Vào bếp cuối tuần

13 Dec

Cuối tuần vào bếp phục vụ gia đình, làm chồng gương mẫu đê

Chén mắm giã:

Bánh rán, rau sống cải non và đậu hũ lướt ván:

Thịt áp chảo với sữa ông thọ bản quyền “Đàm Hà Phú”:

Thái thịt áp chảo:

Tráng miệng với táo xanh và muối đâm:

13 phản hồi to “Vào bếp cuối tuần”

  1. Phung Tran Tháng Mười Hai 13, 2009 lúc 6:47 sáng #

    Rau sống, nước mắm, đậu hủ rồi cái dĩa gì kế bên đó vậy anh?Mấy bữa nay tới nhà ai thấy cũng thức ăn tràn trề, em sắp chết vì thèm rồi. Thấy táo xanh mới nhớ, 3 năm rồi chưa được ăn nữa, táo của mình nó chua chua ngọt ngọt, trời, k nói nữa đâu, nói nữa em chết vì thèm mất.

  2. Imagine Tháng Mười Hai 13, 2009 lúc 9:27 sáng #

    táo xanh ở mình là một trong những loại quả dùng thuốc trừ sâu nhiều nhứt. hi vọng bác Phú ngâm nước muối cẩn thận. bữa nào quởn, em post bài các loại rau củ quả bị nhiễm thuốc trừ sâu nặng ở VN, cách chọn và mua trái cây các loại. hix, mà nhìn đâu của rán với chiên, em sợ. 😦

  3. kiki Tháng Mười Hai 13, 2009 lúc 1:40 chiều #

    bánh rán là bánh chi chi?

  4. Lún Ghẻ Tháng Mười Hai 13, 2009 lúc 7:35 chiều #

    yum.bác Phú chỉ chi tiết món thit áp chảo đê. Táo xanh ngon phếch. Lún ăn táo xanh để nhớ ổi đó.

  5. Anonymous Tháng Mười Hai 14, 2009 lúc 1:21 sáng #

    Sao táo mà lại có thuốc trừ sâu nhiều hả bạn Imagine? mình đang tưởng tượng phun thuốc trừ sâu cho cây táo thì không biết phun vào đâu.nguoilavuaden

  6. Cô Hai Tháng Mười Hai 14, 2009 lúc 2:15 sáng #

    Người sành ăn vào bếp có khác …Mai mốt anh Phú nhớ làm nhiều món rồi chụp hình lên cho tui học ké với nha .

  7. HY Tháng Mười Hai 14, 2009 lúc 3:03 sáng #

    Bác khéo tay quá ạ, mọi thứ trông đều ngon!

  8. Đàm Hà Phú Tháng Mười Hai 14, 2009 lúc 3:10 sáng #

    Thank cả nhà.1. Thịt áp chảo là thịt ba chỉ thái bằng bàn tay, ướp khoảng 1 canh giờ với: 2 muỗng mắm, 3 củ hành tím băm, tiêu, 1 muỗng dầu hào, nửa muỗng dầu mè, bột xá xíu (1 chút thôi), 2 muỗng sữa ông thọ. Bắc chảo nóng với 1 ít dầu, để nhỏ lửa và rán đến khi vàng đều là ok. Lấy ra để ráo dầu rồi cắt nhuyễn như trong hình. 2. Bánh rán là bánh bột mì và trứng gà, đánh lên rồi rán hoặc nướng cho chín vàng. Cuốn với rau sống chấm nước mắm.3. Táo xanh này quả to, ngọt, giòn và được rửa kỹ rồi. Ăn ghiền luônMón thịt áp chảo này hôm qua ăn trưa xong, cả nhà đề nghị repeat, thế là phải làm lại để ăn chiều với bún và rau sống. Cũng nhức nách lắm.Cuối tuần ăn một bữa béo, chắc cũng không làm tăng cân đâu.

  9. Imagine Tháng Mười Hai 14, 2009 lúc 5:12 sáng #

    @ nguoilavuaden: phun trực tiếp vào quả í ạ, chả phải phun vào gốc đâu. trong các họ đậu, đậu cove và đậu đũa thì lượng thuốc trừ sâu được tăng gấp đôi vì sâu bọ nó phá dữ quá! 😀

  10. White Linen Tháng Một 18, 2010 lúc 7:19 sáng #

    anh ơi, muỗng để đo lường là muỗn gì, cafe hay muỗng canh?;D, vậy là sữa cũng bằng nước mắm hả?Có bị ngọt quá không?

  11. Đàm Hà Phú Tháng Một 18, 2010 lúc 12:28 chiều #

    Công thức trên dành cho khoảng 500gr thịt. Muỗng là muỗng canh bạn ạ. Ướp chút xíu bột xá xíu thôi nhé, khoảng 1/2 muỗng cafe thôi (Có bán ở Big C luôn). Sữa bằng mắm đấy, cũng không ngọt đâu. Nhớ trồn đều khi ướp nhé.Mình làm món này hoài, ăn với bún hoặc cơm hoặc bánh mình đều rất ngon. Bữa giờ chưa có ai thử. Nếu bạn làm ok thì hú nhé. Cảm ơn bạn

  12. White Linen Tháng Một 18, 2010 lúc 12:58 chiều #

    Vang,cuoi tuan nay em se lam ;D

  13. o tro tran gian Tháng Năm 26, 2010 lúc 4:30 sáng #

    Chay nuoc mieng bac oi

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: