Cho Hà Văn (2)

27 Th3

Hà Văn đã qua 7 tháng tuổi đời, con cao 68cm và nặng 7900gr, so với các bạn cùng trang lứa và so với tiêu chuẩn thì con hơi nhỏ hơn, nhưng ba thích vậy, rồi sau này con sẽ cường tráng cũng không muộn.

Sau một nỗ lực huấn luyện dài hơi của mẹ, một buổi tối nọ, con nhìn thấy ba, mỉm cười, đưa hai tay về phía ba và mở miệng nói từ đầu tiên “ba”.

Có thể chỉ là ngẫu nhiên con phát ra một thanh âm trùng hợp, cũng có thể là con đã biết nói chữ đầu tiên trong đời. Dù sao, ba cảm ơn con vì đã gọi ba.

Hà Văn thông minh, bắt đầu biết nhận biết mọi việc, biết tập đá bóng (lại một nỗ lực nữa của mẹ) và luôn mỉm cười với ba dù ba có để râu xồm xoàm hay cạo râu nhẵn nhụi.

Ai cũng bảo Hà Văn giống ba, giống đến cái cổ ngắn củn, cái trán cao, cái vai u ngang, cái cơ tay cuộn lên, cái ánh mắt luôn mở to ưa dò xét.

Nhưng chỉ có mẹ và bà nội biết rằng Hà Văn giống ba nhiều hơn thế nữa.

Hà Văn luôn muốn đi chơi, luôn muốn ở ngoài đường, luôn có xu hướng đòi ra khỏi nhà, rồi mai này con sẽ tha hồ đi chu du thiên hạ.

Hà Văn không bao giờ khóc nhè, gương mặt đôi lúc ánh lên vẻ lầm lì và bất cần cố hữu, rồi mai này con sẽ đủ bản lĩnh để vượt qua mọi khó khăn và nguy hiểm.

Hà Văn muốn thứ gì thì đòi ghê gớm, bò, trườn, lao đến, thét lên, giằng lấy, nắm chặt… rồi mai này con sẽ học được cách giành cho mình những điều mình muốn, có thể bằng cả trí tuệ lẫn cơ bắp.

Bà nội và mẹ nói: đúng là con trai của Phú.

Đúng vậy, con trai. Hãy là một người đàn ông mạnh mẽ, tốt bụng, thông minh và vui tính. Chỉ cần con như thế thôi, dù có là trí thức hay lưu manh cũng được.

Cảm ơn con, và cảm ơn mẹ con đã sinh ra con cho ta.

Bài cũ:
Hà Văn
Biết Lật
Cho Hà Văn

14 phản hồi to “Cho Hà Văn (2)”

 1. Thuy Dam Minh Tháng Ba 27, 2010 lúc 3:34 chiều #

  Vợ chồng Phú có con gái đầu, con trai sau là được 10 điểm đấy nhé!

 2. HwoangNguyen Tháng Ba 27, 2010 lúc 3:38 chiều #

  "Hãy là một người đàn ông mạnh mẽ, tốt bụng, thông minh và vui tính. Chỉ cần con như thế thôi, dù có là trí thức hay lưu manh cũng được.""Hãy là một người đàn ông mạnh mẽ, tốt bụng, thông minh và vui tính. Chỉ cần con như thế thôi, con sẽ là người có cả đạo đức và tri thức, con sẽ biết khi nào thì phải cư xử với tư cách của một trí thức, khi nào con phải xử sự như một kẻ lưu manh." Anh Phú có đồng ý không?

 3. BeBo Tháng Ba 27, 2010 lúc 3:39 chiều #

  Thích nhứt nụ cười toe toét, sáng rực của HV. Thương con!

 4. Như Mai Tháng Ba 28, 2010 lúc 4:13 sáng #

  Thật là xúc động, bé được sanh ra trong một gia đình tuyệt vời, còn lại là tùy ở bé đấy Hà Văn ạ!

 5. Đàm Lưu Ly Tháng Ba 28, 2010 lúc 5:40 sáng #

  1000 sweet kisses for Hà Văn.HoangNguyen: Em có bao giờ ở trong tình huống phải xử sự như một kẻ lưu manh chưa vậy? Nó như thế nào nhỉ?

 6. HwoangNguyen Tháng Ba 28, 2010 lúc 7:34 sáng #

  @ Đàm Lưu Ly: Dear Miss! Lưu manh thì hầu như tất cả mọi người đều có thể gặp phải.Chuyện gần nhất với cá nhân em: "Tháng 11 năm ngoái tại BG, Bắc Ninh. Buổi tối đi chơi cùng mấy bạn thị trấn Huyện, đang đi ngon lành từ đâu mấy chú CSGT Huyện thò đầu ra ngoắc xe vào lề, vặn vẹo đủ chuyện, biết mấy chú muốn làm tiền, ngứa tiết tìm cách dậy cho mấy chú một bài học. A lô vào UBND Huyện cho ông bác, 10 phút sau Trưởng công an Huyện chở ông bác ra. Mấy chú mặt cắt không còn hột máu,…Khoái!"

 7. HwoangNguyen Tháng Ba 28, 2010 lúc 7:40 sáng #

  @ Đàm Lưu Ly: ah, By the way. Trước em cũng có đứa em làm bên Vietnam Airlines. Em tên Nhung, người gốc Bắc Ninh, nhà trên đường Cộng Hòa. (Do you know? Maybe)

 8. Titi Tháng Ba 28, 2010 lúc 12:14 chiều #

  Bố yêu con trái quớ. Dưng mờ, lưu manh bị người ta ghét nhiều lắm, cuộc đời lại trầm luân nữa. Bố hong muốn con trai bị ghét và gặp nhiều trầm luân chứ?

 9. Đàm Lưu Ly Tháng Ba 28, 2010 lúc 1:24 chiều #

  Sorry Mr Phú cho DLL ké chỗ một chút nhe!@HwangNguyen: Phải Nhung nhà ở khu K300 đường Cộng Hòa, Tân Bình không? Nếu không lầm thì Nhung tên đủ là Võ Thu Nhung bạn gái của cơ trưởng Song Nam???? Còn nếu không phải người này thì DLL chưa biết bạn tên Nhung mà HwangNguyen đề cập.Tiếc quá!

 10. Lana Tháng Ba 28, 2010 lúc 1:25 chiều #

  Kiểu này là Phú nói trại câu 'được làm vua thua làm giặc' đây. Dù gì thì cũng là anh hùng. Phú nói thế chứ cách gì mà Phú và mẹ bé chẳng hướng bé theo hướng anh hùng chân chính. Tin chắc mà.

 11. HwoangNguyen Tháng Ba 28, 2010 lúc 3:48 chiều #

  @Đàm Lưu Ly: Dear Miss! Nhung khác rồi Miss, có lẽ Miss đã đoán trước là không phải rồi. Em Nhung này ở gần Sân Golf Quân Khu 7 (gần đường B2), và không phải họ Võ nữa, em lập gia đình hồi đầu năm 2009. "Thank Miss! I wish you always beautiful & Success."

 12. Huyen Nga Tháng Ba 28, 2010 lúc 4:33 chiều #

  Bài này tình cảm thế! Baby nhà A nhìn trong ảnh dễ thương quá à! Chúc mừng A nha!

 13. Đàm Hà Phú Tháng Ba 29, 2010 lúc 2:34 sáng #

  Thank mọi người nhé. Hà Văn hun mỗi người 10 cái hén

 14. Đàm Lưu Ly Tháng Ba 29, 2010 lúc 3:02 sáng #

  HwangNguyen: Cám ơn nhiều nhé! Riêng VAA và VN Airlines có khoảng chục người tên Nhung sống loanh quanh nhiều nhất ở kv đường Hồng Hà, Trường Sơn, Thăng Long, Cộng Hoà và Phổ Quang…tụ chung là q.TB để chạy ra máy bay cho dễ……….Chúc HwangNguyen luôn vui.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: