Quảng cáo

18 Th5

Ba năm.

Công ty Không Gian Đẹp đã hoạt động được ba năm tròn.

Tôi muốn nói, muốn viết rất nhiều về chặng đường ba năm đầy những thăng trầm, những buồn vui, những vất vả …này. Nhưng tôi lại không biết viết gì, hay nói đúng hơn là trong phạm vi một bài viết, tôi sợ mình sẽ không nói hết.

Tôi đăng lại một bài viết cũ trên website công ty.
Bạn có thể xem như một bài quảng cáo, bài PR cũng được.
Hoặc bạn có thể tin rằng tôi đã thật lòng.

Gửi trọn niềm tin

Ông bà ta dạy rằng: “An cư, lạc nghiệp”, còn người phương Tây có câu: “Đời người đàn ông có 3 việc lớn: Làm nhà, lấy vợ, sinh con”. Bao nhiêu đó cũng đủ cho thấy rằng dù ở đâu, dù văn hóa, tôn giáo gì thì ngôi nhà vẫn là thứ quan trọng nhất cả về nghĩa tinh thần lẫn vật chất trong đời mỗi con người. Khi còn thơ, mái nhà là nơi ta được sinh ra, được chung sống với cha mẹ, nơi ta được trải qua những năm tháng đẹp nhất của đời mình trong thứ hạnh phúc quí nhất của con người mà ta thường ít gọi tên: Gia Đình.

Khi ta lớn lên và bắt tay xây dựng cuộc sống của chính mình, ngôi nhà lại là nơi ta xây lên bằng tất cả tiền bạc, tâm trí. Ngôi nhà được xây lên để ta sống với người bạn đời cùng ta qua bao nhiêu thăng trầm, là nơi ta sinh ra và nuôi dạy những đứa con nên người…cứ thế, từng tế bào mới của xã hội được hình thành, phát triển dưới những mái nhà. Cho dù chúng ta là ai, làm gì và sống trong xã hội nào thì luôn luôn vẫn có một nơi cho chúng ta quay về, một nơi mà từ nguyên thủy đến văn minh, ngọn lửa và mùi thức ăn luôn tượng trưng cho sự giàu có và là nơi để ta tìm thấy mình thật hạnh phúc trong mỗi bữa cơm đầy tiếng cười và tình thân.

Ngày nay, với phân công lao động xã hội và tính chuyên nghiệp, gần như không ai có thể tự xây nên ngôi nhà của mình. Việc tìm một Kiến trúc sư thiết kế cho căn nhà được hoàn chỉnh, đáp ứng công năng sử dụng, yêu cầu thẩm mỹ và khả năng tài chính cũng là điều bắt buộc để ngôi nhà được hình thành như mình mong muốn.

Khi tiếp chuyện với những khách hàng đến để tư vấn, thiết kế, tôi luôn mong muốn được tìm hiểu thật nhiều thông tin để có thể tư vấn cho họ tốt nhất. Một anh kỹ sư tin học sẽ có một góc làm việc riêng thật chuẩn, những em bé ở lứa tuổi nào cần có một góc riêng cho tâm hồn hoa mộng của chúng, một chị nội trợ được đầu tư thiết kế một căn bếp hiện đại, tiện dụng, một doanh nhân sẽ có riêng một góc làm việc hoặc một quầy bar thật sang trọng, một bác hưu trí sẽ có góc riêng cho tâm hồn xế bóng của mình được thư thái…tôi luôn muốn làm điều tốt nhất cho họ, những khách hàng đã đến và đã trao cho chúng tôi, công ty Không Gian Đẹp, một vinh dự được thiết kế ngôi nhà mơ ước của họ.

Tôi luôn bảo những Kiến Trúc Sư của mình rằng: các bạn không phải họa sĩ để thuần túy sáng tạo, các bạn cũng không phải kỹ sư để cứng nhắc kỹ thuật, hãy dùng chuyên môn và kinh nghiệm của mình để thiết kế những căn nhà cho khách hàng theo đúng những gì họ cần, hãy vẽ ra giấc mơ của họ, để họ được nhìn thấy, được cảm nhận, được đo đạc, được tính toán trong chính ngôi nhà của mình ngay từ khi nó còn trên giấy.

Công việc của người Kiến Trúc Sư ở công ty Không Gian Đẹp là như thế, tôi rất thích mỗi khi đi thăm những căn nhà mà chúng tôi đã xây xong, được người chủ nhà dẫn đi thăm quan và giới thiệu: Mấy đứa thiết kế chỗ này hay lắm, chỗ này tiện lắm, chỗ này mát lắm..hay đẹp lắm. Thật lòng, lúc đó tôi hạnh phúc hơn bao giờ hết. Tôi vui vì tự hào về công việc của chúng tôi, người thiết kế và thi công ngôi nhà, tôi vui cho chính vị gia chủ, họ đã hài lòng vì niềm tin của họ được gửi đúng nơi.

Đây không phải những dòng PR, đây là những điều mà tôi, Tổng Giám Đốc một công ty Tư Vấn – Thiết Kế – Xây Dựng – Nội Thất, muốn viết ra, muốn nói lên từ chính công việc của mình, với những người nhân viên tận tụy làm việc, với những khách hàng đã tin tưởng, và với cả những doanh nhân đồng nghiệp.

Khi cùng mọi người vui chơi, nhân viên vẫn đùa rằng, giám đốc của họ là khách hàng khó tính nhất. Vâng, những công trình mà chúng tôi đang thực hiện luôn ở trong tâm trí tôi, kể cả trong giấc ngủ, tôi luôn muốn chúng được thực hiện thật tốt, thật đẹp. Không phải lúc nào mọi sự cũng tốt đẹp như tôi mong muốn, nhưng tôi cũng phải cảm ơn, tôi cảm ơn những khách hàng biết cảm thông, chia xẻ, tôi cảm ơn những người thợ làm việc nhiệt tình và giàu trách nhiệm, tôi cảm ơn những kỹ sư giám sát tận tâm, tất cả những điều tốt đẹp đó đã giúp tôi có sức mạnh để nhận lấy niềm tin lớn lao mà khách hàng trao gửi.

Có những khách hàng giao trọn số tiền mà họ dự định xây nhà cho chúng tôi chỉ với một câu nói: “Chúng tôi tin tưởng công ty”. Câu nói đó có sức mạnh hơn mọi điều khoản của một hợp đồng thi công, câu nói đó là một động lực mạnh nhất để chúng tôi phải làm thật tốt công việc của mình. Hay như vừa rồi, chúng tôi vừa giao căn nhà số 177B Nguyễn Trọng Tuyển, Q. Phú Nhuận cho chị Bảo Nhi vừa kịp lúc chị dọn về nhà mới chỉ vài ngày trước khi sinh em bé, để có thể giao nhà cho chị đúng thời điểm đó, những người thợ đã làm việc hết công suất, nhiều đêm làm đến sáng, không ai bắt buộc, không ai bảo ai, không so đo chuyện làm thêm giờ, không cần ăn tối, ăn khuya, những người thợ đã làm việc như đang xây ngôi nhà cho chính người chị, người em của họ: một người sắp sinh em bé. Đó là tất cả. Phòng Kế Toán báo chúng tôi lỗ lớn trong công trình nhưng tôi không lấy làm buồn. Tôi tới thăm chị khi căn nhà còn bề bộn vừa mới dọn về và chị thì trông vất vả trong những ngày sắp vượt cạn nhưng nghe tiếng cười của chị, nhìn ánh mắt của chị, chúng tôi vui lắm, chúng tôi quên hết những khó khăn, quên hết những lo toan khi căn nhà còn dang dở. Thật lòng chúng tôi cảm thấy mình như vừa hoàn thành một sứ mệnh thiêng liêng.

Advertisements

15 phản hồi to “Quảng cáo”

 1. Hạnh Phúc Lang Thang Tháng Năm 18, 2010 lúc 3:01 sáng #

  Bạn có vui khi giao nhà cho HPLT hem?

 2. Richuge Tháng Năm 18, 2010 lúc 3:13 sáng #

  Mình đã vào web site của cty Anh Phú. Rất ấn tượng với những gì cty Anh làm dược. Hy vọng có dịp nhờ cty Anh vẽ ước mơ cho gd mình.

 3. Đàm Hà Phú Tháng Năm 18, 2010 lúc 3:16 sáng #

  Bây giờ nhận ra người quen thì Phú vui lắm.Bữa giờ bà xã Phú cứ nhắc chị hoài, nhớ nhất vẫn là căn bếp hoành tráng và các món ăn ngon đến mức không thể nào quên.Vui lắm chứ

 4. Titi Tháng Năm 18, 2010 lúc 3:47 sáng #

  Phong cách làm việc của công ty bác P thật tuyệt vời. Em lấy lại email ở entry trước của bác nhé. Biết đâu có dịp phải nhờ bác 😉

 5. Land Tháng Năm 18, 2010 lúc 3:56 sáng #

  :)Em cũng thích cảm giác đó, nhìn công trình của mình dần hoàn thiện và được sử dụng.. Và em cũng biết cảm giác đó, khi một công trình còn dở dang, luôn luôn nghĩ về nó không dứt, ngay cả trong giấc ngủ.. -Land-

 6. Goldmund Tháng Năm 18, 2010 lúc 4:29 sáng #

  Land thích cảm giác đó thì nên đọc The Music of Chance (Nhạc đời may rủi) của Paul Auster

 7. 5xu Tháng Năm 18, 2010 lúc 7:11 sáng #

  ăn ké quả quảng cáo này phát: bác Phú có thể đóng thùng sách để Xu qua lấy trước thứ 7 tuần này được không? Đợt 1 sẽ sớm hơn dự kiến (thứ 7 đủn đi rồi). Liên lạc qua email nhé anhxubeo@gmail.com

 8. Thuy Dam Minh Tháng Năm 18, 2010 lúc 9:19 sáng #

  Hãy vẽ ra những giấc mơ cho họ và biến những giấc mơ đó thành hiện thực Phú ạ!

 9. Đỗ Tháng Năm 18, 2010 lúc 10:03 sáng #

  Ra là Không Gian Đẹp là của bạn. Xin chúc mừng.

 10. HwoangNguyen Tháng Năm 18, 2010 lúc 11:50 sáng #

  Biết đâu lại có thể hợp tác nhỉ? HwangNguyen có mấy người bạn cũng làm xây dựng hoặc liên quan.

 11. Anonymous Tháng Năm 18, 2010 lúc 1:29 chiều #

  Chào một cái thân tình, khen một tiếng chân tìnhSẽ đến lúc hớp miếng rượu khề khà chuyện xưa chuyện nayNhé.TOU

 12. Vhlinh Tháng Năm 18, 2010 lúc 2:57 chiều #

  Vừa giỏi nghề, vừa giỏi thơ. Sướng!!!

 13. Dã Quỳ Tháng Năm 18, 2010 lúc 3:46 chiều #

  Hông biết công ty của bác Phú có chịu nhận tư vấn cho mấy kẻ ngớ ngẩn như DQ ở tận bên nửa quả địa cầu này hông hơ????? …hic ..hic ……Đọc bài viết trên kia thấy ấm cúng và đầy tinh thần trách nhiệm nè! Tuyệt!

 14. NgocLan Tháng Năm 18, 2010 lúc 10:28 chiều #

  Chúc mừng nha :))

 15. Đàm Hà Phú Tháng Năm 19, 2010 lúc 4:37 sáng #

  @Titi: :-)@Land: Đồng cảm hén@5Xu: Mai có sách gửi bác@Anh Thụy, Bác Đỗ, HN, VHlinh, NLan: Cảm ơn các bác@Anh Tou péo: Nhé nhé. Karaoke nhé@DQ: Tư vấn luôn…hehe

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: