưng lại có chút kỷ niệm buồn với nó nên thôi.

 20. Đàm Hà Phú Tháng Bảy 8, 2010 lúc 3:30 sáng #

  @mooncakesg: Bánh mì chợ Tân Định cũng là điểm ngon, chỗ đó xíu mại cũng đỉnh…@Vợ: Vợ bé ở Phú Lâm. Nhắc tới thèm quá

 21. GREENGEEK Tháng Bảy 8, 2010 lúc 3:55 sáng #

  em cũng giáp vòng mấy lò, xe bánh mì ở Nguyễn Tri Phương-Nhật Tảo tới bùng binh Phú Lâm luôn nè.bánh mì của các hàng lớn em không thích lắm vì có jambon nhưng mà ăn rất thơm như bánh mì HN chẳng hạn.tại vì em thích đồ bình dân: chả lụa, thịt quay, phá lấu, chả cá chiên, xíu mại, chà bông, thịt nướng…mấy món mặn đó ăn mới thích chứ thịt nguội không nhạt miệng lắm.bánh mì không thì ở SG thay đổi nhiều, nhớ hồi nhỏ ổ bánh dài, rỗng ruột, để lâu bị dai. D(i vũng tàu tắm biển lúc nào nhà cũng mang chục ổ bánh mềm xèo, 2 đòn chả lụa với 1 hũ muối tiêu :)còn đa phần bây giờ hình như ổ bánh nó khác hẳn, khác ngay từ hình thù. bây giờ nó không bung ra nữa mà mang dáng Tây hơn. trong thì xốp hơn mà lại đặc ruột, để lâu cũng không xiều đi như chục năm trước.

 22. Lila | Thanh Tháng Bảy 8, 2010 lúc 3:57 sáng #

  Nhớ ổ bánh mì ở Sài Gòn quá anh Phú à. Bên này có một hai tiệm bán bánh mì khá là ngon, nhưng nhân kẹp không phong phú như ở SG. Mấy tiệm ở đây hay có bánh mì thịt nướng, còn VN mình thì hay ăn thịt nguội chả các loại hoặc thịt quay hơn hen.

 23. OverAC Tháng Bảy 8, 2010 lúc 3:59 sáng #

  Vừa mới biết anh từng sống ở Nha Trang mà lại không nhắc tới bánh mì Nha Trang thiệt buồn hết sức.Em vẫn thích ăn bánh mì SG (ở một số quán nhất định) nhưng sẽ sẳn sàng biểu môi chê nếu có bánh mì Nha Trang bên cạnh.Tuổi thơ của em sống với bánh mì Nha Trang vậy mà em đã chê ỏng chê eo. Vào SG ăn bánh mì SG mới thấy thương bánh mì Nha Trang lạ.Mà nói chứ không phải riêng bánh mì NT hay SG. Càng được ăn món ăn sang trọng, em lại thấy yêu quý món ăn dân dã quê mình.

 24. Đàm Hà Phú Tháng Bảy 8, 2010 lúc 4:15 sáng #

  @GREENGEEK: Bạn đúng là hợp gu với mình :)@Thanh: Em đang ở đâu đấy? Ỡ Cali hay sao mà có Bánh Mì SG?@OverAC: Cảm ơn bạn đã nhắc, tôi định sẽ viết về bánh mì Nha Trang ở bài sau. Làm sao quên được bạn, bánh mì Nha Trang, theo quen niệm của tôi, là ngon nhất thế giới, ngon nhất cái vũ trụ này luôn…

 25. Đỗ Tháng Bảy 8, 2010 lúc 4:28 sáng #

  Tôi thấy người nhà ở bên kia rất hay ghé mua bánh mỳ Ba Lẹ của SG.

 26. Angelique Tháng Bảy 8, 2010 lúc 5:34 sáng #

  Em ấn tượng với bánh mỳ SG từ bài thơ của chị Khương Hà, sau này ăn rồi mới biết cái "khác" của nó nằm ở đâu.Bài viết thú vị ^^

 27. TRẦN NGỌC SÁNG - GNASNT Tháng Bảy 8, 2010 lúc 7:25 sáng #

  Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

 28. TRẦN NGỌC SÁNG - GNASNT Tháng Bảy 8, 2010 lúc 7:28 sáng #

  Hà hà, em cũng thường xuyên gặm bánh mì, nhưng vẫn nhớ lắm bánh mì Nha Trang. Theo em bánh mì Nha Trang ngon hơn…

 29. Trâm Lê Tháng Bảy 8, 2010 lúc 12:35 chiều #

  Gái cũng theo Đạo Bánh Mì. Mà gái thích bánh mì giòn vừa phải vì độ mềm dẻo cũng quan trọng. Không thích bánh mì giòn rụm cứng ngắc, cắn một phát là vụn rơi tùm lum +_+Món yêu thích là bánh mì ăn với bơ President 3% muối và chà bông.Gần nhà thì hay mua bánh mì ở chợ Hoàng Hoa Thám.

 30. Cậu Long Tháng Bảy 8, 2010 lúc 12:59 chiều #

  Hì hì hì, tui cũng là một tín đồ của đạo bánh mì, nhớ năm 1987 ra Hà Nội công tác, không ăn nổi cơm ở ngoải cho nên suốt mười mấy ngày toàn bánh mì và phở. Còn giờ thì ngày nào cũng ít nhất một ổ.:))

 31. GREENGEEK Tháng Bảy 8, 2010 lúc 1:47 chiều #

  sáng ra gặm ổ bánh mì chả cá nha trang, chiều làm vài khay bánh bèo, tối quất thêm tô bánh canh cá :Pdân nha trang giờ sanh thói ăn đêm nên chỉ bánh mì không chưa đủ đâu :)tuổi anh Goldmund gấp đôi em.bác Phú gọi bạn nghe nhột quá 😀

 32. Càfê sữa Tháng Bảy 8, 2010 lúc 2:35 chiều #

  bữa giờ lượn qua lượn lại cũng chục lần, lần nào nhìn tựa bài cũng thấy có cảm giác đang nhai ổ bánh mì patê bơ chà bông trong miệng 😦

 33. life goes on ... Tháng Bảy 8, 2010 lúc 2:38 chiều #

  Ban trai em cung khoai banh mi lam. Ben day cung co mot tiem ngon lam. Tuan truoc moi an banh mi xiu mai, bay gio them.

 34. Lila | Thanh Tháng Bảy 8, 2010 lúc 2:44 chiều #

  @ Anh Phú: em ở Massachusetts, ra Chinatown có vài tiệm bánh mì, không gọi là bánh mì Sài Gòn nhưng có bánh mì là vui rồi 🙂 Thường bánh mì kẹp thịt gà, thịt nguội, thịt nướng, bì…, chan với nước mắm pha (tỏi ớt chua ngọt gì đó), ăn hay hay.Ở khu Dorchester đông người Việt có hiệu bánh mì Ba Lẹ nổi tiếng, nhưng em không có xe hơi nên lâu rồi không qua đó.

 35. Đàm Hà Phú Tháng Bảy 9, 2010 lúc 3:35 sáng #

  @Đỗ: Vậy là bên Mỹ tiệm Ba Lẹ rất nổi tiếng hả bác, có ngon không bác?@Angelique: Khương Hà "ngựa trời" phỏng bạn? Là bài nào bạn cho mình xem với :).@Sáng: Bánh mì Nha Trang ngon nhất mà. 🙂

 36. Đàm Hà Phú Tháng Bảy 9, 2010 lúc 3:37 sáng #

  @Trâm Lê: Hoàng Hoa Thám (Tân Bình) có xe bánh mì cũng thuộc hàng topten đó bạn :)@Cậu Long: Mỗi ngày một ổ là đạt chỉ tiêu rồi bác, em có khi mỗi ngày 4~5 ổ.

 37. Đàm Hà Phú Tháng Bảy 9, 2010 lúc 3:40 sáng #

  @GREENGEEK: Ừ gọi bạn cho nó thân mật. Ở Nha Trang có biết bánh mì Tư Râu không? hình như lúc này ổng nghỉ bán rồi…@Càfê sữa: Bữa nay không cười à?@life goes on … : Mình cũng thích bánh mì xíu mại, thi1hc xíu mại để trong cái chén rồi xé bánh mì chấm ăn…@Thanh: Ra vậy. Bữa nào về SG anh chỉ chỗ ăn bánh mì bảo đảm ghiền lun

 38. Càfê sữa Tháng Bảy 9, 2010 lúc 8:03 sáng #

  em mới cười bên trên xong 😀

 39. yellow Tháng Bảy 12, 2010 lúc 12:49 sáng #

  ngon quá trời anh ơi 😦 Đạo Bánh mì của Sài Gòn truyền kì rồi mà chưa được xớ rớ gì hết 😦 ngoài Bắc bánh mì thường thường thôi, mà lại còn bắt chước trong Nam nữa, bánh mì gốc của Bắc thì đơn giản lắm 😀

 40. Đàm Hà Phú Tháng Bảy 12, 2010 lúc 4:10 sáng #

  @yellow: Vô đây, mình đãi …bánh mì

 41. Diên Hoàng Tháng Bảy 12, 2010 lúc 8:12 chiều #

  Cho tui ké cái tên vô thui, Phú khỏi cần trả lời, bởi, tui cũng theo đạo này, rất ngoan 🙂

 42. lavie Tháng Bảy 17, 2010 lúc 3:30 chiều #

  Thử 1 ổ bánh mì 10k ở 555 Sư Van Hạnh Nối Dài Q10 xem thế nào? Có cả dịch vụ giao hàng tận nơi nếu mua từ 5 ổ(rảnh rổi quảng cáo miễn phí giùm thiên hạ).

 43. rita Tháng Bảy 22, 2010 lúc 7:20 sáng #

  bác phú ơi, cho em cái ID nhà bác 5xu với, em mò không ra nhà bác ấy. Bác phú viết về 5xu làm em tò mò quá.

 44. Anonymous Tháng Tám 1, 2010 lúc 5:06 chiều #

  Cac anh chi oi !Em biet 1 cho ban banh mi thit ngon tuyet dia chi Truoc truong hoc Nguyen Duc Canh gan Bung binh cay go ,Q6xe BANH MI BINH.RAT NGON

 45. Đàm Hà Phú Tháng Tám 4, 2010 lúc 8:24 sáng #

  @Rita: Bạn cứ click vào link cuối bài "Bánh mì mới ra lò" là qua nhà 5xu ngay 🙂

 46. Khuong Thuy Hanh Tháng Tám 4, 2010 lúc 10:04 sáng #

  Thèm bánh mì Sài Gòn quá trời luôn! Mong mau mau vào lại SG để được ăn bánh mì SG!

 47. nsphuoc Tháng Chín 25, 2010 lúc 6:29 sáng #

  Anh à, vô tình đọc được blog của anh.Thấy anh viết hay lắm 😀

 48. Anonymous Tháng Mười 1, 2010 lúc 4:16 sáng #

  bánh mì kẹp thịt ngon thì có bánh mì Huỳnh Hoa ở đường Lê Thị Riêng Quận 1 ( bán buổi chiều tối thôi a ơi!), chỗ đấy ngon dã man heheh! e là Trịnh Hoài Vương, con của ba Vương (Trịnh Công Vương)- người đang đối thơ mà chưa đối ẩm với a đấy :D:D:D

 49. Đàm Hà Phú Tháng Mười 1, 2010 lúc 4:56 sáng #

  À, ra là bạn. Rất vui khi bạn comment. Chỗ ấy tôi cũng ăn rồi, đúng là ngon dã man. Nhắc thèm quá

 50. Anonymous Tháng Mười 18, 2010 lúc 2:48 sáng #

  anh Phu oi, em Kim day, doc den cho nay thi lai them banh mi qua troi, anh dang giet nguoi day, giet nguoi khong guom dao day, kho lam dang o cali ma khong o gan khu Bolsa nguoi viet minh, ma co o gan thi banh mi thit cung lai roi, khong co giong ben sai gon dau, em khong ve vn nua vi em khong con ai o ben do, khong con ong ba noi mong cho em, nen thoi ve buon lam, chi ngoi doc blog cua ba con minh me chay nuoc mieng thoi huhu:(

 51. Đàm Hà Phú Tháng Mười 19, 2010 lúc 4:47 sáng #

  @Kim: 🙂

 52. Anonymous Tháng Mười 31, 2010 lúc 5:50 sáng #

  banh mi cua ba ngon qua,ngon den noi tui muon qui lay ba luon! phu viet doc cuoi dau ca bung!thiet la vui qua!o tren duong kha van can,truoc cong truong may,nay la truong cao dang kinh te co ba tam ban bang mi binh dan gia nao cung ban,chi 3ngan ban phu cung co the mua duoc 1o co nuoc sot!ma sao an ngon vo dich luon,cu sang la cac ban sinh vien nguoi nao cung gam vui oi la vui

 53. HanhNG Tháng Mười Một 5, 2010 lúc 4:57 chiều #

  Hi anh Phú, em cũng thuộc "đạo bánh mì" nè. Hồi ở Yahoo 360, em có viết 1 bài về "đạo bánh mì" cũng có tựa đề y như entry này vậy. Không ngờ sau mấy năm em mới tìm ra có người cùng đạo với mình. Rất vui được làm quen với gia đình anh Phú. Chúc cả nhà luôn vui khỏe.

 54. TuyTam Tháng Mười Hai 7, 2010 lúc 7:13 sáng #

  Em mắc cười câu này nhất nè anh Phú: “bánh mì ở đây ngon quá, ngon đến nỗi tui muốn quì lạy bà luôn”. Đọc mà cười sặc, em cũng bánh mì trường kỳ kháng chiến nè, anh hỏi Mít Sadec là biết liền à 🙂

 55. Nhà Mén Tháng Ba 17, 2011 lúc 1:29 chiều #

  >Cũng lâu lắm rồi không còn nói "cô ơi cho con ổ bánh mỳ", cũng không có cảm giác ăn vội vội vàng vàng để kịp giờ lên giảng đường. Đọc bài này xong thèm ghê ổ bánh mỳ thịt ở gần trường Bùi Thị Xuân 😀

 56. Marchie Tháng Tư 4, 2011 lúc 7:40 sáng #

  >Chào bác Phú, em đọc blog bác đc mấy bữa nay rồi giờ mới (dám) comment. Không biết bác có biết 1 quán nằm tuốt trong hẻm quận 10 (đường đi thế này, đi Nguyễn Tri Phương vừa qua 3/2 là tới Thành Thái, quẹo trái ngay hẻm đầu tiên, sau đó chạy thẳng vào, lại quẹo phải, rồi lại quẹo phải tiếp, sẽ thấy 1 xe bánh mì nằm ngay trong 1 hẻm phía bên phải). Đường đi lằng nhằng nhưng em lúc nào cũng nhớ như in vì là đường vào nhà bạn gái (tiệm này bạn gái chỉ), khoảng 6-7h tối là bán đến tận khuya. Bác Phú nếu rảnh thì tìm đường vào ăn ha, tiệm được gọi là bánh mì Bê đê (dù người bán là một bác gái già). Nóng và nước sốt rất ngon!

 57. Anonymous Tháng Bảy 14, 2011 lúc 3:11 chiều #

  them banh mi

 58. Hu Tháng Mười 10, 2011 lúc 9:47 sáng #

  Hahaha, cái đoạn bánh mì ngon muốn quỳ lạy bà luôn thiệt là không đở được, thua chủ thớt :))

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: