Được hạnh phúc thì mất gì?

13 Th3


Chỉ là đối thoại với 3 phụ nữ trong nhà.


với Mẹ
-Hà Văn dạo này lớn rồi, cho nó ăn cá để nó thông minh
-Dạ, mẹ. Ra giêng con định đi biển một chuyến, kiếm vài con Thu về để bà nấu cháo cho cháu ăn nhé
-Thôi. Cá Thu trong siêu thị bán đầy, tươi rói, rẻ nữa. Đi câu làm gì cho vất vả con ơi, đi biền biệt mấy ngày bỏ nhà cửa, vợ, con. Lần nào mày về cũng đen thui, dơ dáy. Ăn uống linh tinh, ngủ ngê vất vưởng cho cực khổ thế, lớn tuổi rồi chứ có phải thanh niên đâu, phải giữ gìn sức khỏe chứ .blav…blav…blav…
-(im lặng)

với vợ
-Lâu quá anh không đi đâu, chồn chân quá
-Thì anh cứ đi thôi
-Ừ anh định ra giêng đi một chuyến, kỳ này có thể đi lâu, 10~15 ngày
-Anh đi lâu thế, Hà Thi nó nhớ anh lắm
-Nó nhớ hay em nhớ
-Em chỉ nhớ ké thôi
-(Thở dài)
-Anh đi ở nhà mấy mẹ con buồn lắm
-(Lại thở dài)

Với con gái
-Sao lâu quá không thấy ba đi câu
-À, ba không đi lẻ tẻ nữa, để dành đi câu một chuyến thật dài
-Ba đi ra biển à
-Ừ ba đi biển
-Ba đi xa không
-Xa lắm con
-Thôi ba đừng đi
-Sao vậy
-Con muốn ngủ với ba mà, ba đi rồi tối con không ngủ được
-(Lại thở dài)

Bài liên quan:
-Côn Đảo mùa biển động

Advertisements

29 phản hồi to “Được hạnh phúc thì mất gì?”

 1. Phung Tran Tháng Ba 13, 2010 lúc 2:59 sáng #

  Vậy Ba mang Hà Thi theo trong mỗi chuyến đi xa nhé!hihihi…Em thấy anh được rất nhiều chứ đâu có mất nhiều, chỉ mất 1 thứ thôi: tự do. Em nhiều lần cũng đắn đo chưa dám lấy chồng cũng vì cái tự do của em.

 2. VMC Tháng Ba 13, 2010 lúc 3:02 sáng #

  Được hạnh phúc thì mất gì?Tự do!

 3. Mẹ Cua và Bống Tháng Ba 13, 2010 lúc 3:10 sáng #

  Thế ba nghe 3 người phụ nữ thở dài xong rồi ba có thở dài không? 🙂

 4. HwoangNguyen Tháng Ba 13, 2010 lúc 3:14 sáng #

  Dear Mr Phú! Comment theo quan điểm cá nhân, nếu anh Phú không thích anh Phú Delete nhé!Được hạnh phúc thì mất gì?PhungTran và VMC nói là mất tự do, quan điểm của tôi hơi khác so với PhungTran và VMC. Được hạnh phúc bạn vẫn có tự do, có chăng sự tự do ấy không hoàn toàn giống như khi bạn còn độc thân. Chính gợi ý của PhungTran cũng nói lên điều này: "Vậy Ba mang Hà Thi theo trong mỗi chuyến đi xa nhé!" Như thế bạn vẫn có tự do, có đúng vậy không? Cũng theo PhungTran, nếu bạn nào không muốn mất (sự tự do – tự lo) như khi sống cuộc sống độc thân. Bạn cứ việc sống tự do và tự lo. Sau già thì vô trại dưỡng lão! ;))

 5. Thuy Dam Minh Tháng Ba 13, 2010 lúc 3:15 sáng #

  Có câu: "Cái giá của tự do là sự cô đơn. Cái giá của hạnh phúc là sự ràng buộc". DHP thấy thế nào?

 6. nguoihoaipho Tháng Ba 13, 2010 lúc 3:29 sáng #

  bạn Thúy nói hay lắm.

 7. Phung Tran Tháng Ba 13, 2010 lúc 3:55 sáng #

  hahahah…anh Nguyen còm rất vui nha. Mà em đoán anh Nguyên cũng tự do-tự lo phải không anh? Tại người trong cuộc mới hiểu được người trong kẹt nha. Em tự do-tự lo, lo hông nổi kím người lo phụ nhưng tuyệt nhiên vẫn còn sợ lấy chồng, em không sợ già vô viện dưỡng lão vì níu em sống bên Mỹ luôn thì có tự lo hay không thì già cũng cô viện dưỡng lão hết.

 8. Đàm Hà Phú Tháng Ba 13, 2010 lúc 4:00 sáng #

  @Phung: Mang Hà Thi theo thì không được vì cháu còn đi học, vả lại anh đi bụi mà, đi lang thang vất vưởng lắm.@Anh Cường: Chuẩn không cần chỉnh ạ@HN: Bác nói chí phải, muốn tự do thì về già sẽ cô đơn. Thế còn bác thì sao? Khi nào hết tự do đây :-)@Anh Thụy: Câu nói của anh thì quá hay rồi@Đông Bảo: Là anh Thụy (Chứ không phải Thúy) bạn ạ

 9. HwoangNguyen Tháng Ba 13, 2010 lúc 4:17 sáng #

  @ PhungTran:PhungTran đoán đúng rồi, em sợ lấy chồng nhưng em vẫn Engagement. Sợ là do mình chưa tìm hiểu kỹ, muốn chiến thắng nỗi sợ thì phải tìm hiểu và chia sẻ. (Giống như khi ta chưa hiểu về sấm sét thì ta sợ hãi và giải thích theo duy tâm, khi có ánh sáng của khoa học thì không những ta hiểu sấm sét là gì, mà còn biết cách chế ngự)Chúc mừng nước Mỹ với Viện dưỡng lão. :D@ DamHaPhu:Khi nào em sắm được, CÁI Gông đeo cổ bác Phú ạ! ;))

 10. Phung Tran Tháng Ba 13, 2010 lúc 4:41 sáng #

  Thì vậy, muốn anh mang Hà Thi theo chủ yếu để anh thấy tội cho con gái phải lang thang vất vưởng với Ba để anh không còn thích đi lang thang nữa mà anh.Anh Nguyên: hahha…anh vui thiệt đó. Anh chưa vợ là tại anh cũng sợ mà lị. Thôi 2 anh em mình thi không anh? Coi 2 anh em mình đứa mà hết tự do-tự lo trước, coi như đứa đó anh hùng vì hết sợ.

 11. LêKhánhBảoQuyên Tháng Ba 13, 2010 lúc 5:13 sáng #

  Em thấy anh có mất gì đâu! :)Có người giữ chân mình là hạnh phúc rồi- giúp mình bớt những điều mà cũng đến lúc nên ngưng bớt rồi.:) Em kể anh nghe nhé, có một người quen của em rất hay đi nhậu, một hôm tụi em hỏi :- Anh có khi nào đang nhậu mà bị vợ gọi kêu về không?anh ngừng một tí rồi nói:- Trông cho có bữa nào vợ kêu mà sao chả thấy kêu gì hết! tự nhiên cả đám thấy buồn buồn!

 12. LU Tháng Ba 13, 2010 lúc 5:23 sáng #

  he he…bác gái ơi, chị nhà ơi, Hà Thi ơi! cho ba Phú đi câu cho thoải mái đầu óc vài hôm đi. Đàn ông hay đàn bà gì cũng thế, có lúc cảm thấy muốn thoát khỏi không gian quen thuộc để refressh lại bộ não thôi. Lu là nữ, nhưng Lu cũng thích đôi lúc được tự do đi thư giản. Ai cũng ngạc nhiên tại sao đi chơi mà chỉ đi một mình? ko thấy buồn sao? nhưng Lu đi tìm sự relax, đi tìm không khí thở một tí rồi lại quay về công việc và đời sống hàng ngày thôi, nên ko thấy buồn gì cả. Đặc biệt đối với những người luôn phải deal với những công việc tính toán nhiều thì rất cần được xã hơi. Ba Phú đi vài hôm sẽ làm cho mẹ Hà Thi nhớ nhung như ngày đầu mới cặp bồ đấy, khi ba Phú quay về thì cả hai sẽ tìm lại được cảm giác mới vì nhớ, mà ko nhàm chán. Ba Phú đi thì bà và Hà Thi sẽ thấy ba Phú quan trọng, khi ba Phú về rồi thì sẽ lại tíu tít vui vẻ hơn là mỗi ngày nhìn thấy ba Phú. Thật ra đàn ông tính họ ít nói thôi, nhưng ko phải lúc nào họ cũng sa ngã đâu, nhất là người có vợ đẹp con ngoan như anh Phú 😀

 13. Sông Tháng Ba 13, 2010 lúc 6:05 sáng #

  Anh đi câu bằng ghe hay thúng, đi bằng thúng câu mực hay hơn đó anh, nhất là những đêm có trăng (nghe anh em nói thế):).Mà anh đi it thôi, đi lâu thế con gái nhớ chịu sao được, cháu em mới 4 tháng, ba nó đi câu ngày nào cũng về nhưng ko có thời gian chơi với nó,vậy mà nó còn buồn ko chịu cười đùa với ai luôn đó 😦

 14. Titi Tháng Ba 13, 2010 lúc 6:39 sáng #

  Em cũng đồng ý với bạn Lu. Cả nhà nên để anh Phú đc đi câu theo ý thích, anh ý sẽ hạnh phúc hơn vì được là mình. Ba đã hạnh phúc ròi nhưng cả nhà đều muốn ba được hạnh phúc hơn nữa phải hong nào? Coi như ba đi công tác xa đi. Bao gia đình vẫn có bố đi công tác thường xuyên, nửa tháng, 1 tháng vẫn hạnh phúc lắm mà 🙂

 15. nguoilavuaden Tháng Ba 13, 2010 lúc 7:09 sáng #

  Khộ thân người iu tự do mà lại cứ được hạnh phúc nhờ.

 16. HwoangNguyen Tháng Ba 13, 2010 lúc 7:41 sáng #

  @ PhungTran: "Thôi 2 anh em mình thi không anh? Coi 2 anh em mình đứa mà hết tự do-tự lo trước, coi như đứa đó anh hùng vì hết sợ."Một cuộc thi không cân sức, em đã engage, tôi thì zero. Giống như một cuộc đua mà em thì xài ôtô còn tôi chạy bộ. ;)) (Em đã là Anh Hùng một nửa rồi!)OK Em! Anh bắt đầu Set Time từ hôm nay.

 17. Mai Tháng Ba 13, 2010 lúc 7:58 sáng #

  Phải chăng chính câu nói giản dị và "trực diện" của con gái đã giữ chân Ba? Nếu đc phép nói ý kiến của mình, thì nó sẽ là … đi đi, bạn cứ đi đi, đi cho mình nhưng không phải chỉ là cho mình! Đi và mang về cho gia đình, cho con gái những con đường, những trải nghiệm, những suy tư của chính mình. Giả sử mỗi tháng bạn đi 2 tuần… thì hãy đặt câu hỏi "mất mát". Chỉ là ý kiến riêng thôi. Mạn phép.

 18. Anonymous Tháng Ba 13, 2010 lúc 11:56 sáng #

  What a fish!!!Bên này mackerel bé mà không có vị như cá thu như thời năm những 80-90 ở VN có lúc mua được đâu anh Phú ạ :)Khi nào về VN sẽ hỏi kinh nghiệm anh đi bụi ở những đâu được nhé 🙂

 19. Mẹ Cua và Bống Tháng Ba 13, 2010 lúc 1:12 chiều #

  Thật ra em thấy Lu nói rất đúng anh ạ. Lâu lâu đi relax một mình cũng rất hay. EM trước đây cứ cắm cúi cặm cụi vì chồng vì con, đi đâu là ôm con theo đấy. Nhưng tháng 9 vừa rồi, sau rất nhiều mệt mỏi và căng thẳng, em đã tự cho mình đi chơi 3 ngày, đến một nơi chưa từng đến, một nơi không quen ai. Và em cảm thấy 3 ngày đó mang tới cho em nhiều điều, sự bình yên, tĩnh lặng để suy nghĩ, thư giãn và tiếp tục con đường của mình…Tất nhiên là anh rất khác. Vì bên anh là gia đình ấm áp, thân thương. Nhưng thoát khỏi công việc một vài ngày thì cũng là điều hay. Đâu phải mỗi tháng anh đi một lần đâu? Chị Thắm ơi, bé Hà Thi ơi, cho ba Phú đi câu đi nhé, ba sẽ mang nỗi nhớ thật nhiều về cho cả nhà. Ba sẽ yêu 3 mẹ con hơn… Còn bà nội Hà Thi, em biết bà rất thương anh, vì trong mắt một người mẹ thì dù con mình 90 tuổi vẫn cứ là một đứa trẻ mà :-)Nhưng chắc chắn bà nội cũng tin tưởng ba của Hà Thi chứ 🙂

 20. Thuy Dam Minh Tháng Ba 13, 2010 lúc 2:38 chiều #

  Lu: Anh kết câu của em. Nói chúng đàn ông là tốt mà. Hì!Mai: Trời đất, nói hay quá. Mà sao thấy em rào trước đón sau ghê quá hà!Lê Khánh Bảo Quyên: Quá đúng rùi. Không có ai quan tâm ta buồn là đúng rùi mà (nhưng có thể, nếu được ai quan tâm quá mức, ta lại sợ khiếp vía đây nha!)Mẹ Cua Và Bống: Dũng cảm lên nhé! Mà em đã dũng cảm rùi đấy. Có nghĩa là đã dám tự cho mình được 3 ngày đến một nơi chưa từng đến. Hay lắm, đúng không?

 21. Vhlinh Tháng Ba 13, 2010 lúc 2:49 chiều #

  Không thể gọi là hạnh phúc khi không cảm thấy mình được tự do. Tuy nhiên, nếu muốn mình hạnh phúc trong cái cũi mây gia đình thì quan niệm về tự do lúc đó cũng cần thay đổi một chút, bớt bản năng hơn, bớt ích kỷ hơn. Anh Phú giỏi thơ, văn, võ như vậy thử "xoay vần " sao đó để chị nhà lâu lâu lại hỏi (giống con gái anh):"Sao lâu nay không thấy ba đi câu"?. Đi bao lâu thì lúc đó anh xin visa thôi mừ.

 22. NgocLan Tháng Ba 13, 2010 lúc 4:09 chiều #

  Nhất anh Phú nha :)Đi mươi ngày nửa tháng bà cản vợ trông con mong là đúng rồi.Nhưng ở nhà mà cứ thở dài hoài thì cũng có lúc mẹ, vợ cùng con khiêng thảy ra biển :))

 23. HY Tháng Ba 13, 2010 lúc 5:15 chiều #

  Được cái này thì phải chịu bớt cái kia thôi Phú ơi.

 24. Một Trăm Độ - Kết nối cộng đồng Blog Việt Tháng Ba 13, 2010 lúc 8:02 chiều #

  Ban nay viet the nay co so 3 hanh phuc cua ban buon di 1cc 🙂

 25. Anonymous Tháng Ba 13, 2010 lúc 11:45 chiều #

  Đôi khi cũng nên đi xa để kiểm chứng xem mình nhớ vợ con và vợ con nhớ mình thế nào. Đi đi bác.lvu

 26. Đàm Hà Phú Tháng Ba 14, 2010 lúc 7:20 sáng #

  Ôi, cảm ơn các bác đã chia sẻ cái topic này rất nhiều. Có vẻ như đây là chủ đề cũng khá chung và khá nhạy cảm nhỉ.Thực ra, cá nhân Phú thì gia đình không hề ngăn cản Phú đi đây đi đó (Vì cũng không ngăn được), chỉ là bản thân mình cảm thấy càng lúc càng khó rời xa tổ ấm của mình, nơi mà mọi người luôn quan tâm, lo lắng, và yêu thương mình mà thôi.Cảm ơn các bác, mong bác HN và Phung sớm mất tự do nhéTiti, Quyên, Lu, Giang, Mai, Vhlnh, Lvu, bác HY: Cảm ơn các bạn nhé, những chia sẻ rất thân thương

 27. Đàm Hà Phú Tháng Ba 14, 2010 lúc 7:21 sáng #

  @NLan: He he, thở dài len lén thôi

 28. siriusstar Tháng Ba 15, 2010 lúc 10:25 chiều #

  Đi đi bác, 1 tuần hay 5 ngày gì thôi. Tập cho con bác xa ba, vợ xa chồng 😀 1 thời gian. Chị mà đọc được dòng này em viết thì chắc ghét em lắm nhưng em vẫn nói 😀 hahaha.

 29. Anonymous Tháng Ba 17, 2010 lúc 11:22 chiều #

  "Ăn uống linh tinh, ngủ ngê vất vưởng cho cực khổ thế, lớn tuổi rồi chứ có phải thanh niên đâu, phải giữ gìn sức khỏe chứ"tôi nghĩ mọi người lo cho bạn đó,đi chơi là cái tốt nhưng mẹ bạn lo không phải là không có lý,chắc vợ bạn cũng nghĩ như mẹ bạn nhưng nói ra sợ bạn tự ái thôi

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: