Nhảm lúc ốm

12 Th5

1.
Ốm. Dĩ nhiên là vẫn kiên trì không uống thuốc.
Mịa mấy con vi trùng vi khuẩn vi rút, để xem mấy con tế bào nhà mình chiến đấu với nó thế nào. Cũng vật vã lắm, một phần do trời nóng, nhưng quyết không cần trợ giúp.

2.
Hà Thi được học sinh giỏi. Thi học kỳ toàn điểm 10 thôi.
Chuyện cũng bình thường thôi vì Hà Thi dạo này học giỏi rồi.
Chuyện đáng nói là Hà Thi được cô giáo gọi vào tâm sự, cô khen Hà Thi học giỏi mà không cần học thêm, không cần phụ đạo…là rất đáng khen. Và cô tiết lộ rằng tất cả các bạn trong lớp đều có học thêm buổi tối, một số bạn được đích thân cô đến nhà ôn tập trước khi thi học kỳ.
Hà Thi cũng chẳng khoe khoang gì, chỉ tâm sự với mẹ. Thế thôi
Hà Thi chẳng bao giờ học bài buổi tối, chỉ làm bài tập về nhà (nếu có).
Những ngày nghỉ Hà Thi được cho chơi thả dàn, chơi đến 1h~2h sáng cũng được.
Đây là chủ trương của Ba, mặc dù vấp phải sự phản đối của các cấp các nghành.
Bây giờ ba mới khen Hà Thi, ba khen Hà Thi vì Hà Thi không học nhiều mà vẫn giỏi.Thế mới tài.
Nhớ nhé. Cứ học bình thường, đừng cố.
Nếu cần phải cố thì hãy cố gắng để trở nên chính mình thôi, con yêu.

3.
Nhân bị ốm mới nhớ ngày xưa. Cảm cúm thế này thì làm vài xị rượu. Kéo nhau ra công viên hát mấy bài nhạc đỏ, nhạc vàng đến sáng là hôm sau khỏi tiệt. Bây giờ mà làm thế thì có mà đem chôn luôn. Than ôi, thời trai trẻ nay còn đâu.

4.
Có ai đã xem phim “50 first dates” chưa?
Phim này có 2 bạn diễn viên mà mình thích.
Thông điệp trong phim, dĩ nhiên là tình yêu.

Thông điệp của tôi:
“mỗi buổi sáng lúc thức đậy, hãy có một cử chỉ kiểu như tán tỉnh đồng chí vợ hoặc chồng mình xem sao nào”

5.
Hà Văn đã kêu “Mẹ”. Kêu to, rõ và rất thống thiết.

Advertisements

34 phản hồi to “Nhảm lúc ốm”

 1. Lana Tháng Năm 12, 2010 lúc 3:22 sáng #

  Cóc cóc cóc… Thấy có mỗi cái tựa à, nhảm thầm hay sao? Nếu ốm thì cứ nhảm những gì thích nhảm, rồi nghỉ ngơi (có thể nên ăn cháo mẹ Thắm nấu), rồi đọc, rồi chơi với Hà Văn Hà Thi, rồi khỏe nha.(í quên, chơi thì chơi thoải mái mà tránh trò 'vú lạnh' nha) 🙂

 2. Đàm Hà Phú Tháng Năm 12, 2010 lúc 3:30 sáng #

  Hì hì. Cảm ơn Lana, đã nhảm xong. Còn nhớ trò đấy ư?

 3. Polka Dots Tháng Năm 12, 2010 lúc 3:37 sáng #

  Mới đó mà Hà Văn kêu "mẹ" được rồi, sướng ghê!Chưa có xem "50 first dates" nhưng tui có thông điệp này: "yêu" nhau buổi sáng lúc mới thức dậy đi, hay lắm 😀

 4. Càfê sữa Tháng Năm 12, 2010 lúc 3:42 sáng #

  bố Phú mau khỏe nhé!

 5. Vhlinh Tháng Năm 12, 2010 lúc 3:59 sáng #

  Bạn Phú mau khỏe nhé.Ấn tượng với cô giáo của Hà Thi vì không những không trách móc hay làm mặt giận mà còn khen ngợi bé Hà Thi vì tuy không đi học thêm mà vẫn giỏi. Cô giáo như vậy là chuẩn đấy.Hà Văn kêu "mẹ" thống thiết như vậy là có ý mong bố đuổi bọn virus nhanh nhanh để còn giúp đỡ ba mẹ con đấy.

 6. Curly Tháng Năm 12, 2010 lúc 4:03 sáng #

  Anh Phú ơi mua Vitamin C uống đi anh. Tăng cường thể khán. Rượu quài 😀

 7. Curly Tháng Năm 12, 2010 lúc 4:03 sáng #

  P.S. Em cio 50 FD trên 5,6 lần rồi. Drew thật dễ thương còn Adam thì đáng yêu 😀

 8. BeBo Tháng Năm 12, 2010 lúc 4:04 sáng #

  Thích Hà Thi, thương Hà Văn!

 9. xuxu Tháng Năm 12, 2010 lúc 4:15 sáng #

  cô giáo tuyệt vời nhỉ, Hà Thi không học thêm mà vẫn cho điểm cao, chỗ khác là bị đì, ai ko học thêm là đừng mong cao điểm rùi (dù học cực giỏi)Trò vú lạnh của anh Phú nổi tiếng quá mà, em đọc blog anh sau này mà còn biết nói gì bạn Lana :DAnh Phú chóng khỏe nhé

 10. LU Tháng Năm 12, 2010 lúc 4:21 sáng #

  Đúng! nhất định phải giử vững tinh thần ko được uống viên thuốc nào cả. Bệnh chỉ mới tí tẹo thôi, mấy con vi trùng ấy có si-nhê gì? Đây chính là lúc anh Phú cần phải rèn luyện í chí. Cứ để mặc chúng nó bò tới bò lui trong cơ thể, bò chán thì nó sẽ bò ra thôi. Đồng í là nó có vật chút chút, nhưng mà cảm giác tự nhiên mất sức mạnh, người lờ đờ, mặt lừ đừ, nằm lừ nhừ, ko cần phải làm gì cả thì cũng hơi…đã đã. Anh Phú phải tiếp tục kiên trì nhá. Chỉ cần lần này thành công ko uống thuốc, thì Hà Thi sẽ nhìn anh Phú như là hẹc-quin ấy!

 11. Mẹ Cua và Bống Tháng Năm 12, 2010 lúc 4:25 sáng #

  Em giống anh Phú ở khoản, ốm gì thì ốm, nhất định không chịu uống thuốc (trừ khi lên cơn tiền đình, ngất xỉu thì phải chịu nằm truyền nước).Hoan hô Hà Thi, em cũng ước mong Bống Cua học giỏi mà không cần phải học nhiều. Em cũng y như anh, không ép con học nhiều,vẫn cho chơi thả dàn, nhưng khơi gợi sự tự giác, tự nguyện học của con. Điều đó mới hiệu quả, anh nhỉ? Hì, em tưởng tượng ra cái giọng gọi MẸ thống thiết của Hà Văn rồi, giống y chang Cua nhà em. 🙂

 12. NLVD Tháng Năm 12, 2010 lúc 4:33 sáng #

  Có xem 50 first date roài. Mà cái tựa tiếng Việt cũng hay. Ngày xưa ốm em cũng không uống thuốc, cứ nghĩ là mình không nên lạm dụng vào thuốc, phải đề kháng bla bla…Bi giờ thì kháng sinh hạng nặng khẩn trương, không thì mất ngáp, he he.

 13. NOO Tháng Năm 12, 2010 lúc 4:53 sáng #

  Hay bac u kiem mot ong thay lang kham xem no la gi, roi…vut thuoc di dung uong heheBac hanh phuc qua.

 14. Nkd Tháng Năm 12, 2010 lúc 6:00 sáng #

  Chúc bác mau khoẻ. Đỡ lảm nhảm. 🙂 Con gái học giỏi ghê nhỉ.

 15. Đàm Hà Phú Tháng Năm 12, 2010 lúc 6:04 sáng #

  Ây da. Thật là cảm động trước chân tình của cả xóm blog. Phú không uống thuốc là vì người Phú khỏe như con trâu nước, các bạn khác, nhất là các bạn nữ thì không nên thế, cứ uống thuốc cho nó lành.Cảm ơn các bác khen Hà Thi nhé 🙂

 16. like2chat Tháng Năm 12, 2010 lúc 6:28 sáng #

  Bố P ốm mà vui như Tết nhỉ, nhanh khỏi ốm để còn hầu chuyện các blogger nhé.

 17. ChịBaĐậu Tháng Năm 12, 2010 lúc 6:43 sáng #

  Mong hết bệnh nhen P.Hà Thi giỏi quá, đáng khen.Hà Văn quá giỏi, khen luôn.Đậu

 18. Huyen Nga Tháng Năm 12, 2010 lúc 6:53 sáng #

  A ui, E cũng đang ốm nhưng hằng ngày vẫn phải uống 1 đống thuốc (mà vẫn chưa khỏi mới đau chứ!) A có cách nào bày cho E với!!!!

 19. Đỗ Tháng Năm 12, 2010 lúc 8:00 sáng #

  1. Chửi thề khỏi uống thuốc, mấy con vi trùng vi khuẩn vi rút chúng sợ sẽ bỏ chạy.2. Con là tất cả. Mừng bé học giỏi. Thi xong cho bé chơi xả láng, đúng rồi, nhưng hạn chế giờ coi tivi, game, truyện. Con bé chắc khg bị mang kiếng?

 20. Thuy Dam Minh Tháng Năm 12, 2010 lúc 8:41 sáng #

  1. Ốm là phải uống thuốc. Uống theo chỉ định của bác sĩ và uống đủ liều. Thế mới tốt Phú ạ!2. Con gái học giỏi lắm. Thật đáng khen, đáng khen!3. Phú có một gia đình thật hạnh phúc và đầm ấm!

 21. merhabaery Tháng Năm 12, 2010 lúc 9:11 sáng #

  Anh yên tâm anh P ơi, không uống thuốc thế nào cũng khỏi bệnh (nếu là cảm sốt thường thường, cái khác em hông dám bàn). Uống thuốc vô thấy trong người nặng nề, dám bịnh thêm lắm á.Còn cái phim 50 first dates thì hay khỏi chê rồi. Hồi xưa lúc em bị khủng hỏang tinh thần vì chuyện gia đình thì nhờ nó mà em đỡ nhiều phần lắm đó. 😀

 22. Hạnh Phúc Lang Thang Tháng Năm 12, 2010 lúc 10:07 sáng #

  ôi,bệnh do thời tiết phải không ba của Hà Văn? Nghỉ ngơi cho mau lại sức thôi. Take good care! A mà quên, nếu bệnh do thời tiết thì món cháo gà Thị Nở giúp mau ´´phẻ´´ lắm đớ. Mau mau hết bịnh hén.

 23. CapriR Tháng Năm 12, 2010 lúc 11:41 sáng #

  Ốm nên uống thuốc, cho chóng khoẻ để còn chơi với hai em HT, HV nữa chứ.HT giỏi, còn HV chuyện gì mà gọi mẹ thống thiết thế?

 24. Miềng Tháng Năm 12, 2010 lúc 12:37 chiều #

  Học giỏi phải xét đến hiệu quả nữa, như Hà Thi là giỏi. Mai mốt cho nó chơi thể thao nữa, học càng giỏi bác à. Chứ mà em ức mấy bạn việt em biết ở bển hay tự sướng kiểu việt nam mình học giỏi như (hoặc hơn) Tây. Khổ, mấy Tây chơi thể thao đều đều, tối thứ 5 đi bar, cuối tuần vi vu, trong tuần đến lớp phơi phới. Còn mấy Việt trông lù rù, lờ đờ, nhất là đến kỳ thi (kể cả em nghen, chứ không các bạn bẩu em ngửi kít Tây)

 25. HwoangNguyen Tháng Năm 12, 2010 lúc 1:46 chiều #

  Good Father!Good Daughter!

 26. Ngọc Thư Tháng Năm 12, 2010 lúc 1:56 chiều #

  Thấy "Người lữ hành kì dị" than ốm đau, lại yêu thơ, nên mạn phép mần vài câu, hong biết có phải thơ hong nữa, về cái chết ,hihi:Nếu ngày mai tôi chết,hãy ngợi ca những tế bào già chết,như chưa bao giờ con đường loang lổ buông tiếng trách móc với đời.Nếu ngày mai tôi chết,hãy chôn tôi cùng những kỷ niệm vui buồn,để biết rằng sự nhớ nhung than khóc là kẻ thù, còn kỷ niệm ấy mãi mãi là cảm xúc thực.Nếu ngày mai tôi chết,xin đường phố sạch bóng “đô la”,Vì tôi đã ngán lắm rồi những đồng tiền cặn bã,tượng trưng cho thế lực cuộc đời đầy nỗi bất công.Nếu ngày mai tôi chết,hãy rãi đầy tình yêu thương, sự thù hận, và cái bắt tay,hai thế lực không đội trời chung ở cái "cuộc đời",để biết rằng tôi yêu quý cuộc đời như nó luôn luôn là nó.Nếu ngày mai tôi chết,hãy gọi “Chợ Rẫy” là “Chợ Cá”,vì cuộc đổi chát đô la, cuộc đổi chát cuộc đời.Nếu ngày mai tôi chết,các bác sĩ quê ta hãy dừng cánh tay đao phủ,lục lại chữ nghĩa, mẹ, cha, để tự sướng với sự mổ xẻ cuộc đời.Nếu ngày mai tôi chết,xin vắng bóng thềm nhà, con người trước cổng,chỉ còn mẹ tôi, ba tôi, và anh em tôi.Nếu ngày mai tôi chết,hãy vui lên vì nó đã hoàn tất khúc ca ,cho dù dang dở, và kém lẽ tử sinh, như nhạc Trịnh.Nếu ngày mai tôi chết,xin hãy chôn tôi với cây đàn guitar( không phải của Garcia Lorca).

 27. Đông Bảo Tháng Năm 12, 2010 lúc 2:34 chiều #

  chỉ Nhảm thôi mà thiên hạ kéo rần rần vào rồi đó anh. em cũng xí tí. 🙂

 28. Đàm Hà Phú Tháng Năm 12, 2010 lúc 2:50 chiều #

  Thật là cảm động quá trước tấm lòng của các bác.Không biết nói gì hơn là cảm ơn, cảm ơn nhiều vậy@Ngọc Thư: Bài thơ của bạn thật hay 🙂

 29. Titi Tháng Năm 12, 2010 lúc 3:34 chiều #

  Em cũng rất sợ Tí sau này phải học nhiều. Hí hí…em chỉ thích con trai học ở lớp thôi, về nhà là dành thời gian chơi với mẹ và bà. Hí hí…Hồi Tí bit nói câu mẹ đầu tiên cũng gây xúc động cho cả nhà em đóa 😀 Nhưng sẽ còn nhiều điều xúc động nữa cơ, bác nhỉ 😀

 30. VMC Tháng Năm 12, 2010 lúc 4:24 chiều #

  @Phú:Khỏi chưa, con voi còi?

 31. Dã Quỳ Tháng Năm 12, 2010 lúc 5:51 chiều #

  Ba Hà Thi mà ngã ra ốm là chuyện lạ có thật phải hông? Mong bác chóng khỏi để đừng lây qua tụi nhỏ nha 🙂 :)Hà Thi giỏi lắm. Ba mẹ Hà Thi cũng giỏi (và "ngoan") luôn vì đã không ép con học theo ý ba mẹ mà để con tự nguyện học theo ý con nè. Khen luôn cô giáo Hà Thi đã không ép Hà Thi học thêm (như bao nhiêu thầy cô giáo khác thời nay vẫn làm vậy. Xin lỗi đã đụng chạm đến ai đó nhé).Hà Văn có mấy tháng mà gọi Mẹ rõ thế là mẹ Th. hạnh phúc nhất luôn ha. Ba Phú mừng theo nữa kìa. Hà Văn ngoan quá ta ui!Dạ em định viết gì nữa mà quên khuấy mất rồi nên chấm hết ạ!Mong cả nhà bên đấy an mạnh nhá!

 32. Mai Tháng Năm 12, 2010 lúc 7:39 chiều #

  Cả nhà hỏi thăm Phú thế này, nhớ mà khỏe mau nhé 🙂 Nhảm nhảm ít thôi kẻo mẹ nó lo 🙂

 33. Hươngxưa Tháng Năm 12, 2010 lúc 11:19 chiều #

  hihi. Xông đi!Ừa chịu được thì được không chịu được thì dùng vũ khí chơi nó luôn Phú.Thi giỏi!

 34. Đàm Hà Phú Tháng Năm 13, 2010 lúc 10:13 sáng #

  @titi: Có vàng vàng chẳng hay phô / có con con nói trầm trồ mẹ nghe. Nhở 2ti nhở@Anh C, DQ, Hương: Thanks. Đã đỡ rồi, lại viết hăng như mọi ngày

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: