Nhảm: điên nặng

16 Th6


Làm công dân một thành phố văn minh hiện đại có nhiều cái thật phiền. Tỉ như lô cốt, kẹt xe, khói bụi, nước ngập, ô nhiễm…nhưng mấy thứ đó cũng chưa bằng việc mỗi tuần hai ngày phải quay lại sống thời nguyên thủy vì bị cúp điện luân phiên.

Nhà mình làm thủy điện nên cứ như nông dân hai vụ: mùa mưa thì điện mạnh, mùa khô thì điện yếu. Mà mùa khô thì nóng. Nóng thì quí vị mở máy lạnh nhiều. Đã yếu lại còn thiếu. Bởi vậy mới thấy câu “muôn sự do trời định” thiệt là không sai.

Cầm tờ báo quạt trong lúc trời như cái lẩu bao tử hầm tiêu xanh, chợt ngó thấy cái tin các bác bàn nhau đầu tư xây đường cao tốc tới mấy chục tỉ đô mà mồ hôi càng tuôn ra vật vã. Định hôm nào ra thủ đô, xin các bác ấy nghĩ lại. Tiền ấy có khi xây được cái nhà máy điện hột nhưn như các nước lớn, có chỉ số IQ cao. Lúc ấy khỏi lo trời mưa thì xung trời nắng thì xìu nữa. Có phải hay hơn không ?

Không cao tốc thì thấp tốc cũng đặng. Thủng thẳng đi cũng đâu có sao. Không có điện mới rầu. Rầu lắm mấy bác ơi. Có cao tốc cũng chưa chắc hơn ai, nhưng mà không có điện thì ngu hơn người ta nhiều lắm.

Ngu hẳn.

P/S:
Nhân có mấy vị khăng khăng là dân mình có chỉ số IQ cao, mới nhớ tới chuyện “Bác Vật Xà Bông” của ông già nam bộ Sơn Nam, nếu xét theo chuyện này thì dân mình ai cũng là bác vật cả. Mời đọc ở đây

Advertisements

14 phản hồi to “Nhảm: điên nặng”

 1. Mrs. Truong Tháng Sáu 16, 2010 lúc 6:40 sáng #

  Trời, thích anh Phú viết giọng Nam Bộ quá nghen heheheh…thủng thẳng đi cũng đâu có sao hahahha. Không có điện rầu thiệt anh há. Vậy mà lần trước bày đặt hưởng ứng Giờ Trái Đất, cúp điện một tiếng, mắc ói ghê hông :))

 2. Thuy Dam Minh Tháng Sáu 16, 2010 lúc 7:45 sáng #

  Vụ điện thì chán hẳn rồi. Hà Nội giờ 2 ngày nó cúp 2. Bày đặt vụ đường sắt cao tốc. Đúng tư duy của mấy ông giàu sổi, chưa gì đã muốn mình sánh ngang với Mỹ với Nhật. Chán!

 3. Titi Tháng Sáu 16, 2010 lúc 8:57 sáng #

  Tối qua, chỗ nhà mình mất điện cả đêm. Mẹ và bà ngoại thay nhau quạt cho Tí ngủ. Hic…đến gần 6h sáng mới có điện, mẹ và bà mới chợp được mắt một chút. Sáng ra đi làm, ai cũng bảo mình ăn chơi Sài Gòn thế nào mà gày trố cả mắt ra thế. Hu hu…

 4. MC3 Tháng Sáu 16, 2010 lúc 10:42 sáng #

  Mời Phú ra HN thời điểm này để thưởng thức đặc sản "hương đồng-gió rạ" (rơm rạ)của bà con đốt ngoài đồng, quẩn gió, lạc vào nội thành, đặc sánh thành bánh, xắn ra được, quyện với khói xe + mất điện, tạo thành LINH VẬT mừng cụ HN 1000 tuổi (gấp mấy lần tuổi cháu nước Mỹ)

 5. ntd Tháng Sáu 16, 2010 lúc 10:52 sáng #

  Các ông lãnh đạo luôn có tư tưởng "bỏ qua giai đoạn" để "tiến nhanh tiến thẳng", để nhanh chóng "sánh vai với các cường quốc năm châu" mà. Chỉ khổ dân!

 6. Đỗ Tháng Sáu 16, 2010 lúc 11:22 sáng #

  Mỗi lần mất điện, dở dang việc lại than: mịa bà cái thằng điên nặng.

 7. Đàm Hà Phú Tháng Sáu 16, 2010 lúc 1:09 chiều #

  @Mrs. Truong: Có con nhỏ, không có điện khổ lắm :)@Anh Thụy: Ở HN mà còn vậy thì SG te tua anh ơi@MC3: Hehe. Em mới đọc báo sáng nay, khói mờ mịt

 8. Đàm Hà Phú Tháng Sáu 16, 2010 lúc 1:10 chiều #

  @ntd: Vâng. Chuyện cần sánh thì không sánh, chỉ sánh cái bệnh sĩ thôi. Chán@Đỗ: Cty em dạo này tổn thất nặng nề vì thiếu điện bác ạ 😦

 9. Đàm Hà Phú Tháng Sáu 16, 2010 lúc 1:11 chiều #

  @Titi: Ăn chơi SG thì cũng có, thức quạt cũng có. 🙂

 10. Kan Tháng Sáu 16, 2010 lúc 11:59 chiều #

  "điện hột nhưn", ngành điên nặng ni em chưa có biết bác Phú ơi, hihi!

 11. Kan Tháng Sáu 17, 2010 lúc 12:03 sáng #

  Em lại leo cao bàn chiện "Băng nhóm của nước"!Có vị "biểu dân" nào đó so sánh chiện đường sắt cao quý với Vạn Ní trường thành, em đồ là quý vị biểu dân này muốn lưu danh hậu thế giống như Tần Thủy Hoàng đó mà! kakak!

 12. Đàm Hà Phú Tháng Sáu 17, 2010 lúc 10:13 sáng #

  Kan: Hehehe. Cảm ơn Kan đã phụ vào một tiếng

 13. Dã Quỳ Tháng Sáu 17, 2010 lúc 7:43 chiều #

  đúng là điên nặng …..điện nè chời ạ!!!Phải chi ở trên rừng quen với cây cỏ thì có điện hay không cũng chả nên trò trống gì. Mà khổ đã sống giữ phố phường, nhà cửa che hết cả gió – mùa nóng mà bị cúp điện thì …………..điên thật luôn à nha. Mỗi lần nghe ng` nhà bên đấy than vụ cúp điện mà thấy não nuột lun à !Anh Phú có nhắn được với "mấy bác" kia thì nhắc nhanh nhanh nhá, kẻo mùa nóng còn kéo dài lâu lắm cơ. ……hu hu hu ……cao tốc chi, tốn tỉ này tỉ kia vào chuyện gì thì không nói. Điện thì cúp, vật giá thì tăng ….khổ lại khổ thêm.

 14. Đàm Hà Phú Tháng Sáu 18, 2010 lúc 5:49 sáng #

  @DQ: Khổ lắm bạn ơi. Nhiều lúc muốn nói rồi thôi. Hổm rày bắt đầu có mưa, chắc cũng sắp xung lên lại

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: