Một việc khủng khiếp

17 Th3

Trong đời mình, việc khủng khiếp nhất mà tôi đã trải qua chính là cái việc mà tôi vừa làm sáng hôm nay, một buổi sáng đẹp trời.

Dù đã chuẩn bị tâm lý kiểu: “cùng lắm là chết…”, dù được người vợ thân yêu bên cạnh luôn nắm tay để động viên: “Anh ơi, anh từng vào sinh ra tử, lên rừng xuống bể rồi, không lẽ chuyện này anh không vượt qua được sao?”, dù cùng làm việc đó với tôi là những cô bé rất đỗi liễu yếu đào tơ, tôi vẫn kết luận rằng đó là việc khủng khiếp nhất trong đời tôi.

Ngay khi biết tôi sẽ làm việc đó, người khách không quen đứng gần đã thốt lên: “Thà chết còn hơn.”, làm tôi muốn quị xuống tại chỗ.

Khi gõ cửa bước vào để đăng ký, tôi thoáng thấy một bóng người nằm trên giường đang quằn quại và rên la như một con bò bị chọc tiết. Tôi không còn chút sinh khí nào trên mặt. Hai chân tôi đập vào nhau lập ca lập cập.

Ngồi trước cả dãy người chờ đến lượt mình, tôi như một kẻ tử tù chờ ra pháp trường, mặt vẫn giả bộ gân cốt với vợ và với những người xung quanh nhưng trong lòng thì thối khắm lên những nỗi bất an.

Tôi chặn đường hỏi một bác trạc tuổi mình vừa làm xong, hỏi: “bác làm xong thấy thế nào?”, bác ấy cười gượng: “à thì cũng bình thường…”, nhưng đi được mấy bước, bác ấy quay đầu lại, méo xẹo mặt thòng thêm một câu: “muốn chết đi được…”.

Bằng hết nghị lực và lòng can đảm của mình, tôi vẫn quyết tâm làm bằng được để khỏi mất mặt “thần đèn” của vợ. Tôi hùng dũng bước vào khi được gọi tên từ sau cánh cửa im lìm, lạnh lẽo.

Việc chỉ xảy ra một phút, một phút đớn đau, bất lực, cuồng nộ, uất ức…. Một phút còn dài hơn một năm. Một phút ở địa ngục.

Đớn đau

Cuồng nộ

Uất ức

Bất lực

Cái việc khủng khiếp ấy là: NỘI SOI BAO TỬ.

Advertisements

41 phản hồi to “Một việc khủng khiếp”

 1. Titi Tháng Ba 17, 2010 lúc 7:34 sáng #

  Ha ha…bác trông thế mà nhát…giống em thế 😀

 2. Goldmund Tháng Ba 17, 2010 lúc 7:58 sáng #

  he he, đã nội soi rồi à?

 3. Thuy Dam Minh Tháng Ba 17, 2010 lúc 7:59 sáng #

  Ối ối! Đau lắm hả em? Hay là thế nào? Cảm giác như thế nào? Hic

 4. Mẹ Cua và Bống Tháng Ba 17, 2010 lúc 8:01 sáng #

  :)). Em thề với anh là em đã nín thở để đọc cái note này cho tới dòng cuối cùng thì vừa thở phào, vừa cười ngoác cả miệng. Em cũng lên gân lên cốt tỉ lần vẫn chưa làm được cái việc sáng nay anh đã trải qua đâu, huhu

 5. Gauxx Tháng Ba 17, 2010 lúc 8:34 sáng #

  Haha, bác quá dũng cảm, vái trời, em kinh nhất vụ đó, đúng là 'thà chết còn hơn'. Nhưng bác không nên để câu kết thì hơn. Bà kon đoán được.

 6. Vhlinh Tháng Ba 17, 2010 lúc 8:39 sáng #

  Hay không tả được.

 7. Imagine Tháng Ba 17, 2010 lúc 8:39 sáng #

  thương! em làm vài lần rồi nên hiểu. :*

 8. VMC Tháng Ba 17, 2010 lúc 10:04 sáng #

  Tưởng là nhổ răng hay khoan hàm thì sợ mới là nhát. Chứ nội soi bao tử thì đúng là khiếp rồi.Bớt uống đê Phú!

 9. Sông Tháng Ba 17, 2010 lúc 10:43 sáng #

  cũng hiểu :D. nhưng nếu anh nội soi trực tràng hay ruột già hay bộ phận gì nữa đó :p mà bằng đường dưới thì chắc không biết anh sợ tới đâu nữa

 10. HwoangNguyen Tháng Ba 17, 2010 lúc 11:56 sáng #

  @ Mr DamHaPhu: Chuyện "Bất đắc dĩ", phải không anh Phú? Nói gì thì nói anh Phú vẫn luôn là “thần đèn”. Vẫn "Uống rượu, làm thơ, giang hồ nửa buổi".Karma (Causality)

 11. Phung Tran Tháng Ba 17, 2010 lúc 12:43 chiều #

  Sáng sớm đọc xong cái này, cười cái đã, định đi học về mới còm nhưng vui quá còm luôn. Té ra người anh Phú không sợ nhưng sợ…cái ống nội soi. hihi…..Kết quả thế nào hả anh?

 12. BaĐậu Tháng Ba 17, 2010 lúc 1:17 chiều #

  Trời, thiệt tình.

 13. life goes on ... Tháng Ba 17, 2010 lúc 1:38 chiều #

  tuong anh bo thuoc la chu

 14. Mẹ Cua và Bống Tháng Ba 17, 2010 lúc 1:48 chiều #

  Em cũng ủng hộ comment của anh Cường ạ. Anh Phú ơi, bớt uống đi nhé. Sức khỏe của anh không phải là tài sản của riêng anh đâu. Sức khỏe của anh là của chị Thắm, bé Hà Thi và Hà Văn đấy. Anh phải thật khỏe để luôn là "thần đèn" của 3 mẹ con chứ?

 15. Dứa Tháng Ba 17, 2010 lúc 1:59 chiều #

  Ồi anh ơi làm rì đến nỗi. Ngày xưa ông anh em đi soi bao tử về khóc lóc mếu máo bỏ cả ăn cơm, hù dọa đau muốn chết làm em sợ hãi mãi. Sau này chính em cũng phải đi soi, vì bị hù nên hãi phát gớm, nhất là khi thấy bs cầm cái vòi dài ngoằng ngoằng huo qua huo lại trc mắt mình. Nằm trên cái giường mà anh bác sĩ trẻ đẹp giai cứ bảo ơ hay sao em gái gồng ghê thế :)). Cuối cùng việc soi sét diễn ra cũng nhanh, em soi xong lên xe máy phóng thẳng về nhà, tối ăn ngon những 2 bát cơm :P, ko thấy ghê chút nào hết.

 16. Đàm Hà Phú Tháng Ba 17, 2010 lúc 2:11 chiều #

  @Titi: Thì nhát thật chứ chả đùa@GM: Vâng cuối cùng thì cũng vâng lời bác ra AN Sinh cho chúng vật ra bắt con HP.@Anh Thụy: Thì em tả rồi đấy, nó không đau lắm, chỉ khủng khiếp thôi anh ạ.@Giang: Ít nhất một lần trong đời phải làm thôi

 17. Đàm Hà Phú Tháng Ba 17, 2010 lúc 2:13 chiều #

  @Gấu, Vhlinh: Thanks các bạn chia sẻ.

 18. Đàm Hà Phú Tháng Ba 17, 2010 lúc 2:15 chiều #

  Imagine: Em có đùa không vậy, em làm vài lần rồi ư. Thật là ngưỡng mộ em quá. Dũng sĩ@Anh Cường: Kỳ này em bỏ nhậu luôn anh ơi, em hãi quá rồi@SÔng: CÓ thấy ông kia soi trực tràng ra đi hai hàng luôn, nhìn mặt buồn ghê lắm

 19. Thuy Dam Minh Tháng Ba 17, 2010 lúc 2:16 chiều #

  DHP: Đừng sợ đến thế! Thỉnh thoảng uống, đâu có sao!

 20. Đàm Hà Phú Tháng Ba 17, 2010 lúc 2:27 chiều #

  @HN: Thanks bác@Phung: Kết quả là 2 vết loét lớn và một con vi khuẩn. Phải điều trị 2 tháng liên tục.@ life goes on, Giang: Bây giờ thị sợ lắm rồi@Dức: Ngưỡng mộ bạn luôn. DŨng sĩ

 21. Anonymous Tháng Ba 17, 2010 lúc 11:07 chiều #

  cái đấy khiếp thật,thòng vào cổ chắc phát ọe lên ấy chứ,mình thà chết còn hơn

 22. HY Tháng Ba 18, 2010 lúc 2:12 sáng #

  Đọc từ đầu sợ thật, lần sau những bài thế này đọc từ dưới lên cho đỡ đau tim. Nghe Phú tả nội soi bao tử vậy cũng đau kinh.

 23. Tê Tê Mờ Tê Tháng Ba 18, 2010 lúc 2:23 sáng #

  He he, đàn ông tuy mang tiếng phái mạnh, chuyện này chuyện kia không sợ, nhưng đôi khi lại có những nỗi sợ rất tức cười.Nhưng chính những nỗi sợ kiểu ấy lại làm các anh đáng yêu hơn trong mắt mọi người, đặc biệt là trong mắt người phụ nữ của riêng các anh. Đó là cơ hội cho các chị thể hiện bản năng "bao bọc, chở che", giống như chị nhà anh Phú "dỗ dành" anh Phú âu yếm vậy đó.Nhân tiện chia sẻ, em cũng nội soi cái của nợ đó 3 lần rồi, lần nào cũng tự đi một mình hết. Hên cái bs nói mém chút nữa là xuất huyết rồi, may mà nội soi sớm, chỉ bị viêm sung huyết thôi, uống thuốc là ok à. Anh Phú nên nội soi định kỳ ít nhất 1 năm/lần để cái bao tử thọ lâu, còn uống rượu làm thơ được chứ 😀

 24. NgocLan Tháng Ba 18, 2010 lúc 3:38 sáng #

  Hahahaha, thì ra cũng thỏ đế như ai, liu liu :))

 25. Phung Tran Tháng Ba 18, 2010 lúc 3:46 sáng #

  Em chưa thấy tin nào khả quan hơn tin anh Phú bỏ nhậu hết. Anh Cường làm chứng nha, cả nhà làm chứng nha, anh Phú hứa bỏ nhậu nha. Con vi khuẩn gì vậy anh?Anh nói cụ thể hơn được k anh?Loét thì không sao, em nghe hoài nhưng vụ vi khuẩn em chưa nghe bao giờ hết.

 26. Polka Dots Tháng Ba 18, 2010 lúc 3:51 sáng #

  Cầu cho cả đời tui không bị đè ra làm cái trò này. Phú phải giữ gìn sức khỏe nhen.

 27. Vân Lam Tháng Ba 18, 2010 lúc 4:19 sáng #

  Em tin là bạn Dứa nói thật. Vì mẹ em ở nhà cũng đã nội soi những 3 lần!!! :O Dù lần nào về cũng than rát ruột. Kekeke! Thế mới biết khoa học nghiên cứu không sai : sức chịu đựng của đàn bà hơn hẳn đàn ông. Ước gì cho các ông được đau đẻ một lần cho biết cơn cuồng nộ. :DDù sao em cũng chia sẻ với anh. Giữ gìn sức khỏe anh ơi. Vì đàn ông thành đạt mà vẫn đầy đủ trách nhiệm và tình yêu với vợ con như anh bây giờ thì..thật là hiếm. 🙂

 28. HwoangNguyen Tháng Ba 18, 2010 lúc 4:24 sáng #

  @ DamHaPhu:XIN PHÉP ANH PHÚ, cho HwoangNguyen trò chuyện với hai bạn này tí nhá! (Tự tiện bàn chuyện, nếu không thích bác cứ xóa, vì bác là chủ nhà mà)@ Nặc Danh: "cái đấy khiếp thật,thòng vào cổ chắc phát ọe lên ấy chứ,mình thà chết còn hơn."Văn của bác Phú, có sức mạnh khủng khiếp, làm cho bạn Nặc Danh này "Thà chết chứ không chịu đau"@ PhungTran:"Em chưa thấy tin nào khả quan hơn tin anh Phú bỏ nhậu hết. Anh Cường làm chứng nha, cả nhà làm chứng nha, anh Phú hứa bỏ nhậu nha. Con vi khuẩn gì vậy anh?Anh nói cụ thể hơn được k anh?Loét thì không sao, em nghe hoài nhưng vụ vi khuẩn em chưa nghe bao giờ hết."Văn của bác Phú làm cho PhungTran tò mò hết cỡ!

 29. Đàm Hà Phú Tháng Ba 18, 2010 lúc 4:26 sáng #

  @Nặc Danh: Bạn đừng tả nữa, hu hu@HY, NLan, Chị Chấm Bi: Mong các bác đừng phải một lần làm cái trò lộn ruột này.@Phung: Bỏ thì chắc là bỏ bớt thôi, chứ bỏ hẳn thì…thà chết còn hơn. Con vi khuẩn HP nổi tiếng toàn thế giới đấy. BS nói nếu anh không chữa thì 3 năm sau có một vé ung thư, nên cũng hơi hoảng.@Vân Lam: Cảm ơn bạn.

 30. Đàm Hà Phú Tháng Ba 18, 2010 lúc 4:30 sáng #

  Thôi thì nói sơ để bạn nào chưa làm được rõ: Hai đứa đao phủ nó mặc đồi trắng toát, cầm một cái ống nhựa dài ngoằng to bằng ngón tay, ở đầu ống có gắn đèn pin và camera, cứ thế nó xỏ cái ống vào miệng mình nó ngoáy, nó ngoáy đến tận bao tử mình rồi nó chỉ chỏ, chụp ảnh, sau đó nó lôi tuột phát ra…nhắc lại còn muốn xỉu.

 31. Soivuive Tháng Ba 18, 2010 lúc 6:33 sáng #

  Em soi lần 1 cũng khiếp vía, nhưng lần vừa rồi mới soi lại thấy không-có-gì-ghê-gớm cả ạ.

 32. Anonymous Tháng Ba 18, 2010 lúc 8:28 sáng #

  tôi đến bệnh viện chuẩn bị nội soi 1 lần rồi,nhưng nhìn cái đó tôi quyết định đi về đó bạn,cái ống(vòi) đó nó ngâm trong 1 dung dịch màu xanh, ghê muốn chết.Mình đứng 1 lúc nhìn xung quanh,rồi bác sĩ hỏi,làm cái này bao giờ chưa,tôi tưởng đâu là siêu âm,trả lời ,rồi,bs nói tiếp,nó sẽ thòng vào mồm mày,chui xuống dưới,nọ kia,mày đồng ý không,kí vào đây.các bs,y tá xung quanh nhìn mình với ánh mắt rát là thông cảm,mình chợt hiểu ra,thôi,tôi không làm,đi về,cũng may tôi không đau dạ dày nhiều,nên về điều chỉnh ăn uống tí là xong,chứ mà soi cái đấy ghê thật đó,chịu ,không dũng cảm được:))

 33. Anonymous Tháng Ba 18, 2010 lúc 8:30 sáng #

  đau đẻ không ghê bằng đâu bạn,tôi đàn bà tôi biết

 34. Đàm Hà Phú Tháng Ba 18, 2010 lúc 9:05 sáng #

  @Soivuive: Bây giờ thì tôi thà chết chứ không làm lại lần nữa đâu@Hai bạn nặc danh: Cảm ơn các bác đã chia sẽ, cái thứ lộn ruột này là thứ kinh nhất mà tôi từng trài qua, kinh quá đi thôi

 35. Mẹ Cua và Bống Tháng Ba 18, 2010 lúc 9:23 sáng #

  Nghe anh tả mà em sợ quá, huhu, em cũng bị đau dạ dày, mà 5 lần 7 lượt bảo đi nội soi em vẫn chưa đủ can đảm. Vân Lam nói cũng đúng, thật ra đẻ thì cũng tùy từng người đau hay không. Chứ như em đẻ 2 nàng thì tới nàng Cua em tưởng em chết đi được ấy. Lúc đó vừa khóc vừa than thầm "sao mình đẻ nữa làm gì để giờ đau thế này" huhu.

 36. Imagine Tháng Ba 18, 2010 lúc 10:50 sáng #

  khổ lắm, nhõn một lần này thôi anh nhỉ? 🙂 em cũng từ nay xin chừa. hôm nào cafe ới em, em mang Kim tuyến đỏ xoa dịu cái cảm giác "kinh nhất mà tôi từng trải qua" nhá! 😛 để lâu quá có người cướp mất thì đừng la em nha.

 37. Tran Tháng Ba 18, 2010 lúc 1:03 chiều #

  Mi`nh ddi soi 3 la^`n ro^`i ma` la^`n na`o cu~ng ddu*o*.c ga^y me^ ne^n cha? bie^'t gi`. Khi ti?nh da^.y tha^'y co^? ho.ng ho*i kho^ & e^ ti' tho^i ha`. Kho^ng khu?ng khie^'p nhu* anh die^~n ta?

 38. Đàm Hà Phú Tháng Ba 19, 2010 lúc 2:19 sáng #

  @Giang: Phải đi một lần em ạ, điều trị mới chính xác được@Imagine: Dạo này bận quá, để anh thu xếp ới em xin cuốn KTĐ. Thanks@Tran: Thực ra là có dịch vụ gây mê, nhưng vì chẳng ai làm nên mình cũng không làm luôn. Chỉ mất có một phút mà gây mê thì kỳ quá.

 39. Chu Chỉ Mỵ Tháng Ba 19, 2010 lúc 3:42 sáng #

  hihihi, bác Phú ngày càng dí dỏm và thâm thúy nhá, hay đáo để.cái vụ nội soi hôm nọ em có nói bên nhà bác Mun rồi, như đau đẻ, hihingưỡng mộ bạn Imagine thiệt.:D

 40. rita Tháng Ba 19, 2010 lúc 7:34 sáng #

  đúng là không biết bình luận gì hơn. Bác viết lợi hại quá.

 41. ha khanh Tháng Bảy 20, 2010 lúc 7:59 sáng #

  Đâu có đau ghê gớm như Bác tả đâu. Theo em là cực kỳ khó chịu chứ không phải đau.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: